Tết đến rồi, nhà mình đi chơi ba mẹ nhé!

Nguyễn 14:56 09/01/2018

Tết có lẽ là mùa vui nhất trong năm, nhất là đối với trẻ con. Thế nhưng, người lớn sao mãi bận rộn đến không còn thời gian để vui Tết cùng các con? Tết này hãy làm những điều ý nghĩa với các con, ba mẹ nhé!

Link: https://www.youtube.com/watch?v=uuEmaBQ7sqU

Tết trong mắt trẻ con

“Tụi con thích nhất là Tết, vì lúc đó tụi con được nghỉ học nè, được ba mẹ mua cho quần áo mới, được mừng tuổi, được đi chơi… Nói chung là tụi con thích Tết nhiều lắm! Tụi con chỉ không thích… ba mẹ bận rộn quá thôi, vì nếu ba mẹ bận thì chị em con chỉ được chơi với nhau chứ không có ba mẹ chơi cùng. Như vậy thì Tết sẽ buồn đi nhiều lắm!” – cậu bé 6 tuổi Nam Phong hào hứng nói về Tết – thời điểm yêu thích nhất của Phong cùng nỗi… “trăn trở” khi ba mẹ mình quá bận rộn vì công việc những ngày cuối năm.

HINH 1.jpg
Những tưởng đó chỉ là trăn trở… trẻ con của một cậu nhóc 6 tuổi, nhưng không, đó thật sự là… nỗi lo chính đáng của những cô bé, cậu bé đang rất háo hức đón chờ Tết đến. Nam Nghi (11 tuổi) – chị gái của Nam Phong giải thích thêm: “Những ngày cuối năm ba mẹ con bận rộn lắm, trong khi hai chị em tụi con được nghỉ Tết sớm. Tết thì vui ơi là vui mà ba mẹ lại bận như vậy, tụi con hổng có được đi chơi vui như các bạn khác. Ước gì Tết này ba mẹ con sẽ không bị vướng bận công việc gì nữa hết để dẫn tụi con đi du lịch. Được như vậy thì Tết này sẽ là Tết vui nhất của nhà con”.

Phải rồi, Tết trong mắt con trẻ chỉ là như thế, là quà bánh, là quần áo mới, là bao lì xì… và hơn hết là khoảng thời gian mà ba mẹ không còn bận rộn và vướng bận với công việc để có thể dành trọn vẹn cho khoảnh khắc sum họp gia đình. Ước muốn vui Tết của con chỉ đơn giản có thế thôi, ba mẹ làm được mà phải không?...

Con ơi, Tết này nhà mình đi chơi nhé!

Đó chính là điều có thể khiến hai chị em Nam Nghi – Nam Phong nhảy cẫng lên vui sướng khi được ba mẹ thông báo cho kế hoạch Tết này của gia đình. “Là lá la, được đi chơi rồi, được đi chơi rồi, đúng là vui như Tết mà, là lá la…” – Nam Phong không giấu được sự hưng phấn của mình khi vừa ca hát vừa chạy nhảy khắp nhà cho tin vui vừa nhận được khiến ba mẹ cậu bé cũng phải phì cười.

HINH 2.jpg
Kế hoạch du lịch ngày Tết của gia đình Nam Nghi, Nam Phong được thực hiện như thế - xuất phát từ mong muốn, đúng hơn là từ ước mơ của những thành viên nhí trong gia đình. Chị Phương Thư - mẹ hai bé chia sẻ: “Năm nào cũng như năm nào, cứ vào dịp cuối năm là hai vợ chồng tôi lại bận rộn vô cùng, không còn có cả thời gian chuẩn bị Tết, con thì phải nhờ ông bà trông giúp. Nhiều khi thấy hai con cứ thui thủi chơi với nhau thấy thương lắm nhưng lại không biết làm sao để dứt ra khỏi công việc. Nhưng năm nay thì khác, nếu cứ để công việc cuốn đi, không biết đến khi nào chúng tôi mới thật sự có thời gian dành cho con. Vậy nên Tết này vợ chồng tôi đã quyết định gác hết mọi chuyện lại để dành trọn thời gian cho gia đình và hai nhóc tì của mình”.

Anh Thành Nam - ba của hai bé chia sẻ thêm: “Thật ra hai vợ chồng cũng bàn tính về chuyện có nên đi du lịch ngày Tết hay không. Suy đi nghĩ lại thì thấy Tết là dịp để sum họp gia đình, mình đi du lịch thì cũng đâu phá vỡ truyền thống ấy đâu, vì cả gia đình đều ở bên nhau cả mà. Du xuân ngày Tết - gắn kết yêu thương theo một cách mới mẻ và nhiều ý nghĩa, tại sao không phải không?”.

Quả thật, Tết đoàn viên là nét truyền thống đẹp của văn hoá Việt Nam, và những gia đình trẻ hoàn toàn có thể làm cho nét truyền thống ấy mới mẻ hơn, hiện đại hơn khi có thể tạm gác lại những bộn bề công việc để cùng với gia đình mình chào đón thời khắc giao thời trên một vùng đất mới để khởi đầu một năm mới hanh thông. Theo dõi website bán tour trực tuyến số 1 Việt Nam: www.travel.com.vn để bạn cùng gia đình đón nhận món quà đặc biệt, nhân đôi niềm vui đầu năm mới “Du xuân ngày Tết – Gắn kết yêu thương”.

Loading...