Tâm sự buồn của chàng chuyển giới: Tôi tưởng thành con gái thì có người che chở cho mình!

  • Hải Yến

Suốt cuộc trao đổi, Phương Nghi dùng nhiều từ ngữ thể hiện sự vui vẻ như "ha ha", "hi hi". Nhưng rõ ràng câu chuyện cô viết ra thật buồn.

"Giờ chị sẽ gọi điện thoại để chúng mình nói chuyện dễ hơn nhé?" - tôi nhắn tin cho Lê Thành Đạt

"Không, chị cứ để em kể chuyện, em không nghe máy đâu, để em tự kể từ từ, chuyện dài lắm, không vội được".

Lê Thành Đạt, 18 tuổi, sinh sống ở TP. Hồ Chí Minh, là một người chuyển giới từ nam sang nữ. Đạt đã phẫu thuật thẩm mỹ, nâng ngực, đều đặn đi tiêm hoóc môn 2 tuần một lần. Hiện tại, cô lấy tên là Phương Nghi.

1.jpg

Phương Nghi khi là đàn ông...

2.png

và khi đã phẫu thuật thẩm mỹ, tiêm hoóc môn chuyển giới.

"Đạt, mày có ‘bê đê’ không em?"

"Em sống thật với chính mình được 3 tháng, sau khi "lật bài ngửa" với ba và công khai là con gái.

Em phát hiện mình không giống với những đứa con trai khác năm lớp 1, lớp 2. Suốt ngày em thích quấn chăn làm váy, thích son phấn, thích chơi với đám con gái nhưng lại thích con trai.

Em nhận thức được điều ấy nhưng bên ngoài cứ sống như một đứa con trai vậy. Không hề ăn nói nhỏ nhẹ nhưng ra đường em bắt đầu "ẻo lả".

Người trong xóm để ý rồi trêu "thằng bê đê", "thằng con gái". Nghe thì nghe thôi chứ em biết làm sao được. Ba mẹ không có ý kiến gì. Thật sự em cũng không hiểu tại sao ba mẹ lại như vậy, ít hỏi han, ít quan tâm. Mà cũng có thể khi ấy họ không tin con trai duy nhất là "bê đê".

Không quá thờ ơ nhưng họ dường như chẳng bao giờ phản ứng gay gắt với vấn đề gì của em cả. Kể cả khi em đi học, họ chưa từng hỏi một câu hôm nay thế nào? Học hành ra sao? Được bao nhiêu điểm? Đời học sinh em chưa từng nghe câu đó", Phương Nghi kể.

3.jpg

Hình ảnh hiện tại của Phương Nghi khiến không ít người khen ngợi.

Mẹ Nghi là vợ hai của bố, sinh được một trai, Nghi và chị gái. Mẹ dường như sớm biết những thay đổi "hơi sai sai" ở con mình.

"Mẹ hay nói bóng gió kiểu: "Thằng này phải là con gái mới đúng, con trai gì mà yếu ớt quá chừng. Suốt hơn 17 năm qua, em luôn là một người con trai, nói đúng hơn là cố sống như giới tính ghi trên giấy tờ.

Một năm trước, em đi làm ở công ty chị hai. Nhiều người nói sau lưng rằng em "bê đê" rồi "gay". Chị nghe được, lúc về nhà kéo vội vào phòng tra hỏi.

"Đạt, mày có ‘bê đê’ không em", lúc đó nhìn chị như sắp khóc đến nơi rồi.

"Mày mà ‘bê đê’ thật, ba má biết buồn lắm đó", mắt chị rưng rưng. Em lúc đó tái xanh, chối đây đẩy "Bà khùng hả, nghĩ sao vậy".

Cách đây 6 tháng, đi ăn cùng nhau chị lại hỏi tiếp.

"Ê Đạt, tao hỏi thật mày có ‘bê đê’ không?". Lúc đó trong đầu em nghĩ thôi nói ra vậy, chịu đựng hoài sao được.

"Nói này chị đừng giận, em 'bê đê' thật". Em nói xong, bà ấy cười lớn lắm rồi bảo:

"Tao biết lâu rồi, ra đường mày nhìn trai chứ có nhìn gái bao giờ đâu", Nghi kể.

