Thanh niên nghiêm túc dự lễ bế giảng: Ung dung rung đùi ngồi học, mặc kệ bạn bè khóc lóc chia ly

Phuong Thao 09:27 23/05/2018

Nếu bạn muốn tìm một nhân chứng sống cho câu nói tâm bất biến giữa dòng đời vạn biến thì chính xác là đây rồi nhé. Chí nam nhi ngời ngời!

Tuần này là tuần tâm điểm lễ bế giảng, lễ tri ân, lễ trưởng thành, lễ ra trường... của học sinh khối 12 trên toàn quốc. Đâu đâu cũng ngập tràn những hình ảnh chia tay, khóc lóc, bịn rịn vì sắp phải rời xa thầy cô, rời xa mái trường thân yêu. Ấy vậy mà trong lễ bế giảng sáng nay của trường THPT Phan Đình Phùng (Hà Nội), mặc cho bạn bè, mặc cho người ta ôm nhau khóc sướt mướt, cậu bạn này vẫn ung dung lấy sách ra... ngồi học.

Tâm bất biến giữa dòng đời vạn biến đích thị là đây. Cả một rừng các bạn nữ xinh xắn, thướt tha trong tà áo dài cũng không đủ làm cậu ta rung động. Bao nhiêu lời chia ly, bao nhiêu lời hứa hẹn của các bạn học sinh lớp 12, bao nhiêu bài hát chia tay mái trường được cất lên, bao nhiêu cái ôm đầy nghẹn ngào... nhưng cậu ấy vẫn ung dung học bài. Khả năng tập trung của cậu có lẽ đã đạt đến mức độ thượng thừa!

Thanh niên nghiêm túc dự lễ bế giảng: Ung dung rung đùi ngồi học, mặc kệ bạn bè khóc lóc chia ly - Ảnh 1.

Hình ảnh cậu bạn tâm bất biến giữa dòng đời vạn biết gây xôn xao

Phải chăng cậu ta đã thấm nhuần tư tưởng: Ôm nhau khóc lóc làm chi, để ngày mai họp lớp cũng có ai đi đâu. Hay cậu nghĩ rằng, việc học mới là trọng đại, việc chia ly đó là điều tất yếu. Cuộc vui nào rồi chẳng tàn, chỉ có việc học hành, chỉ có sự nghiệp trong đời mới là vĩnh cửu. Đúng rồi, chí nam nhi là đây chứ đâu. Phải đặt sự nghiệp, đặt tương lai của mình lên hàng đầu.

Thanh niên nghiêm túc dự lễ bế giảng: Ung dung rung đùi ngồi học, mặc kệ bạn bè khóc lóc chia ly - Ảnh 2.

Thanh niên nghiêm túc dự lễ bế giảng: Ung dung rung đùi ngồi học, mặc kệ bạn bè khóc lóc chia ly - Ảnh 3.

Ai khóc gì, nói gì, hát gì mặc kệ. Việc ta, ta học

Đúng một tháng nữa là thi đại học rồi, bao nhiêu kiến thức còn chưa kịp chui vào đầu, học phải tranh thủ mọi lúc mọi nơi. Dù ngoài kia bao nhiêu sóng gió thì tâm tĩnh là học được hết. Cũng có thể cậu đang miệt mài ôn thi tiếng Anh để apply một suất học bổng du học chăng? Hay đang tranh thủ giải nốt bài Toán đêm qua đang làm dở thì đi ngủ, sáng nay phải lên trường dự lễ bế giảng chưa làm được? Mà cũng biết đâu có cô bạn nào nhờ làm hộ bài, crush mà, nói gì mà không nghe cơ chứ.

Dẫu có lý do gì thì cũng cho cậu bạn này một tràng pháo tay thật giòn giã nhé. Đàn ông là phải bình tĩnh trước mọi tình huống như này. Dù có gái xinh hay sự việc bất thình lình xảy ra thì cũng không thể nào quan trọng bằng việc học được. Cố lên cậu trai nhé, cuộc sống này sẽ luôn đối đãi xứng đáng với những ai chăm chỉ, có chí như cậu. Bạn bè nay chia tay mai gặp chẳng sao, chứ kiến thức nhỡ một hôm là khó theo kịp lắm. Thế cậu nhé!

Theo Duy Won/Trí thức trẻ