Swinburne – Ngôi trường của các nhà vô địch Olympia đã có mặt tại Việt Nam

Phú Tài 17:00 12/06/2019

Ngay tại Việt Nam, bạn vẫn có thể thụ hưởng môi trường giáo dục của một trong những trường đại học danh tiếng nhất nước Úc, là điểm đến của các nhà vô địch Oympia và nhiều du học sinh Việt.

Swinburne (Melbourne, Australia) là trường đại học danh tiếng của xứ sở chuột túi, từng lọt vào nhiều bảng xếp hạng uy tín như Top 40 trường đại học tốt nhất chuyên ngành ARTS & Design, Top 50 trường đại học trẻ trên thế giới, Top 1 về Chất lượng trải nghiệm bang Victoria (QILT, 2018); Top 3 các trường bang Victoria về sự hài lòng của sinh viên.

Theo The Good Universities Guide Rankings, Swinburne là đại học được đánh giá cao nhất ở Melbourne về chất lượng giảng dạy, độ hài lòng sau tốt nghiệp và kỹ năng toàn diện. Với chương trình giảng dạy được thiết kế bởi các chuyên gia hàng đầu, đại học Swinburne là điểm đến được nhiều sinh viên tại những quốc gia phát triển săn đón. Mỗi năm, trường này cung cấp cho thế giới nguồn nhân lực dồi dào đa ngành nghề, đa lĩnh vực làm việc tại các quốc gia phát triển trên toàn thế giới.

Swinburne - Điểm đến của các nhà leo núi Olympia

Tại Việt Nam, Swinburne được xem là ngôi nhà chung của những nhà vô địch đường lên đỉnh Olympia trong gần 20 năm qua khi cung cấp những suất tài trợ học bổng giá trị, chắp cánh cho nhiều thế hệ học sinh Việt Nam hội nhập với nền giáo dục văn hóa hiện đại của thế giới.

Mở đầu cho lớp sinh viên Olympia từng theo học tại trường là thí sinh Trần Ngọc Minh (Vĩnh Long), người dành giải nhất cuộc thi Olympia năm đầu. Tại đây, Ngọc Minh đã theo học và hoàn thành xuất sắc chương trình kỹ sư chuyên ngành viễn thông và công nghệ thông tin, sau đó được nhà trường cấp học bổng toàn phần bậc tiến sĩ chuyên ngành mạng thông tin.

Phan Mạnh Tân - Quán quân đường lên đỉnh Olympia năm thứ 2 cũng theo học tại Swinburne. Anh đánh giá: “Chương trình học của trường có tính thực tiễn cao, kiến thức có thể áp dụng ngay trong qua trình đi thực tập hoặc ngay sau khi ra trường. Đa phần giảng viên Swinburne, ngoài bằng cấp và kinh nghiệm sư phạm còn có kinh nghiệm làm việc hoặc tư vấn cho các công ty nên các giờ giảng có tính thực tiễn cao. Swinburne cho tôi phong cách làm việc năng động, luôn hướng đến cập nhật cái mới và không ngại khó”.

Swinburne – Ngôi trường của các nhà vô địch Olympia đã có mặt tại Việt Nam

Phan Mạnh Tân – Nhà vô địch năm thứ 2 đường lên đỉnh Olympia – Cựu sinh viên Swinburne, Australia giờ đã thành đạt và có gia đình riêng

Ngoài ra, có thể kể đến những cái tên như Võ Văn Dũng (Đà Nẵng, vô địch năm thứ 4), Đỗ Lâm Hoàng (TP HCM, vô địch năm thứ 5) cũng đã học tập tại trường và hiện đang làm việc ở Melbourne, Úc;  Lê Vũ Hoàng (Quảng Bình, vô địch năm thứ 6) đã hoàn thành chương trình Tiến sĩ tại Swinburne. Đặc biệt, anh Huỳnh Anh Vũ (Bình Định, vô địch với số điểm 325, năm thứ 8) đã trở thành giảng viên kinh tế vĩ mô và kế toán doanh nghiệp tại chính ngôi trường danh giá này…

Khác với anh chị đi trước đa số chọn viễn thông hoặc và kinh tế, anh Thái Hoàng là sinh viên ngành xây dựng của trường. “Cơ sở vật chất tại Swinburne rất tuyệt vời. Chúng tôi được học tập trong các phòng thí nghiệm hiện đại và các giáo viên rất nhiệt tình và quan tâm đến sinh viên”, anh chia sẻ. 

