Tâm sự buồn của chàng chuyển giới: Tôi tưởng thành con gái thì có người che chở cho mình!

  • Hải Yến

Suốt cuộc trao đổi, Phương Nghi dùng nhiều từ ngữ thể hiện sự vui vẻ như "ha ha", "hi hi". Nhưng rõ ràng câu chuyện cô viết ra thật buồn.

"Giờ chị sẽ gọi điện thoại để chúng mình nói chuyện dễ hơn nhé?" - tôi nhắn tin cho Lê Thành Đạt

"Không, chị cứ để em kể chuyện, em không nghe máy đâu, để em tự kể từ từ, chuyện dài lắm, không vội được".

Lê Thành Đạt, 18 tuổi, sinh sống ở TP. Hồ Chí Minh, là một người chuyển giới từ nam sang nữ. Đạt đã phẫu thuật thẩm mỹ, nâng ngực, đều đặn đi tiêm hoóc môn 2 tuần một lần. Hiện tại, cô lấy tên là Phương Nghi.

1.jpg

Phương Nghi khi là đàn ông...

2.png

và khi đã phẫu thuật thẩm mỹ, tiêm hoóc môn chuyển giới.

"Đạt, mày có ‘bê đê’ không em?"

"Em sống thật với chính mình được 3 tháng, sau khi "lật bài ngửa" với ba và công khai là con gái.

Em phát hiện mình không giống với những đứa con trai khác năm lớp 1, lớp 2. Suốt ngày em thích quấn chăn làm váy, thích son phấn, thích chơi với đám con gái nhưng lại thích con trai.

Em nhận thức được điều ấy nhưng bên ngoài cứ sống như một đứa con trai vậy. Không hề ăn nói nhỏ nhẹ nhưng ra đường em bắt đầu "ẻo lả".

Người trong xóm để ý rồi trêu "thằng bê đê", "thằng con gái". Nghe thì nghe thôi chứ em biết làm sao được. Ba mẹ không có ý kiến gì. Thật sự em cũng không hiểu tại sao ba mẹ lại như vậy, ít hỏi han, ít quan tâm. Mà cũng có thể khi ấy họ không tin con trai duy nhất là "bê đê".

Không quá thờ ơ nhưng họ dường như chẳng bao giờ phản ứng gay gắt với vấn đề gì của em cả. Kể cả khi em đi học, họ chưa từng hỏi một câu hôm nay thế nào? Học hành ra sao? Được bao nhiêu điểm? Đời học sinh em chưa từng nghe câu đó", Phương Nghi kể.

3.jpg

Hình ảnh hiện tại của Phương Nghi khiến không ít người khen ngợi.

Mẹ Nghi là vợ hai của bố, sinh được một trai, Nghi và chị gái. Mẹ dường như sớm biết những thay đổi "hơi sai sai" ở con mình.

"Mẹ hay nói bóng gió kiểu: "Thằng này phải là con gái mới đúng, con trai gì mà yếu ớt quá chừng. Suốt hơn 17 năm qua, em luôn là một người con trai, nói đúng hơn là cố sống như giới tính ghi trên giấy tờ.

Một năm trước, em đi làm ở công ty chị hai. Nhiều người nói sau lưng rằng em "bê đê" rồi "gay". Chị nghe được, lúc về nhà kéo vội vào phòng tra hỏi.

"Đạt, mày có ‘bê đê’ không em", lúc đó nhìn chị như sắp khóc đến nơi rồi.

"Mày mà ‘bê đê’ thật, ba má biết buồn lắm đó", mắt chị rưng rưng. Em lúc đó tái xanh, chối đây đẩy "Bà khùng hả, nghĩ sao vậy".

Cách đây 6 tháng, đi ăn cùng nhau chị lại hỏi tiếp.

"Ê Đạt, tao hỏi thật mày có ‘bê đê’ không?". Lúc đó trong đầu em nghĩ thôi nói ra vậy, chịu đựng hoài sao được.

"Nói này chị đừng giận, em 'bê đê' thật". Em nói xong, bà ấy cười lớn lắm rồi bảo:

"Tao biết lâu rồi, ra đường mày nhìn trai chứ có nhìn gái bao giờ đâu", Nghi kể.

4.jpg

Chia sẻ với chị gái ruột nhưng cũng phải 2 tháng sau Nghi mới dám "làm tới", muốn thú nhận với tất cả. Nghi cũng bất ngờ bởi thái độ của gia đình khi bắt đầu công khai.

