Sốc trước cuộc sống hiện tại của “bảo mẫu ác” sau 2 năm tù tội, sống ẩn dật bên người đàn ông này...

Nguyễn 06:51 24/02/2018

Năm 2013, dư luận dậy sóng phẫn nộ khi xem đoạn clip “bảo mẫu ác” Thiên Lý (19 tuổi) đánh liên tục vào lưng đứa trẻ.

Sau 20 tháng ngồi tù vì hành động “tày đình” ấy, Thiên Lý trở về cuộc sống ngày thường, không còn những nông nổi, thiếu kiềm chế của ngày xưa. Cô cũng không còn làm bảo mẫu nữa mà thay vào đó đón nhận vai trò làm mẹ. Nhớ lại hình ảnh ngồi xoa tay lên bụng bầu 5 tháng hồi tháng 03/2017, Thiên Lý trút nỗi lòng về sai phạm của tuổi trẻ.

bao mau blogtin (1)

Thiên Lý day dứt nhớ lại quá khứ lỗi lầm của mình.

Giữa những ngày đau thương kiệt cùng, bạn trai Thiên Lý – giờ đây đã là chồng, là cha, quả thật đã “cứu rỗi” cuộc đời cô! Đứng trước việc phải đối diện với chỉ trích, lên án của nhiều người về hành động tàn nhẫn của bạn gái khi xưa, không phải người đàn ông nào cũng chịu được áp lực kinh khủng đấy. Thậm chí bỏ mặc bạn gái lao xuống bờ vực tinh thần. Nhưng anh ấy vẫn chấp nhận chờ đợi một người con gái ngồi tù để cùng nhau đi tiếp trong cuộc đời này.

Nhớ lại ngày tháng bạn gái bị chỉ trích nặng nề, chồng Thiên Lý cho hay: “Tôi và Thiên Lý quen nhau, yêu nhau vài tháng trước khi xảy ra chuyện. Khi clip lan truyền trên mạng, tôi xem thấy rõ đó chính là người yêu mình, nhưng không giống hình ảnh người yêu mà tôi gặp hằng ngày. Đọc những bình luận về “bảo mẫu ác” trên mạng, tôi càng thấy thương cô ấy hơn, nghĩ có lẽ vì áp lực công việc, tâm lý lớn quá trong khi tuổi của Lý còn quá nhỏ, vừa mới rời trường phổ thông”

bao mau blogtin (2)

Thiên Lý (áo xanh) đứng trước vành móng ngựa đền tội ác của mình.

Khoảng thời gian ngồi tù là lúc anh ấy luôn động viên thăm hỏi, và chờ đợi “vợ tương lai” của mình: “Lý về nhà, vẫn là người yêu của tôi nhưng đã trưởng thành hơn, chín chắn hơn. Một năm, mọi chuyện ổn định trở lại, tôi quyết định cưới.”

Quyết định cưới Thiên Lý bị bạn bè của cậu ấy e dè, dường như quá khứ 3 năm trước chưa được xóa sạch. Họ nói với anh: “Điên sao mà cưới con nhỏ ác với cả trẻ con đó”, nhưng tôi tin rằng tôi mới là người hiểu cô ấy là người như thế nào…” Nhưng rồi “Cả hai chúng tôi đều đã vượt qua thử thách.” Thế là, chẳng ai ngờ Thiên Lý sau tuổi trẻ lầm lạc, lại may mắn kiếm được tấm chồng thật sự yêu thương mình. Người chồng luôn dõi theo, đồng hành và chăm sóc vợ.

Thiên Lý sau bao năm cải tạo, đã trở lại cuộc sống mới với suy nghĩ tích cực hơn. Cô gái 19 nóng nảy một thời đã qua rồi, giờ đây sắp trở thành “bà mẹ” biết cảm thông ở tuổi 23. Nói về đứa con, Thiên Lý hồ hởi đáp: “Tôi sắp làm mẹ, tôi sẽ phải là một người mẹ tốt. Nếu tôi có thêm được sự khoan dung rộng mở của mọi người, dù quen hay không quen, tôi sẽ còn phải cố gắng để tốt hơn. Điều đó đáng để bận tâm hơn.”

Thiên Lý. ảnh Tự Trung

Thiên Lý rưng rưng nhớ lại lỗi lầm trong quá khứ.

Các cụ mình vẫn dặn nhau “Nhân vô thập toàn” để nhắc nhớ nhau rằng, sống ở đời ai cũng đều mắc phải sai phạm, lỗi lầm. Nhưng quan trọng là sau đó, người ta có biết cách thay đổi, khắc phục và bù khuyết cho sai phạm hay không. Em nghĩ rằng, trong cùng cực tai tiếng, nếu không có chồng bên cạnh, hẳn Thiên Lý đã gục ngã và trượt dài trong chính lỗi lầm của mình.

Mặc cho bao tai tiếng, bạn trai Thiên Lý vẫn chờ cô ấy trở về, và lựa chọn người phụ nữ này làm vợ để đồng hành trên con đường hôn nhân. Sự chờ đợi của người đàn ông này chính là “minh chứng” cho một tình yêu đích thực, sẵn sàng đối diện và thứ tha những lỗi lầm của người yêu. Sau khi sinh em bé, Thiên Lý sẽ tập trung cho việc nuôi con, sau đó kiếm tìm 1 công việc phù hợp với mình.

Thiên Lý và chồng. ảnh Tự Trung

Tình yêu bao dung của chồng giúp Thiên Lý đi qua bao giông bão.

Qua đây mới thấy, tình yêu có thể cảm hóa, hướng người ta đi đến những điều tốt đẹp hơn trong cuộc sống. Tình yêu đơm hoa kết trái thành hôn nhân, và đứa con là “món quà” cho mối quan hệ của Thiên Lý và bạn trai. Có lẽ, nhờ tình yêu này mà Thiên Lý sẽ cảm nhận được sự bình yên và bao dung cho mình hơn sau những giờ phút sống trong dằn vặt, ăn năn.

Các mẹ à, sau 4 năm từ ngày làm bảo mẫu cho người khác, giờ đây Thiên Lý sẽ trở thành bảo mẫu cho chính con của mình. Đây sẽ là công việc khó khăn cho cô, khi phải vượt qua “quá khứ” để bồi đắp yêu thương nhiều hơn cho trẻ thơ. Chính trải nghiệm của 1 người mẹ sẽ càng khiến Thiên Lý thấu hiểu hơn nỗi lòng của các đấng sinh thành. Thời gian này cũng là lúc để cô suy ngẫm nhiều hơn, thấm thía hơn về những lỗi lầm đã gây ra trong quá khứ.

Nguồn: Sưu tầm 

Loading...