4.jpg

Chia sẻ với chị gái ruột nhưng cũng phải 2 tháng sau Nghi mới dám "làm tới", muốn thú nhận với tất cả. Nghi cũng bất ngờ bởi thái độ của gia đình khi bắt đầu công khai.

"Ngày 30/8 năm nay em có một khoản tiền lớn nên nghĩ đến việc nâng ngực. Em nhờ chị bảo với ba là muốn làm xem ý ra sao. Ba bình tĩnh nói: "Sao kì thế? Con trai không muốn làm lại đi làm con gái là sao? Không cho giờ nó cũng làm chứ gì?".

Thật hay là chẳng ai sốc, chẳng ai có vẻ quá bất ngờ nhưng không khí gia đình luôn "lạnh" từ sau ngày đó. Cả tháng trời sau khi làm ngực em không về nhà, đến bây giờ hai ba con vẫn như nước với lửa.

Bình thường ba không nói, làm như chấp nhận hết, không đả động chút nào. Nhưng khi đi đâu uống rượu say về, ông bắt đầu tuôn ra cả. Ông chửi em bằng những ngôn từ thậm tệ. Ông mạt sát "lũ bê đê", chửi không còn gì nữa cả.

"Mày đi đi, tao đuổi mày đấy" rồi nói với mẹ "Tôi đuổi nó, nó mò về bà mở cửa là chết với tôi". Em bực lắm, đau đớn chứ nhưng biết phản kháng như thế nào.

Ba chửi nếu em im ba sẽ bực bội, nhưng chỉ cần đáp lại là ông càng nói lớn, đập đồ đạc trong nhà. Hôm sau, ba lại bình thường, lại im lặng. Hai ba con lại rơi vào tình trạng không nói chuyện với nhau.

Mẹ và chị gái ủng hộ em từ đầu. Nghĩ đến họ lại thấy thương lắm nhưng biết làm sao được".

5.jpg

Phương Nghi có vóc dáng thanh mảnh, yểu điệu.

Họ hàng, làng xóm và người quen cũng bàn tán sau lưng Nghi. "Thằng con ông Chín tự nhiên nó làm con gái kìa", đó là câu Nghi nghe được. Nghi phản kháng ngay. Sau nhiều lần, họ cũng chán, buông tha cho một cậu bé 18 tuổi luôn muốn được thành con gái.

Nghi nghỉ học từ lớp 7, Nghi bảo chỉ cần nghĩ đến việc đến trường là đau đầu rồi kiếm việc làm từ năm 13 tuổi. Sau 5 năm, Nghi đã trải qua 10 công việc khác nhau.

"Em từng bán quần áo, làm công nhân, bán hàng online, phục vụ quán ăn... Đi làm em chẳng bao giờ để lộ là "bóng’ hay gì hết nên không gặp điều tiếng mấy. Nhưng đi chơi thì em "bung lụa" lắm.

Bề ngoài em không khác nữ nên chỉ lúc nào cất tiếng nói, người ta mới nhận ra chuyển giới rồi nhìn chằm chằm. Em đứng gọi đồ ăn thì từ phụ nữ, đàn ông, người lớn, trẻ em nhìn từ đầu đến chân, thắc mắc. Lúc đầu em bực nhưng người ta có nói gì đâu, lâu ngày quen thôi.

Có lần em đi làm khuya về, có hai ông chạy xe kề kề rồi ăn nói mất dạy. Em chửi lên thì họ quay qua bảo: "Ôi bê đê". Thật khốn nạn quá!"

6.jpg

Lận đận trong yêu đương và những mối tình chỉ vì "chuyện trên giường"

Cô chia sẻ luôn gặp chuyện buồn trong chuyện tình cảm. Từ bé đến lớn, Nghi toàn yêu đơn phương người khác. "Em nghĩ nếu trở thành phụ nữ thật sự thì sẽ có người đàn ông quan tâm, chăm sóc, yêu thương, ai dè kiếm hoài không ra".

Nghi cảm giác, mỗi người đàn ông đến bên cô đều nhằm mục đích lợi dụng tình cảm. Cô vẫn chưa gặp được một người thật lòng yêu mình, chịu thấu hiểu, yêu thương.

"Hồi còn ở hình hài đàn ông em yêu hai người nhưng khi biết ý định chuyển giới, họ đều chia tay. Họ là gay nên chỉ yêu nam, không có cảm xúc với phụ nữ.

