Tết của nàng dâu mới về nhà chồng - Làm sao để không trở thành nỗi ám ảnh?

Phuong Thao 09:29 28/01/2019

"Làm thế nào để tạo được ấn tượng tốt?", "Cần làm những gì trong lần đầu tiên đón Tết cùng gia đình nhà chồng?"... luôn là những băn khoăn của những nàng dâu mới mỗi dịp Tết đến xuân về.

Việc làm đầu tiên đón Tết ở nhà chồng luôn là vấn đề muôn thuở khiến nhiều nàng dâu băn khoăn, lo lắng. Làm thế nào để tạo được ấn tượng tốt với nhà chồng, cần làm những gì trong lần đầu tiên đón Tết cùng gia đình nhà chồng? Hãy đọc ngay những lời khuyên dưới đây để chuẩn bị tâm lý cho một mùa Tết thật trọn vẹn các nàng dâu nhé!

1. Chủ động dọn dẹp và mua sắm đồ đạc

Tết của nàng dâu mới về nhà chồng - Làm sao để không trở thành nỗi ám ảnh?

Chủ động dọn dẹp nhà cửa và nhắc nhở chồng cùng dọn dẹp làm việc tối thiểu nàng dâu mới cần làm khi về nhà chồng. Đã lấy chồng đồng nghĩa với việc nàng dâu cũng trở thành một thành viên chính thức gia đình nhà chồng, phận làm con cái luôn phải có trách nhiệm đỡ đần bố mẹ. Về việc mua sắm đồ đạc hay nấu nướng trong gia đình, hãy chủ động học hỏi mẹ chồng bằng cách hỏi trực tiếp hoặc quan sát tinh ý. Mẹ chồng thường rất yêu quý những người con dâu ham học hỏi và biết chăm lo cho gia đình.

2. Dành thời gian ở nhà nhiều hơn thay vì tụ tập cùng bạn bè

Tết của nàng dâu mới về nhà chồng - Làm sao để không trở thành nỗi ám ảnh?

Thời chưa lấy chồng, các nàng có thể thoải mái tụ tập vui đùa cùng bạn bè mỗi dịp lễ Tết. Song sau khi lấy chồng, đặc biệt là vào lần đầu tiên đón Tết ở nhà chồng, các nàng dâu mới cần chú ý hơn đến vấn đề này. Thay vì tụ tập bạn bè vui chơi như thói quen cũ, hãy dành thời gian nhiều hơn ở nhà cùng với chồng là bố mẹ chồng. Hãy chứng tỏ cho nhà chồng thấy mình không phải là một nàng dâu ham vui, bỏ bê nhà cửa.

3. Chuẩn bị tiền mừng tuổi

Tết của nàng dâu mới về nhà chồng - Làm sao để không trở thành nỗi ám ảnh?

Lì xì đầu năm là một trong những nét đẹp truyền thống của người Việt Nam. Chính vì thế mỗi nàng dâu cũng không thể bỏ qua điều này. Đây là một vấn đề hết sức tế nhị nhưng hiếm có bố mẹ chồng nào nhắc nhở con dâu. Các nàng dâu phải tự ý thức được, hãy chủ động chuẩn bị tiền mừng tuổi cho người già và trẻ nhỏ trong gia đình. Đừng quá ki bo khi tính toán về số tiền cần mừng tuổi, cũng không nên quá lãng phí số tiền dành cho lì xì. Thậm chí việc lì xì đầu năm cũng sẽ là một trong số những yếu tố khiến bố mẹ chồng cùng họ hàng đánh giá nàng dâu mới.

4. Luôn giữ thái độ niềm nở với mọi người

Tết của nàng dâu mới về nhà chồng - Làm sao để không trở thành nỗi ám ảnh?

Vấn đề thái độ của nàng dâu với nhà chồng luôn là điều cần chú trọng đầu tiên. Dù công việc ngày Tết có bận rộn đến đâu, đừng bao giờ tỏ thái độ khó chịu hay cáu gắt với những người thân bên gia đình chồng. Đối với bố mẹ chồng hay những người lớn tuổi phải luôn luôn nhỏ nhẹ, kính trọng. Đối với trẻ nhỏ, hãy tỏ ra mình là một người biết giữ bình tĩnh và yêu quý trẻ nhỏ. Không những đối với chồng và bố mẹ chồng, phải luôn luôn giữ được ấn tượng tốt với họ hàng thân thích của nhà chồng.

5. Chọn quà Tết cho bố mẹ chồng và họ hàng

Tết của nàng dâu mới về nhà chồng - Làm sao để không trở thành nỗi ám ảnh?

Quà Tết là thứ không thể thiếu, đặc biệt là đối với những nàng dâu mới cần đi nhận mặt họ hàng. Đối với bố mẹ chồng, nên chọn những món quà thiết thực như thực phẩm chức năng, cũng có thể là các món quà theo sở thích riêng của bố mẹ chồng. Thương bố mẹ chồng sẽ nói những câu đại loại như: ” Người trong nhà cả đâu cần cầu kỳ…” Nhưng thực tế, quà Tết vẫn luôn luôn là thứ không thể thiếu để bày tỏ lòng hiếu thảo đối với bố mẹ. Đối với họ hàng có thể thoải mái hơn, lựa chọn các món quà Tết thông dụng như: bánh kẹo nước ngọt, giỏ hoa quả,…

Với cương vị mà nàng dâu mới, hi vọng các chị em sẽ chuẩn bị mọi thứ thật chu toàn và tạo được ấn tượng tốt đẹp với gia đình nhà chồng trong những ngày Tết đầu tiên.

Theo N.T.H/Infonet

Loading...