"Ngày 30/8 năm nay em có một khoản tiền lớn nên nghĩ đến việc nâng ngực. Em nhờ chị bảo với ba là muốn làm xem ý ra sao. Ba bình tĩnh nói: "Sao kì thế? Con trai không muốn làm lại đi làm con gái là sao? Không cho giờ nó cũng làm chứ gì?".

Thật hay là chẳng ai sốc, chẳng ai có vẻ quá bất ngờ nhưng không khí gia đình luôn "lạnh" từ sau ngày đó. Cả tháng trời sau khi làm ngực em không về nhà, đến bây giờ hai ba con vẫn như nước với lửa.

Bình thường ba không nói, làm như chấp nhận hết, không đả động chút nào. Nhưng khi đi đâu uống rượu say về, ông bắt đầu tuôn ra cả. Ông chửi em bằng những ngôn từ thậm tệ. Ông mạt sát "lũ bê đê", chửi không còn gì nữa cả.

"Mày đi đi, tao đuổi mày đấy" rồi nói với mẹ "Tôi đuổi nó, nó mò về bà mở cửa là chết với tôi". Em bực lắm, đau đớn chứ nhưng biết phản kháng như thế nào.

Ba chửi nếu em im ba sẽ bực bội, nhưng chỉ cần đáp lại là ông càng nói lớn, đập đồ đạc trong nhà. Hôm sau, ba lại bình thường, lại im lặng. Hai ba con lại rơi vào tình trạng không nói chuyện với nhau.

Mẹ và chị gái ủng hộ em từ đầu. Nghĩ đến họ lại thấy thương lắm nhưng biết làm sao được".

5.jpg

Phương Nghi có vóc dáng thanh mảnh, yểu điệu.

Họ hàng, làng xóm và người quen cũng bàn tán sau lưng Nghi. "Thằng con ông Chín tự nhiên nó làm con gái kìa", đó là câu Nghi nghe được. Nghi phản kháng ngay. Sau nhiều lần, họ cũng chán, buông tha cho một cậu bé 18 tuổi luôn muốn được thành con gái.

Nghi nghỉ học từ lớp 7, Nghi bảo chỉ cần nghĩ đến việc đến trường là đau đầu rồi kiếm việc làm từ năm 13 tuổi. Sau 5 năm, Nghi đã trải qua 10 công việc khác nhau.

"Em từng bán quần áo, làm công nhân, bán hàng online, phục vụ quán ăn... Đi làm em chẳng bao giờ để lộ là "bóng’ hay gì hết nên không gặp điều tiếng mấy. Nhưng đi chơi thì em "bung lụa" lắm.

Bề ngoài em không khác nữ nên chỉ lúc nào cất tiếng nói, người ta mới nhận ra chuyển giới rồi nhìn chằm chằm. Em đứng gọi đồ ăn thì từ phụ nữ, đàn ông, người lớn, trẻ em nhìn từ đầu đến chân, thắc mắc. Lúc đầu em bực nhưng người ta có nói gì đâu, lâu ngày quen thôi.

Có lần em đi làm khuya về, có hai ông chạy xe kề kề rồi ăn nói mất dạy. Em chửi lên thì họ quay qua bảo: "Ôi bê đê". Thật khốn nạn quá!"

6.jpg

Lận đận trong yêu đương và những mối tình chỉ vì "chuyện trên giường"

Cô chia sẻ luôn gặp chuyện buồn trong chuyện tình cảm. Từ bé đến lớn, Nghi toàn yêu đơn phương người khác. "Em nghĩ nếu trở thành phụ nữ thật sự thì sẽ có người đàn ông quan tâm, chăm sóc, yêu thương, ai dè kiếm hoài không ra".

Nghi cảm giác, mỗi người đàn ông đến bên cô đều nhằm mục đích lợi dụng tình cảm. Cô vẫn chưa gặp được một người thật lòng yêu mình, chịu thấu hiểu, yêu thương.

"Hồi còn ở hình hài đàn ông em yêu hai người nhưng khi biết ý định chuyển giới, họ đều chia tay. Họ là gay nên chỉ yêu nam, không có cảm xúc với phụ nữ.

Sau đó, chuyển giới dần em yêu một anh trai "thẳng" nhưng cũng chỉ được thời gian thì tan vỡ.

Hồi là nam em cũng có nhu cầu tình dục, có nghĩ ngợi nhưng tiêm hoóc môn vào thì khác, không ham muốn gì.

