Sự thật đằng sau chuyện "siêu anh hùng" đời thực nhảy xuống sông cứu người giữa mưa bão

Phuong Thao 10:40 26/11/2018

Chiều ngày 25/11, vụ tai nạn hy hữu tại cầu Quảng Hậu - Quảng Nam khiến nhiều người dân không khỏi bàng hoàng. Một thanh niên đâm vào thành cầu rơi xuống sông, ngay lập tức một người khác đã bất chấp lao xuống giải cứu. Tuy nhiên, trong câu chuyện cứu người này vẫn còn một nhân vật “siêu anh hùng” khác chưa được nhắc đến.

Được biết người đàn ông gặp tai nạn đã sử dụng bia rượu và hoàn toàn mất kiểm soát khi lưu thông trên đường. Khi bị rơi xuống cầu, nhiều người chứng kiến đã vô cùng hoảng hốt, tuy nhiên một nam thanh niên đi ngang chứng kiến cảnh này đã không chần chừ lao xuống dòng nước lạnh cứu người. Hành động đẹp của anh đã được người dân và báo chí tuyên dương. Nhưng sự thật ít ai biết được anh không phải là “siêu anh hùng” duy nhất.

Nhiều người có mặt tại hiện trường cho hay, thực ra vẫn còn một cậu thanh niên nữa đã dũng cảm lao xuống nước hỗ trợ cứu vớt người bị tai nạn. Tại thời điểm đó, trời có mưa và lạnh do ảnh hưởng của cơn bão số 9. Vì sức của anh bạn đầu tiên là có hạn, trong lúc đưa nạn nhân vào bờ người này đã bị đuối. Những nhân chứng ở hiện trường cho biết rất nhiều khả năng giữa dòng nước xoáy cả hai sẽ bị cuốn đi vì người bị tai nạn đã mất ý thức còn người cứu vớt thì không còn duy trì được thể lực.

Siêu anh hùng Äá»i thá»±c: Thanh niên quên mình lao xuá»ng sông cứu ngÆ°á»i không chút do dá»± dù trá»i Äang mÆ°a bão - Ảnh 2.

Hình ảnh "siêu anh hùng" đầu tiên lao xuống sông cứu người.

Nhưng may mắn thay điều đó đã không xảy ra khi “siêu anh hùng” thứ hai xuất hiện kịp thời. Theo thông tin ban đầu ghi nhận nhân vật thứ 2 đã có hành động dũng cảm cứu người tên T.S cũng là người dân địa phương tình cờ đi ngang qua chứng kiến cảnh hai người đang vật lộn giữa dòng nước, T.S đã không từ nguy hiểm nhảy xuống hỗ trợ đưa nạn nhân vào bờ an toàn. Sau đó, T.S cùng người dân đưa nạn nhân vào bệnh viện cấp cứu. Còn nam thanh niên nhảy xuống cứu đầu tiên sau khi ổn định tâm lí đã cùng bạn gái rời đi, anh này cũng bị xây xước nhẹ sau nổ lực cứu người.

T.S (người mặc áo xanh ngồi sau xe) hỗ trợ người dân đưa nạn nhân vào bệnh viện gần nhất ngay sau khi cứu được người.

Chứng kiến cảnh cứu người ngoạn mục cả hai “siêu anh hùng”, đặc biệt là hành động đầy quả quyết của anh T.S khi một mình dìu cả hai người không còn đủ sức vào bờ, nhiều người không khỏi thán phục và ngưỡng mộ.

"Siêu anh hùng" thứ 2 cứu người tại Quảng Nam.

Như vậy, câu chuyện cứu người đuối nước giữa trời mưa bão xảy ra tại Quảng Nam hôm qua thực ra có đến 2 người hùng đáng được tuyên dương. Việc anh T.S chưa được nhắc đến như thông tin trên báo chí là vì anh còn phải đưa nạn nhân vào viện và có lẽ người ta chỉ nhớ đến người đầu tiên lao xuống nước. Hiện tại nhiều bạn bè và người thân đã chia sẻ câu chuyện cũng như lời động viên, ngợi khen đến anh T.S trên trang cá nhân.

Giữa trời mưa bão, những câu chuyện người tốt việc tốt như thế này càng làm chúng ta ấm lòng hơn. Hy vọng mỗi người khi lưu thông trên đường đều có ý thức tự bảo vệ bản thân vì không phải lúc nào “siêu anh hùng” cũng xuất hiện như trong câu chuyện này…

Theo Ngọc Trâm/Infonet

Loading...