Sau đó, chuyển giới dần em yêu một anh trai "thẳng" nhưng cũng chỉ được thời gian thì tan vỡ.

Hồi là nam em cũng có nhu cầu tình dục, có nghĩ ngợi nhưng tiêm hoóc môn vào thì khác, không ham muốn gì.

Nhưng những người yêu đều mang tới cho em cảm giác yêu vì tình dục. Họ đòi hỏi rồi trách móc. Em dần dần chán nản. Chỉ cần cảm thấy người ta yêu mình để lợi dụng, để "lên giường" chứ không do tình cảm đơn thuần. Em buông dần. Có buồn, có đau đớn nhưng em không chấp nhận yêu chỉ vì tình dục".

7.jpg

Phương Nghi vẫn đang tìm kiếm một người đàn ông yêu mình thật lòng.

Cô gái 18 tuổi cũng thú nhận bản thân yêu rất sớm. Hồi còn bé tí Nghi đã biết "ghen", tỏ thái độ khu thấy ai đó ở gần "chàng trai trong mơ".

"Em phát hiện mình yêu khi tầm lớp 4, lớp 5. Bạn ấy học khác lớp, như hot boy thời đó vậy. Cứ nhìn bạn từ xa xa hằng ngày vậy, khi có cơ hội thì em đến, bắt chuyện. Chỉ cần thấy đứa con gái nào ở gần là em ghét lắm", Nghi kể.

8.jpg

Phương Nghi

Suốt cuộc trao đổi, Phương Nghi dùng nhiều từ ngữ thể hiện sự vui vẻ như "ha ha", "hi hi". Nhưng rõ ràng câu chuyện cô viết ra đều thật buồn.

Khi được hỏi về mơ ước tương lai, cô gái 18 tuổi ngậm ngùi: "Em chỉ mong kiếm được nhiều tiền rồi sang Thái Lan phẫu thuật nốt phần dưới và ước sẽ có người đàn ông tốt xuất hiện, yêu thương em".

(Ảnh: NVCC)

Theo Trí Thức Trẻ

Loading...

“Đôi giày có 50 ngàn thì đừng bước vào nhà bác kẻo bẩn”

“Đôi giày có 50 ngàn thì đừng bước vào nhà bác kẻo bẩn”
Yêu

Dứt lời, Nguyệt nhấc điện thoại trong túi ra gọi cho ai đó rồi vẫn ung dung bước vào nhà Hải mặc kệ mẹ Hải giận tím bầm mặt. 20 phút sau con xe gì đó bóng loáng đậu xịch trước cửa nhà Hải và người trên đó xuống mang cho Nguyệt một đôi giày lấp lánh gọi Nguyệt là cô chủ.

Đừng bao giờ yêu đương mù quáng với 8 kiểu người sau

Đừng bao giờ yêu đương mù quáng với 8 kiểu người sau
Yêu

Đừng bỏ qua những hành vi này vì rất có thể nó sẽ có ảnh hưởng xấu tới mối quan hệ của bạn, cuộc sống của bạn về lâu về dài đấy!

Cố tình giấu mặt người yêu Thanh Hằng, Hồ Ngọc Hà giải thích: 'Không che lỡ bị kiện thì sao'

Cố tình giấu mặt người yêu Thanh Hằng, Hồ Ngọc Hà giải thích: 'Không che lỡ bị kiện thì sao'
Sao Việt Nam

Vướng nghi vấn giấu mặt người yêu Thanh Hằng nhưng khi được hỏi đang che mặt ai bên cạnh bạn thân trong bức hình, Hồ Ngọc Hà hóm hỉnh: "Tôi không biết ai nên che. Giống như bên Hàn Quốc vậy đó không che nhỡ họ kiện thì sao?".

Tâm sự công sở: 7 năm đi làm, thứ tài sản duy nhất tôi có chỉ là quần áo!

Tâm sự công sở: 7 năm đi làm, thứ tài sản duy nhất tôi có chỉ là quần áo!
Đời sống

Khi các bạn tôi, người mua nhà, người sắm ô tô, người đầu tư trên trời dưới biển thì tôi, sau 7 năm lăn lộn đi làm, chỉ mua được cả đống quần áo và dăm thứ phù phiếm.