Nhưng những người yêu đều mang tới cho em cảm giác yêu vì tình dục. Họ đòi hỏi rồi trách móc. Em dần dần chán nản. Chỉ cần cảm thấy người ta yêu mình để lợi dụng, để "lên giường" chứ không do tình cảm đơn thuần. Em buông dần. Có buồn, có đau đớn nhưng em không chấp nhận yêu chỉ vì tình dục".

7.jpg

Phương Nghi vẫn đang tìm kiếm một người đàn ông yêu mình thật lòng.

Cô gái 18 tuổi cũng thú nhận bản thân yêu rất sớm. Hồi còn bé tí Nghi đã biết "ghen", tỏ thái độ khu thấy ai đó ở gần "chàng trai trong mơ".

"Em phát hiện mình yêu khi tầm lớp 4, lớp 5. Bạn ấy học khác lớp, như hot boy thời đó vậy. Cứ nhìn bạn từ xa xa hằng ngày vậy, khi có cơ hội thì em đến, bắt chuyện. Chỉ cần thấy đứa con gái nào ở gần là em ghét lắm", Nghi kể.

8.jpg

Phương Nghi

Suốt cuộc trao đổi, Phương Nghi dùng nhiều từ ngữ thể hiện sự vui vẻ như "ha ha", "hi hi". Nhưng rõ ràng câu chuyện cô viết ra đều thật buồn.

Khi được hỏi về mơ ước tương lai, cô gái 18 tuổi ngậm ngùi: "Em chỉ mong kiếm được nhiều tiền rồi sang Thái Lan phẫu thuật nốt phần dưới và ước sẽ có người đàn ông tốt xuất hiện, yêu thương em".

(Ảnh: NVCC)

Theo Trí Thức Trẻ

Loading...

Cô dâu xinh thế này, bảo sao chú rể nhất quyết đưa nàng về dinh dù trời có mưa bão lụt lội

Cô dâu xinh thế này, bảo sao chú rể nhất quyết đưa nàng về dinh dù trời có mưa bão lụt lội
Đời sống

Không chỉ gây ấn tượng với màn rước dâu trên chiếc thuyền gỗ bốn bề là nước, cộng đồng mạng còn “đứng hình” trước nhan sắc xinh đẹp của cô dâu.

Việt Hương “phát ngượng” khi Puka và chồng sắp cưới tự khen nhau trên sóng truyền hình

Việt Hương “phát ngượng” khi Puka và chồng sắp cưới tự khen nhau trên sóng truyền hình
TV Show

Tuy Việt Hương tỏ ra khá ngượng, nhưng nữ diễn viên Puka khiến khán giả vô cùng ghen tị trước những cử chỉ thể hiện tình cảm vô cùng ngọt ngào của chồng sắp cưới tại tập 11 chương trình "Tần số tình yêu"

Nữ sinh bị chê béo ở Việt Nam, đến Hà Lan bỗng trở thành hot girl

Nữ sinh bị chê béo ở Việt Nam, đến Hà Lan bỗng trở thành hot girl
Đời sống

Nhiều lúc mình tự ti khi bị mọi người ở Việt Nam chê bai, lâu dần mình tự mặc định là mình béo và xấu. Nhưng hầu hết tất cả những bạn trai mình hẹn hò ở Hà Lan lại nhận xét về mình là: "Em đẹp, dễ thương, ngọt ngào và tuyệt vời".

Chiếc nhẫn đi lạc: Phim ngắn về chủ đề LGBT khiến người xem nổi da gà

Chiếc nhẫn đi lạc: Phim ngắn về chủ đề LGBT khiến người xem nổi da gà
Cine

Phim ngắn “Chiếc nhẫn đi lạc” do O2 Production sản xuất đã mang đến cho người xem những phút giây trọn vẹn của cảm xúc, qua đó truyền tải thông điệp nhân văn: “Tình yêu không phân biệt tuổi tác, địa vị hay giới tính. Chỉ cần đúng người, đúng thời điểm và đúng cảm giác yêu thương là đủ”.

Cặp đôi "oan gia" chàng cảnh sát giao thông và cô nàng phạm luật tung ảnh cưới siêu đẹp

Cặp đôi "oan gia" chàng cảnh sát giao thông và cô nàng phạm luật tung ảnh cưới siêu đẹp
Yêu

Chạm mặt sau lần vi phạm luật giao thông, cô gái và chàng cảnh sát "soái ca" đã có một cái kết hạnh phúc với bộ ảnh cưới lung linh.

