Tài xế công nghệ gây kinh ngạc với khả năng nói 10 thứ tiếng

Mỹ Linh 11:51 26/06/2018

Tây Ban Nha, Đức, Pháp,... những ngôn ngữ khó học trên Thế giới đều được anh chàng sử dụng nhuần nhuyễn trong clip.

Nói về 'thánh ngôn ngữ', chắc hẳn nhiều người sẽ nghĩ đến cô bạn Khánh Vy với clip nói 7 thứ tiếng. Dù chỉ bắt chước đúng ngữ điệu thôi nhưng cô nàng cũng khiến rất nhiều người nể phục rồi. Còn với anh tài xế này, không chỉ phát âm, ngữ điệu như người bản địa mà anh chàng còn nói chính xác ngữ nghĩa và chia sẻ cách học ngoại ngữ nữa.

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện clip một chàng trai trong bộ đồ đồng phục tài xế, ngồi trước ống kính tự tin nói chuyện bằng 10 thứ tiếng. Trong clip, anh chàng giới thiệu và thực hành nói chuyện bằng tiếng Tây Ban Nha, Đức, Pháp, Hà Lan, Ý, Nhật, Mỹ, Israel... đây đều là những ngôn ngữ không dễ nhưng anh chàng vẫn có thể nói ngoại ngữ 'như gió'. Cuối clip, anh chàng con chia sẻ với mọi người cách để tự học ngoại ngữ hiệu quả.

Video: Tài xế Grab gây kinh ngạc với khả năng nói 10 thứ tiếng

Sau khi đăng lên mạng, clip đã thu hút sự chú ý của nhiều người dùng Facebook nhất là các bạn trẻ thích học ngoại ngữ. Nhiều người tỏ ra rất khâm phục anh chàng bởi học 1 ngôn ngữ khác cũng là chuyện không hề đơn giản chứ chưa nói đến 10 ngoại ngữ. Để có được thành quả như vậy, chắc chắn anh chàng này đã trải qua quá trình học tập rất lâu. 

Cũng từ clip này mà một luồng ý kiến tranh luận nảy ra: Vì sao anh Grab Bike này giỏi nhiều ngôn ngữ mà lại phải đi lái xe ôm? Trong thị trường hiện nay, việc một người giỏi ngoại ngữ sẽ có rất nhiều lợi thế trong tìm kiếm một công việc tốt. Các công ty cũng luôn tìm kiếm những người có khả năng ngoại ngữ vậy nên anh chàng này chỉ đi lái xe ôm quả thực rất đáng tiếc.

'Trong khi nhiều sinh viên ra trường khó tìm việc vì yếu ngoại ngữ, các công ty thì luôn tìm người giỏi ngoại ngữ thì anh này đi lái Grab có phải là lãng phí năng lực quá không? Với vốn ngoại ngữ của anh thì dư sức tìm được một công việc tốt hơn, thu nhập cũng cao hơn', tài khoản K.A bình luận.

Thành viên M.H chia sẻ: 'Khâm phục quá, mình học mỗi tiếng Anh cũng chưa xong mà anh này tự học được cả 10 thứ tiếng. Anh nên thử nộp hồ sơ vào một công ty nước ngoài chứ đi lái Grab thì uổng phí tài năng quá!'.

Chính vì những tranh cãi này, nhiều người cũng đặt nghi vấn anh chàng có thể đang nhại lại các thứ tiếng nhuần nhuyễn chứ không thành thạo 10 ngoại ngữ như trong clip giới thiệu. Chúng tôi sẽ liên hệ với chàng trai này để mang đến cái nhìn khách quan nhất cho độc giả.

Hiện tại, đoạn clip vẫn được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội.

Theo Trinh Trinh/Baodatviet.vn