Tài xế bẻ lái cứu 2 nữ sinh bất ngờ nhận tiền lương 10 triệu đồng dù không đi làm

Phuong Thao 18:06 16/04/2018

Sau vụ tai nạn xảy ra, dù anh Đỗ Văn Tiến không đi làm nhưng anh bất ngờ khi nhận được số tiền 10 triệu đồng, nói là trả tiền lương.

Liên quan đến sự việc tài xế xe tải bẻ lái tránh hai nữ sinh trên đường ở Hải Phòng, ngày 12/4, tài xế Đỗ Văn Tiến (trú tại xã Kỳ Sơn, huyện Thuỷ Nguyên, TP. Hải Phòng) cho hay, anh đã tiến hành sửa chữa và đền bù để chiếc xe 7 chỗ như hiện trạng ban đầu.

Số tiền 250 triệu được các nhà hảo tâm giúp đỡ anh Tiến cũng chi ra để đưa xe 7 chỗ đi bảo dưỡng. Mọi chi phí để sửa chữa xe đều có chứng từ đầy đủ và đã được công an xác nhận. 

Tuy nhiên, anh Tiến cho biết trong buổi gặp gỡ ngày 9/4, hai bên vẫn chưa đạt được thỏa thuận bồi thường. Vào ngày 17/4 tới giữa hai bên tiếp tục có cuộc gặp gỡ trực tiếp để giải quyết tiếp vụ việc. Trong cuộc gặp này sẽ có sự tham gia của hội đồng định giá.

'Họ nói là mong muốn giải quyết vụ việc theo hướng dân sự. Hẹn gặp ở công an để nhờ công an đứng ra giải quyết theo quy định của pháp luật' -  Anh Tiến cho biết.

Anh Tiến nhận được 10 triệu đồng tiền lương dù không đi làm từ sau vụ tai nạn.

Anh Tiến nhận được 10 triệu đồng tiền lương dù không đi làm từ sau vụ tai nạn.

Người tài xế xe tải tâm sự, từ hôm xảy ra vụ việc, anh Tiến chán nản không đi làm, tuy vậy anh rất bất ngờ khi nhận được 10 triệu đồng chuyển đến số tài khoản của vợ anh (chị Nông Thị Cúc). 

Số tiền đó do một doanh nhân ở TP.HCM  trả lương cho anh. Người này cũng chính là người đã ủng hộ anh Tiến 240 triệu đồng để giải quyết vụ việc.

Quá bất ngờ và cảm kích trước lời hứa của vị doanh nhân trên, anh Tiến liền gọi điện thoại cảm ơn người đó vì đã giúp đỡ mình.

'Tôi cũng hơi bất ngờ khi nhận được số tiền, sau đó, tôi có gọi điện lại cho anh Nam (doanh nhân ở TP.Hồ Chí Minh-PV) nói là anh không cần phải trả lương cho mình. Anh Nam có nói là, anh là người giữ lời hứa, nói là làm. Tôi cũng bảo anh, sau khi giải quyết xong vụ việc, tôi sẽ đi làm và anh không cần gửi tiền lương cho tôi nữa' -  Anh Tiến tâm sự.
  
Nhận được nhiều sự quan tâm, giúp đỡ của các mạnh thường quân ngay sau khi vụ việc xảy ra, anh Tiến cho rằng mình cũng nên san sẻ tấm lòng quả cảm với những người khó khăn hơn. Vì vậy, tài xế xe tải này đã trích ra 15 triệu đồng ủng hộ cho Hội Bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi huyện Thủy Nguyên (Hải Phòng). Số tiền này chính là tiền do các mạnh thường quân ủng hộ gia đình anh.

Theo anh Tiến, số tiền các mạnh thường quân giúp đỡ mình anh sẽ chỉ dùng để giải quyết vụ việc, đền bù sau tai nạn. Số tiền còn lại, anh sẽ giành để làm ủng hộ những người có hoàn cảnh khó khăn hơn mình. Hiện sau khi ủng hộ 15 triệu đồng, số tiền do các mạnh thường quân gửi gia đình anh Tiến còn 285 triệu đồng.

Tài xế bẻ lái cứu 2 nữ sinh bất ngờ nhận tiền lương 10 triệu đồng dù không đi làm 1

Trước đó, vào khoảng 13h ngày 29/3, trên đường 359C (đoạn trước cổng Trung tâm dạy nghề và sát hạch lái xe Nam Triệu, xã Hòa Bình, huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng), vụ tai nạn giao thông liên hoàn đã xảy ra. Chiếc xe tải do lái xe Đỗ Văn Tiến lái đã va quyệt vào hai chiếc xe hơi đỗ bên đường trước khi lật nghiêng ra giữa đường. 

Nguyên nhân của vụ va quệt là pha đánh lái của tài xế Tiến để tránh đè lên hai cô gái bất ngờ ngã ra đường. Kết quả hai cô gái an toàn, xe tải bị lật nghiêng, tài xế Tiến bị gãy hai xương sườn, hai chiếc xe hơi thì một cái bị hư hỏng nhẹ, một cái bị nặng hơn và việc giải quyết vẫn dây dưa đến bây giờ. 

Hiện tại, sức khỏe của anh Tiến đang dần bình phục. Dù đã được các nhà hảo tâm ủng hộ hơn 300 triệu đồng nhưng việc thỏa thuận giữa hai bên vẫn chưa có kết quả, vụ việc đang được công an huyện Thủy Nguyên thụ lý điều tra.

Theo Tiin