Tính đến nay, trong số 17 quán quân của đường lên đỉnh Olympia, có tới 14 người theo học tại Swinburne.

Khởi động chương trình Swinburne (Việt Nam)

Để chạm tới ước mơ du học tại ngôi trường danh giá nước Úc, năm 2019, Đại học Công nghệ Swinburne Australia kết hợp với Đại học FPT mở chương trình liên kết đào tạo mang tên Swinburne (Việt Nam). Theo đó, không cần sang tận Úc các bạn trẻ vẫn có thể học và lấy bằng như khi học tập tại xứ sở Kangaroo.

Mô hình này cũng góp phần giải quyết bài toán “chảy máu chất xám” khi phần lớn các du học sinh Việt Nam đều lựa chọn ở lại đất nước sở tại để phát triển, đồng thời tiết kiệm rất nhiều chi phí cho ngành giáo dục.

“Chúng tôi muốn giải quyết vấn đề của xã hội là tạo một giáo dục quốc tế ngay tại Việt Nam, với một chi phí hợp lý. Nếu chúng ta tạo ra một môi trường quốc tế và sinh viên ra trường trở thành công dân toàn cầu, có khả năng tìm kiếm các cơ hội làm việc không chỉ ở Việt Nam và còn các nước khác trên thế giới thì du học tại Việt Nam sẽ là giải pháp thay thế cho khoảng 3 tỷ Đô la đang đổ vào việc ra nước ngoài học tập”, ông Hoàng Việt Hà, Giám đốc Swinburne (Việt Nam) cho biết.

Nội dung học tại Swinburne (Việt Nam) sẽ sử dụng 100% của Swinburne Australia, áp dụng thực hành và tương thích với yêu cầu kỹ năng của các chứng chỉ ngành quốc tế của các hãng công nghệ như Cisco, Microsoft, AWS, Siemens… Bắt đầu vào năm thứ 3, sinh viên sẽ được bố trí một kỳ thực tập tại các công ty công nghệ hàng đầu tại Việt Nam. Ngoài ra tất cả các sinh viên cũng được đào tạo ngay trong giai đoạn nhập học nhằm nâng cao năng lực sử dụng tiếng Anh và các kỹ năng của công dân toàn cầu như giải quyết vấn đề, tư duy sáng tạo, làm việc nhóm, phản biện, tranh biện. Đây là các kỹ năng nền tảng của công dân toàn cầu.

Swinburne – Ngôi trường của các nhà vô địch Olympia đã có mặt tại Việt Nam
Swinburne – Ngôi trường của các nhà vô địch Olympia đã có mặt tại Việt Nam

Những hình ảnh mới nhất từ Swinburne (Việt Nam)

Với cơ sở vật chất hiện đại, chương trình học và quản lý giáo dục được chuyển giao toàn bộ từ Swinburne (Australia), đội ngũ giảng viên chất lượng và quá trình giảng dạy được giám sát chặt chẽ từ Australia, bạn có thể yên tâm học tại Việt Nam với chất lượng quốc tế và lấy tấm bằng như khi đi du học tại Úc.

Không chỉ vậy, Swinburne (Việt Nam) đã bắt tay cung cấp nguồn nhân lực với các tập đoàn, doanh nghiệp hàng đầu tại Việt Nam. Chính vì thế, sinh viên Swinburne (Việt Nam) sau khi ra trường có rất nhiều cơ hội để lựa chọn nghề nghiệp.

Năm 2019, để đảm bảo chất lượng giáo dục, trường dự kiến chỉ tiêu là 300 sinh viên bắt đầu nhập học từ học kỳ mùa thu. Kỳ tuyển sinh đã bắt đầu và có thể sẽ kết thúc sớm hơn dự định khi lượng hồ sơ vượt giới hạn.

Nhanh tay đăng ký để trở thành sinh viên, học chung hệ thống với các nhà vô địch Olympia.

Phú Tài,Theo Thế Giởi Trẻ.