Đi ngược lời khuyên, nữ kiến trúc sư rơi nước mắt khi nhìn thấy người mình lựa chọn giới thiệu bạn gái ngay tại trường quay

Đi ngược lời khuyên, nữ kiến trúc sư rơi nước mắt khi nhìn thấy người mình lựa chọn giới thiệu bạn gái ngay tại trường quay
TV Show

Vừa lên sóng tập đầu tiên, Người ấy là ai? show giải trí với format Độc - Mới - Lạ ngay lập tức làm nên loạt bất ngờ với những suy nghĩ, quyết định trái chiều giữa nữ chính Thu Hương và ban cố vấn gồm Hương Giang, Kiều Minh Tuấn, Anh Đức, Phương Mai.

Có câu “lấy đĩ về làm vợ’’ nên Thịnh yêu Quỳnh Búp Bê là lẽ hiển nhiên!

Có câu “lấy đĩ về làm vợ’’ nên Thịnh yêu Quỳnh Búp Bê là lẽ hiển nhiên!
Sao Việt Nam

Diễn viên Hải Anh tiết lộ con gái là người động viên anh tham gia phim Quỳnh Búp Bê và chuyện yêu một cô từng "làm gái" vẫn có thể xảy ra ngoài đời thực.

22 tuổi tham gia show hẹn hò, cô gái trẻ bị cộng đồng mạng “ném đá” vì quá "thực dụng"?

22 tuổi tham gia show hẹn hò, cô gái trẻ bị cộng đồng mạng “ném đá” vì quá "thực dụng"?
TV Show

Mới đây, trên Fanpage "Bạn muốn hẹn hò?" xảy ra một cuộc tranh luận nảy lửa về quan điểm tình yêu của cô gái trẻ đến từ Tiền Giang. Từng chia tay bạn trai vì 1,5 năm quen nhau chỉ tặng được duy nhất 1 cây son, cô gái 22 tuổi bị gắn nhãn “thực dụng” ngay tại show hẹn hò đình đám.

CĐM thử tài thám tử tìm kiếm trai xinh gái đẹp trên ảnh bìa SGK, vỏ hộp sữa và cái kết mỹ mãn

CĐM thử tài thám tử tìm kiếm trai xinh gái đẹp trên ảnh bìa SGK, vỏ hộp sữa và cái kết mỹ mãn
Đời sống

Không gì là không thể, cuộc tìm kiếm tưởng chừng “mò kim đáy bể” nhưng vẫn được cộng đồng mạng truy lùng đến tận nơi. Thế mới thấy sức mạnh của mạng xã hội lớn đến mức nào!

Tin vui cho chị em, đàn ông có thể tự mang thai vào năm 2020

Tin vui cho chị em, đàn ông có thể tự mang thai vào năm 2020
Đời sống

Trong tương lai, thiên chức mang bầu, sinh con có thể không còn của riêng phụ nữ nữa.

Hình ảnh đẹp: CĐV Việt Nam nán lại SVĐ Bukit Jalil để dọn rác sau trận chung kết lượt đi

Hình ảnh đẹp: CĐV Việt Nam nán lại SVĐ Bukit Jalil để dọn rác sau trận chung kết lượt đi
Đời sống

Sau trận tuyển Việt Nam hòa 2-2 trước chủ nhà Malaysia vào tối 11/12, nhiều cổ động viên áo đỏ đã nán lại sân Bukit Jalil dọn dẹp rác.

Tết ăn Hảo Hảo, rinh xe Lexus

Tết ăn Hảo Hảo, rinh xe Lexus
Đời sống

Với mong muốn góp phần tạo nên một cái Tết Kỷ Hợi 2019 đầy may mắn, từ ngày 03/12/2018 đến 02/03/2019 Hảo Hảo tung ra chương trình “Tết ăn Hảo Hảo, rinh xe Lexus”, bí kíp trúng trưởng cực kỳ đơn giản "Có tem là trúng!"

Facebook trọng tài người Úc gánh hậu quả nặng nề từ CĐV Việt sau trận Việt Nam- Malaysia

Facebook trọng tài người Úc gánh hậu quả nặng nề từ CĐV Việt sau trận Việt Nam- Malaysia
Đời sống

Bức xúc với trọng người Australia này, cư dân mạng đã nhanh chóng tìm được facebook và info của Chris Beath và để lại những bình luận thể hiện sự phẫn nộ.