Đi thi 10 câu sai đến 9 câu, cậu nhóc vừa khóc lóc vừa nói: " Con có học bài nhưng không biết làm bài"

Mỹ Trinh 14:48 07/06/2019

Trong học tập, có thế bạn học rất giỏi nhưng đi thi lại chẳng làm được bài đó là chuyện vẫn hay thường xuyên xảy ra. Bởi vậy người ta mới có câu "học tài thi phận". Và câu chuyện của cậu bé trong clip sau hẳn là rất giống vậy.

Trên mạng xã hội, internet hiện nay có vô vàn clip đủ thể loại được đăng tải, từ hài hước đến buồn tủi, từ những câu chuyện ý nghĩa tới những vụ án thảm sát đau lòng.

Mới đây cộng đồng mạng được một phen cười thích thú với clip cậu bé khóc bù lu bù loa trước mặt mẹ kể về kết quả thi của mình. 

Được biết cậu bé chỉ ở độ khoảng cấp 2, ngay sau khi thi xong cậu bé chạy tới võng mẹ khóc òa:" Con có học bài nhưng con không biết làm." Rồi mẹ cậu hỏi có học bài mà sao không biết, cậu bé lại càng khóc to hơn. 

Đi thi 10 câu sai đến 9 câu, cậu nhóc vừa khóc lóc vừa nói: Con có học bài nhưng không biết làm bài

Không dừng lại ở đó, dù cậu khóc than với mẹ nhưng khi làm bài không được lại sợ chị hai mắng hơn là mẹ, vì chị cậu hứa nếu cậu được giỏi sẽ thưởng. Vừa hỏi chuyện, vừa thấy con mình trả lời trong nước mắt bà mẹ cũng chỉ biết cười thương, sau đó khuyên giờ quan trọng là lên lớp, khi nào giành được thành tích cao rồi thưởng.

Sau khi clip được đăng tải, nhiều cư dân mạng nhanh chóng bày tỏ cảm xúc của mình, "cậu bé làm tôi nhớ mình ngày xưa quá, cũng từng khóc vì không làm được bài". Bên cạnh đó cũng không ít người thể hiện sự thương cảm và để lại lời động viên cho cậu bé.

Hẳn sau kết quả của kỳ thi này cậu bé sẽ rút cho mình khá nhiều bài học để lần sau làm bài tốt hơn. Có ai bước qua tuổi học trò mà không bị ám ảnh bởi những kỳ với bộ đề "tủ đè", nhưng biết làm sao học thì phải thi, mà cứ đến ngày là lại phải thi thôi chứ sao. Còn các bạn thì sao, các bạn có còn nhớ những kỷ niệm về kỳ thi đã qua của mình không.

Video: Đi thi 10 câu sai đến 9 câu, cậu nhóc vừa khóc lóc vừa nói: " Con có học bài nhưng không biết làm bài":

Thanh Hằng, Theo Thế Giới Trẻ

Loading...