Cặp đôi đồng tính hot nhất MXH Tô Trần Di Bảo và Múi Xù tổ chức đám cưới rình rang ở quê nhà Việt Nam.

Cặp đôi đồng tính hot nhất MXH Tô Trần Di Bảo và Múi Xù tổ chức đám cưới rình rang ở quê nhà Việt Nam.
Yêu

Sau khi đăng ký hôn và chính thức trở thành vợ chồng hợp pháp trên đất Mỹ, Tô Trần Di Bảo cùng Múi Xù đã tổ chức đám cưới tại Việt Nam để mừng ngày cả hai về chung một nhà.

Tiết mục của "soái ca" công an, bác sĩ "gây sốt" với tình yêu "xưa và nay"

Tiết mục của "soái ca" công an, bác sĩ "gây sốt" với tình yêu "xưa và nay"
TV Show

Tiết mục ấn tượng của bộ ba "Soái ca Ngọc Danh - Công an Duy Toàn - Bác sĩ Đức Trường" không chỉ mang đến cho khán giả những cảm xúc tuyệt vời khi được đắm chìm trong âm nhạc mà còn mang đến một màn tranh cãi quyết liệt giữa ca sĩ Quang Lê và Danh ca Giao Linh.

Phủ nhận nghi án đồng giới, S.T bất ngờ công khai đang yêu Ninh Dương Lan Ngọc?

Phủ nhận nghi án đồng giới, S.T bất ngờ công khai đang yêu Ninh Dương Lan Ngọc?
Sao Việt Nam

Phản ứng của nam ca sĩ giữa nghi vấn hẹn hò với diễn viên Lan Ngọc đã khiến các fan "đứng ngồi không yên".

Chiếc nhẫn đi lạc: Phim ngắn về chủ đề LGBT khiến người xem nổi da gà

Chiếc nhẫn đi lạc: Phim ngắn về chủ đề LGBT khiến người xem nổi da gà
Cine

Phim ngắn “Chiếc nhẫn đi lạc” do O2 Production sản xuất đã mang đến cho người xem những phút giây trọn vẹn của cảm xúc, qua đó truyền tải thông điệp nhân văn: “Tình yêu không phân biệt tuổi tác, địa vị hay giới tính. Chỉ cần đúng người, đúng thời điểm và đúng cảm giác yêu thương là đủ”.

"Nữ hoàng JAV" - Aoi Sora: Lấy chồng không đồng nghĩa với việc tôi phải bỏ nghề!

"Nữ hoàng JAV" - Aoi Sora: Lấy chồng không đồng nghĩa với việc tôi phải bỏ nghề!
Đời sống

Kết hôn sau 15 năm đóng phim giải trí dành cho người lớn, Sora hiện là người phụ nữ hạnh phúc với gia đình và ấp ủ những giấc mơ mà một người phụ nữ nào cũng mong thành hiện thực.

Đàm Thu Trang khai trương nhà hàng mới tại Vũng Tàu

Đàm Thu Trang khai trương nhà hàng mới tại Vũng Tàu
Đời sống

Sau nhà hàng Trung Hoa nổi tiếng ở Sài thành, Đàm Thu Trang tiếp tục trổ tài kinh doanh, khai trương C.TAO Chinese Restaurant tại Vũng Tàu.

Vợ đẻ con gái, ông bố HN cố giấu nỗi buồn, 3 năm sau mới thấy "nát tan"

Vợ đẻ con gái, ông bố HN cố giấu nỗi buồn, 3 năm sau mới thấy "nát tan"
Đời sống

Không chỉ anh Trương Quốc Anh mà cả bố mẹ anh, nghĩa là ông bà nội đều đã thay đổi quan điểm xưa cũ, "không nhất thiết phải có con trai, cháu trai".

Nữ thực tập sinh kể về lần "ân ái" với cựu Tổng thống Bill Clinton trong nhà tắm

Nữ thực tập sinh kể về lần "ân ái" với cựu Tổng thống Bill Clinton trong nhà tắm
Đời sống

Cựu tổng thống Mỹ Bill Clinton đã để lại dấu vết trên váy của cô thực tập sinh xinh đẹp khi hai người vụng trộm trong nhà tắm.