Sự thật về những khác lạ hút hồn thí sinh tại ĐH FPT

Huyền Trần 15:00 25/04/2019

Chính những điều khác lạ này đã giúp Đại học FPT tạo nét rõ rệt hơn khi đứng cạnh các trường đại học khác. Điểm qua điểm lại, công nhận ngôi trường này dễ thương hết chỗ nói.

Chọn Cóc làm linh vật

Sự thật về những khác lạ hút hồn thí sinh tại ĐH FPT

Nếu không phải sinh viên Trường Đại học FPT, ít ai biết linh vật của ngôi trường này lại chính là con Cóc

Nhiều tân sinh viên không khỏi thắc mắc khi thấy từ đồng phục, balo, giấy tờ, đồ đạc… nói chung là cái gì ở Trường Đại học FPT cũng gắn với hình ảnh Cóc. Trong trường còn có hẳn một bảo tàng trưng bày hàng trăm loại Cóc với những hình dáng và kích cỡ khác nhau. Nghe nói, vì linh vật của trường Đại học FPT là Cóc nên nhiều trường đại học tại các quốc gia trên thế giới đã mang những bức tượng Cóc tại chính quê hương mình đến tặng cho Đại học FPT để thể hiện thiện chí hợp tác.

Sự tích về linh vật Cóc đã được lan truyền tại Đại học FPT từ ngày đầu thành lập cho đến nay. Thế nhưng, mỗi khoá sinh viên FPT lại có một câu chuyện dị bản khác nhau. Từ xa xưa, Cóc là con vật được dân gian đánh giá cao về độ gan dạ. Thêm nữa, câu nói của ông bà ta: “Con Cóc là cậu ông trời” đã thể hiện được vị trí quan trọng của con vật này. Đó cũng là một trong những lý do khiến Đại học FPT lựa chọn lấy Cóc làm linh vật. Nhưng thực hư toàn bộ câu chuyện thế nào thì có lẽ phải chờ đến khi nhập học Đại học FPT, sinh viên mới có thể khám phá cặn kẽ.

Vùng đất của họ nhà lông vũ

Thật khó để không phải lòng Đại học FPT khi đã có cơ hội đến thăm khuôn viên của ngôi trường này. Bạn có thể bỏ qua kiến trúc hiện đại và cảnh quan lãng mạn xanh mát nơi đây, nhưng chắc chắn những “người bạn nhỏ” cực dễ thương cư ngụ tại Đại học FPT sẽ khiến bạn muốn bất chấp tất cả để được học tại môi trường dễ mến này.

Với lối kiến trúc xanh được kết hợp hài hoà với thiên nhiên, khuôn viên Đại học FPT là một khu vực riêng biệt, cách xa sự ồn ào và đầy khói bụi của thành phố. Đây chính là điều kiện lý tưởng để thu hút những loài động vật dễ thương như cò trắng, chim bồ câu, chim sẻ, vịt bầu… đến sinh sống. Các “bạn” họ lông vũ này vì yêu mến sự trong lành của Đại học FPT mà đến cư trú và coi đây như là ngôi nhà của mình vậy.

Sự thật về những khác lạ hút hồn thí sinh tại ĐH FPT

Dạo quanh khuôn viên trường, bạn dễ dàng bắt gặp hình ảnh những chú vịt trắng đang lang thang kiếm ăn theo đàn.

Sự thật về những khác lạ hút hồn thí sinh tại ĐH FPT

Chim bồ câu tại đây có một khu vực riêng để sinh sống. Vào các buổi sáng, đàn chim thường bay lượn và “nhởn nhơ” dạo bước trong khuôn viên trường.

Sự thật về những khác lạ hút hồn thí sinh tại ĐH FPT

Không khó để bắt gặp hình ảnh này tại ban công lớp học, bởi các loài chim ở Đại học FPT khá thân thiện, không hề “rén” người.

Không chỉ có vườn hay ao

Những tưởng chỉ những trường đào tạo về nông – lâm nghiệp mới có vườn và ao trong khuôn viên. Thế nhưng, Đại học FPT lại “chẳng giống ai”, khuôn viên tại cơ sở nào của trường cũng đều có vườn hoa, cây cối và hồ điều hoà xanh mát mắt.

Khuôn viên rộng 30 hecta của trường Đại học FPT sở hữu hẳn một chiếc hồ sen có diện tích 1,6 hecta, đẹp không kém bất kỳ khu nghỉ dưỡng hạng sang nào. Đây cũng chính là địa điểm sống ảo lý tưởng của sinh viên trường mỗi độ hè về.

Sự thật về những khác lạ hút hồn thí sinh tại ĐH FPT

Sau các giờ học căng thẳng, sinh viên Đại học FPT có một góc riêng để hít thở và trò chuyện thư giãn.

Có hẳn Trống đồng riêng của trường

Dù không phải là ngôi trường cổ xưa của Việt Nam, thế nhưng Đại học FPT lại trưng bày trống đồng với mong muốn biểu tượng linh thiêng này sẽ đồng hành cùng sự trường tồn và phát triển của trường đại học. Chiếc trống đồng được đặt tại sảnh chính của giảng đường, đúc dựa trên nguyên mẫu của trống đồng Hy Cương. Tuy nhiên, trống đồng tại Đại học FPT có một điểm khác biệt, đó là trên mặt trống có đúc nổi 4 con Cóc – linh vật của Nhà trường. Những chú Cóc này là biểu tượng mang lại tri thức, may mắn trong học tập, thi cử cho sinh viên.

Sự thật về những khác lạ hút hồn thí sinh tại ĐH FPT

Nếu như đặt chân đến Văn Miếu Quốc Tử Giám, học sinh sinh viên thường sờ đầu rùa để nhận được may mắn về đường học hành thì tại Đại học FPT, trước mỗi kỳ thi sinh viên thường đến và chạm vào đầu Cóc trên mặt trống đồng để có được sự tự tin và giữ tinh thần tốt nhất.

Chính nhờ những điểm đặc biệt như thế này mà việc tìm hiểu Đại học FPT càng ngày càng trở nên thú vị hơn đối với các học sinh THPT. Dễ dàng nhận ra các thí sinh dự thi đại học bây giờ không chỉ quan tâm đến chương trình học và cơ sở vật chất như trước đây, mà còn rất chú trọng đến môi trường sống tại trường đại học trong tương lai. Chính vì vậy, trường Đại học FPT với những điểm khác lạ dễ mến là một trong những môi trường hấp dẫn để thí sinh đăng ký vào học trong mùa thi năm nay.

Huyền Trần, Theo Thế Giới Trẻ.