Thanh niên của năm, đi làm kiếm tiền chỉ để trả nợ gần trăm triệu cho người yêu

Mỹ Trinh 11:27 02/06/2019

Trong cuộc sống, bên cạnh những câu chuyện "đào mỏ" của các chàng trai, cô gái khiến nhiều người mất niềm tin vào tình yêu, thì vẫn còn đâu đó nhiều cặp đôi nỗ lực, hỗ trợ nhau nhau trong lúc khó khăn. Mới đây trên mạng xã hội đã lan truyền nhau câu chuyện tình vừa dễ thương mà không kém phần cảm động về một chàng trai đi làm kiếm tiền trả nợ cho người yêu của mình.

Câu chuyện được anh chủ của một trung tâm ngoại ngữ kể lại khi trực tiếp chứng kiến tình cảm của hai nhân vật chính. Chàng trai đến trung tâm của anh xin làm trợ giảng với mức lương 8 triệu trong vòng 6 tháng để trả nợ cho người yêu.

Người này kể lại câu chuyện như sau: 

Thanh niên của năm, đi làm kiếm tiền chỉ để trả nợ gần trăm triệu cho người yêu
Câu chuyện được kể lại trên mạng xã hội

"Mình mở trung tâm ngoại ngữ gần ba năm nay rồi, đây là trường hợp nhân viên đầu tiên khiến mình phải nể phục mọi người ạ. Bạn này xin vào chỗ mình làm trợ giảng, kỹ năng giao tiếp cũng như xử lý tình huống của bạn ý khá tốt nên mình để mức lương 8 triệu một tháng. 

Mặc dù bạn ấy rất nhiệt tình và trách nhiệm trong công việc, nhưng ngay sau tháng làm việc đầu tiên, bạn ấy đã gặp trực tiếp mình và đề nghị tạm ứng 50 triệu tiền lương trong vòng 6 tháng. Đùa chứ, nói thật là ban đầu mình nghĩ cũng hoảng, nhưng sau thấy bạn này trình bày hoàn cảnh và bảo sẽ ký hợp đồng không công 6 tháng đàng hoàng nên mình cũng xuôi.

Nghe đâu, bạn này bảo là người yêu nhập hàng quần áo gì đấy về bán nhưng không được, thua lỗ phải vay lãi gần mất trăm triệu, giờ không có tiền trả nên liên tục bị dân xã hội đến gây khó dễ. Bạn này thì ở cùng người yêu, vì không chịu được áp lực của dân xã hội nên mới mở lời nhờ vả mình.

Thanh niên của năm, đi làm kiếm tiền chỉ để trả nợ gần trăm triệu cho người yêu
Chàng trai làm trợ giảng với mức lương 8 triệu để trả nợ cho người yêu

Nói thật mình thì thương người, nhưng vừa làm một tháng mà đã đề nghị vay lương 6 tháng chả run. Chẳng qua là mình dễ bị tin người với lại giấy tờ hợp đồng cũng đàng hoàng nên mình mới cho vay. Tính đến hôm nay là vừa tròn 7 tháng bạn ý làm việc với mình  để xin nghỉ việc và cảm ơn mình mọi người ạ.

Thật sự trong khoảng thời gian bạn ấy làm mà mình chỉ sợ bạn ấy bỏ việc rồi trốn thôi. Thỉnh thoảng thấy người yêu mang cơm lên văn phòng lúc nghỉ trưa mà mình thấy phục ý chí của hai bạn này, mà đấy mới chỉ đang yêu thôi nhé, lấy nhau về chắc sẽ trân trọng và phấn đấu vì nhau lắm.

Cuộc đời này đôi khi vẫn còn nhiều những thứ khiến cho bản thân có thêm niềm tin vào tình yêu phải không mọi người."

Thanh niên của năm, đi làm kiếm tiền chỉ để trả nợ gần trăm triệu cho người yêu
Tin nhắn cảm ơn của chàng trai sau khi làm việc được 7 tháng

Sau khi câu chuyện được chia sẻ, cư dân mạng đã để lại nhiều bình luận thể hiện sự cảm phục trước tình cảm của cặp đôi, đặc biệt là bạn nam. Tuy nhiên có không ít người vẫn còn tỏ ý nghi ngờ về tính chính xác của câu chuyện. Bạn Phú Trần viết:" Qua câu chuyện bịa này tôi mong các bạn trẻ có niềm tin hơn vào tình yêu và chăm chỉ học ngoại ngữ hơn nữa."

Thanh niên của năm, đi làm kiếm tiền chỉ để trả nợ gần trăm triệu cho người yêu
Một số bình luận hoài nghi của cư dân mạng

Hiện tại dù chưa thể xác định được câu chuyện có thực hay không, nhưng việc các cặp đôi cùng nhau chia sẻ những khó khăn trong cuộc như trên thật đáng khen. Hy vọng những ai đã và đang yêu nhau cũng có thể hành động như thế để được cái kết mà mình luôn mong muốn.

Thanh Hằng, Theo Thế Giới Trẻ