Thảm họa cháy nhà Vĩnh Tuy: Trẻ nhỏ nhảy từ tầng 3 xuống thoát thân, con gào khóc khi xác mẹ già đưa ra xe

Anh Quân 19:32 10/05/2018

Theo thông tin từ người dân, thời điểm xảy ra đám cháy có nghe thấy nhiều tiếng kêu cứu, kèm theo tiếng nổ lớn và khói phát ra nghi ngút từ cửa hàng chăn ga gối đệm.

Sau khi hoàn tất công tác khám nghiệm và thủ tục, đúng 9h sáng 10/5, lực lượng chức năng đã đưa thi thể cụ bà Vũ Thị T. (96 tuổi) từ ngôi nhà cháy trơ khung trên đường Đàm Quang Trung (dưới chân cầu Vĩnh Tuy, Hà Nội) ra xe phục vụ tang lễ.

Phía bên ngoài, lực lượng chức năng đã phải căng dây để phong tỏa hiện trường với khoảng không gian rộng vì lúc này có hàng trăm người dân đứng xung quanh.

Vụ cháy lớn ở Vĩnh Tuy: Cả trẻ nhỏ nhảy từ tầng 3 xuống thoát thân, con trai hoảng loạn nhìn mẹ già chết trong đám cháy - Ảnh 1.

Cụ bà được đưa ra xe để đi về nhà thương

Vụ cháy lớn ở Vĩnh Tuy: Cả trẻ nhỏ nhảy từ tầng 3 xuống thoát thân, con trai hoảng loạn nhìn mẹ già chết trong đám cháy - Ảnh 2.

Con gái bà cụ đau xót đến tìm mẹ

Thi thể cụ bà được đưa ra khỏi hiện trường vụ cháy ở Long Biên

Hàng trăm nhân sự thuộc các lực lượng chức năng được huy động đến hiện trường để làm việc.

Con trai thất thần và hoảng loạn khi chứng kiến mẹ già chết trong đám cháy

Có mặt tại nơi xảy ra vụ việc, chúng tôi chứng kiến người đàn ông tên Mạnh (chủ nhà) đang thất thần và hoảng loạn. Được biết, ngôi nhà bị cháy có mặt tiền rộng cho thuê cửa hàng kinh doanh chăn ga gối đệm và một quán cơm sát vách. Phía bên trong sân còn có rất nhiều bình ga, khi xảy ra vụ cháy có một số bình ga bốc cháy.

Vụ cháy lớn ở Vĩnh Tuy: Cả trẻ nhỏ nhảy từ tầng 3 xuống thoát thân, con trai hoảng loạn nhìn mẹ già chết trong đám cháy - Ảnh 4.

Mặt tiền ngôi nhà cho thuê chăn ga gối đệm, quán cơm và bình ga

Vào thời điểm xảy ra hoả hoạn, nhà ông Mạnh có 7 người tất cả, trong đó có 2 trẻ nhỏ là cháu ngoại ông.

Ngọn lửa được cho là bùng lên từ tầng 1 nên vợ chồng ông cùng các con cháu tháo chạy lên tầng 2, 3 của căn biệt thự sau đó nhảy từ cửa sổ tầng 3 xuống mái tôn quán cơm bình dân bên cạnh để thoát thân và được người dân cứu giúp.

Vụ cháy lớn ở Vĩnh Tuy: Cả trẻ nhỏ nhảy từ tầng 3 xuống thoát thân, con trai hoảng loạn nhìn mẹ già chết trong đám cháy - Ảnh 5.

6 người thoát chết do thoát từ tầng 2,3 nhảy xuống mái tôn và được người dân hỗ trợ

Đau thương nhất, trong gia đình có cụ bà Vũ Thị T. (mẹ ông Mạnh) do tuổi cao sức yếu, tuy đã bò được lên tầng 3 nhưng không thể kịp ra ngoài nên mắc kẹt bên trong, sau đó đã tử vong.

Chứng kiến cảnh mẹ già bị ngọn lửa lớn bao trùm ông Mạnh và những người trong gia đình gần như suy sụp, liên tục gào thét đòi lao vào bên trong. Ngay lập tức, lực lượng chức năng đã phải đưa những người thân này sang bên hàng xóm để tránh ảnh hưởng đến tâm lý.

