Tạm quên Cuộc Chiến Vô Cực ngoài rạp đi, đang có một Cuộc Chiến Vô Cực trong showbiz Việt còn HOT hơn nhiều

Phú Tài 16:00 17/05/2018

Dù không tag mặt chỉ tên nhưng nếu chịu khó soi Facebook một chút, thì rõ ràng Diệu Nhi, Nguyễn Ngọc Thạch, Ninh Dương Lan Ngọc, Miu Lê và cơ số gương mặt nổi tiếng khác đang “kình” nhau trên một topic siêu HOT những ngày vừa qua.

Mới đây, bên cạnh những bài review phim đều đặn thì “thánh chê” Nguyễn Ngọc Thạch vừa bày tỏ ý kiến về một chủ đề không-bao-giờ-cũ: nữ quyền.

HOT profile này từng thừa nhận “Tôi đồng tính và tôi yêu đàn bà”, anh cũng từng ưu ái dành tặng một nửa thế giới sự trân trọng, đồng cảm và những lời có cánh. Vậy mà lần này, Nguyễn Ngọc Thạch mạnh dạn tạt hẳn “gáo nước lạnh” vào quan điểm “Thời đại này chính là thời đại của con gái”!

Nhà văn trẻ không ngại nói thẳng nói thật quan điểm của mình: “nhiều chị em mình lầm bỏ mẹ vào chữ “nữ quyền”, lầm dã man lắm…, chị em mình đừng bao giờ nghĩ rằng đàn bà có thể bằng đàn ông.”

Với quan điểm phụ nữ sinh ra đã là “phái yếu”, anh dẫn chứng trong xã hội vẫn luôn có những công việc không dành cho đàn bà. Và đặc biệt, “các mẹ mà về nhà sồn sồn lên chứng tỏ mình cá tính, mình độc lập mà không thèm hành động thật ra là chỉ võ mồm, chả bao giờ dám sống theo ý thích của mình.”

 Theo anh, thực tế bây giờ phần đông con gái vẫn chưa thật sự dám yêu, dám tin tưởng để hành động theo lựa chọn của trái tim mình và vẫn còn ảnh hưởng bởi dư luận nên không thể nói, bây giờ là thời đại của con gái. Bài viết nhận được nhiều comment cả đồng và thuận.

Ngay lập tức, Diệu Nhi - cô nàng thẳng tính không kém trong showbiz đã chia sẻ bài viết bày tỏ sự ủng hộ.

Cũng như Nguyễn Ngọc Thạch, Diệu Nhi cho rằng không phải cứ vỗ ngực bảo thời đại con gái đã đến thì con gái sẽ mạnh mẽ và “làm chủ thế giới”. Thời đại của con gái chỉ đến khi con gái dám HÀNH ĐỘNG. Mà hiện tại, DIệu Nhị lại thấy con gái có vẻ thích tìm điểm dựa hơn.

Cùng lúc đó, thật “tình cờ”, trên Facebook của Ninh Dương Lan Ngọc lại xuất hiện bài đăng cũng nói về chủ đề Thời Đại Con Gái, nhưng quan điểm hoàn toàn trái ngược. Và đặc biệt, cô nàng cũng để nhẹ một hashtag khá-liên-quan đến bài viết của 2 HOT facebooker trên, không “phản pháo” thì là gì?

Khác với 2 thánh chặt chém trên, NDLN hoàn toàn đồng ý với quan điểm: Con gái có đủ sức mạnh và tố chất để theo đuổi đam mê, làm chủ cuộc sống và hiện thực ước mơ. Cô chia sẻ hành trình theo đuổi đam mê diễn xuất, chặng đường trở thành cô Ba Sài Gòn vạn người yêu, và khẳng định: “Cứ dám yêu, tin, dám hành động thôi!... thời đại này, chính là thời đại của chúng ta.”

Cô nàng nhận được vô số sự đồng thuận, nhưng bên cạnh đó cũng là những ý kiến trái chiều, cho rằng đây vẫn không phải là thời đại dành cho con gái.

Cuộc khẩu chiến không dừng lại ở đó, liếc qua trang cá nhân của Miu Lê, ta dễ dàng thấy “bà nội” cũng đã vào cuộc.

Cô nàng tưng tửng mọi khi hôm nay lại mở đầu bằng câu hỏi khá “gắt”: TỪ KHI NÀO CON GÁI NÊN AN PHẬN THỦ THƯỜNG? và khẳng định “Con gái thì sao? Cái gì con gái cũng làm được hết á!”

Chân thật từ chính câu chuyện bản thân, Miu Lê cho các fans nữ thấy “chỉ cần mê chính mình, tin mình và theo đuổi đam mê là được!”

Bên cạnh 4 nhân vật ồn ào, rất nhiều tài khoản HOT không kém như Phan Ý Yên, Iris Cao, Yến tatoo, Đàm Phương Linh, Nguyễn Lê Tường Vi, Võ Hạ Trâm, Misthy cũng lần lượt đứng về 2 phía để bày tỏ quan điểm của mình – Rằng có phải bây giờ chính là lúc con gái thật sự dám yêu tin, dám hành động theo con tim mình? Hay nói đơn giản hơn, đây có phải “thời đại của con gái”?. Không cần tag thẳng mặt, chỉ cần nhìn hai quan điểm chỏi nhau chan chát trên cùng 1 chủ đề mà họ đang nói tới là hiểu một cuộc chiến ngầm đang xảy ra rồi ha.

Kết

Thật khó phân định thắng thua. Vì mỗi người đều có cách nhìn khác nhau về việc con gái đã có thể thực sự được sống và theo đuổi điều mình yêu hay chưa. Tất nhiên vẫn còn đó những rào cản, những “yếu đuối” gắn liền với tên con gái. Nhưng rõ ràng, quan điểm “thời đại của con gái” là đúng, ngay tại lúc này – khi xã hội đã “dọn đường” và bản thân mỗi cô gái cũng đã mạnh mẽ dám tin, dám làm hơn rất nhiều so với thời ông bà ta.

Hãy nhìn vào mặt những nỗ lực và thành công cộp mác con gái để thấy bước tiến vượt bậc của một nửa thế giới, những ngườivẫn luôn bị gắn nhãn “phái yếu”. Rõ ràng đây chính là thời đại YÊU – TIN – HÀNH ĐỘNG, thời đại để con gái chứng tỏ bản lĩnh của mình!

Theo Infonet