Vụ cháy lớn ở Vĩnh Tuy: Cả trẻ nhỏ nhảy từ tầng 3 xuống thoát thân, con trai hoảng loạn nhìn mẹ già chết trong đám cháy - Ảnh 6.

Ông Mạnh ngồi thất thần nhìn về phía ngôi nhà mình

Ngồi lặng lẽ bên ngoài hành lang, ông Mạnh đau đớn, liên tục gạt nước mắt. Ngọn lửa quá lớn khiến ông không thể đưa được mẹ già ra ngoài. Nhiều người thân phải bên cạnh động viên tinh thần người đàn ông này.

Vụ cháy lớn ở Vĩnh Tuy: Cả trẻ nhỏ nhảy từ tầng 3 xuống thoát thân, con trai hoảng loạn nhìn mẹ già chết trong đám cháy - Ảnh 7.

Ngọn lửa được cho là xuất phát từ tầng 1

Vụ cháy lớn ở Vĩnh Tuy: Cả trẻ nhỏ nhảy từ tầng 3 xuống thoát thân, con trai hoảng loạn nhìn mẹ già chết trong đám cháy - Ảnh 8.

Tất cả chỉ còn lại đống tro tàn

Theo ghi nhận, toàn bộ tài sản bên trong ngôi nhà biệt thự trên bị cháy rụi hoàn toàn. Ngoài ra, quán cơm bên cạnh và một số khu vực cũng bị ảnh hưởng. Lực lượng chức năng đã nhanh chóng đưa hàng chục bình gas ra bên ngoài tránh phát nổ.

Trong số đó nhiều bình gas đang có hiện tượng rò rỉ may được đưa ra ngoài kịp thời. Nhiều người thân biết tin bà T. qua đời đã đến hiện trường khóc ngất khiến những người chứng kiến không khỏi xót xa.

Vụ cháy lớn ở Vĩnh Tuy: Cả trẻ nhỏ nhảy từ tầng 3 xuống thoát thân, con trai hoảng loạn nhìn mẹ già chết trong đám cháy - Ảnh 9.

Nhiều bình ga được đưa ra khỏi hiện trường

Vụ cháy lớn ở Vĩnh Tuy: Cả trẻ nhỏ nhảy từ tầng 3 xuống thoát thân, con trai hoảng loạn nhìn mẹ già chết trong đám cháy - Ảnh 10.

Khu vực sân của ngôi nhà để nhiều bình ga khiến cây cối bị thiêu rụi

Như tin đã đưa, vào khoảng 6h30 ngày 10/5, đám cháy bốc lên từ một số cửa hàng và ngôi nhà biệt thự ba tầng tại chân cầu Vĩnh Tuy, phía quận Long Biên.

Người dân nghe thấy nhiều tiếng nổ lớn kèm nhiều tiếng kêu cứu bên trong ngôi nhà đang bốc cháy ngùn ngụt. Cảnh sát PCCC số 4 đã huy động hàng chục chiến sĩ và xe chuyên dụng tới hiện trường. Khoảng 7h, đám cháy được khống chế, nhưng khói đen vẫn cuộn lên từ ngôi nhà lợp tôn. Nước tiếp tục được phun vào làm mát, tránh cháy lan.

Vụ cháy lớn ở Vĩnh Tuy: Cả trẻ nhỏ nhảy từ tầng 3 xuống thoát thân, con trai hoảng loạn nhìn mẹ già chết trong đám cháy - Ảnh 11.

Hàng trăm người thuộc các lực lượng chức năng đã đến làm việc

Khu nhà cháy có kết cấu khung sắt, lợp mái tôn rộng vài trăm mét. Sau vụ cháy, hàng hóa trong cửa hàng chăn ga gối đệm bị thiêu rụi, nhiều bình gas cháy sém. Ngôi nhà ba tầng cạnh đó cũng bị thiệt hại. Hỏa hoạn xảy ra đúng vào giờ cao điểm buổi sáng, nhiều người dừng xe giữa cầu Vĩnh Tuy quan sát gây ùn ứ nhẹ. Cảnh sát PCCC đang phối hợp với công an quận Long Biên điều tra nguyên nhân.

Theo Minh Ngọc/ Thời Đại

Loading...