So sánh màn cover của dàn thí sinh Đấu trường ca hát – Cực the mát và bản gốc của thần tượng

Phú Tài 17:30 05/07/2018

Trong vòng 2 của Đấu trường ca hát – Cực the mát, các thí sinh được chia cặp và cùng trình diễn một ca khúc của thần tượng. Điều bất ngờ xảy ra khi những bản hit của Đức Phúc, Vũ Cát Tường và Min được thể hiện bằng một màu sắc khác, vô cùng độc đáo.

Đội Đức Phúc gồm 2 thí sinh Ngọc Tân và Thanh Liêm quyết định lựa chọn ca khúc Ánh nắng của anh để trình diễn. Không khó để nhận ra chất giọng giống với Hồ Ngọc Hà của Ngọc Tân. Đây là chàng trai từng xuất hiện trong chương trình Giọng ải giọng ai. Với kinh nghiệm của mình, cả hai mang đến một tiết mục sâu lắng, nhẹ nhàng với những kỹ thuật bè tốt. Nếu như Đức Phúc ghi điểm với giọng hát nội lực và những nốt luyến láy ấn tượng thì ca khúc được cặp đôi làm mới bằng giai điệu sâu lắng, chạm vào trái tim người nghe.

Kỹ thuật không phải là thế mạnh của Đức Thịnh và Phương Thúy trong đội Min. Thế nhưng màn cover của cặp đôi được đánh giá cao bởi chất giọng ấn tượng. Đặc biệt, chất giọng cao của Phương Thúy mang đến màu sắc mới cho ca khúc. Trong khi đó, Min từng thể hiện ca khúc trong giai điệu sôi động hơn và bắt tai hơn. Phần rap của Đức Thịnh được đánh giá giản dị, mộc mạc hơn so với bản gốc.

Ca khúc Yêu xa của Vũ Cát Tường được làm mới hoàn toàn nhờ cặp đôi Diễm Phúc và Chí Tâm. Nếu như thần tượng Vũ Cát Tường từng ghi điểm với giọng ca nội lực thể hiện sự dằn vặt của các cặp đôi khi yêu xa thì Diễm Phúc và Chí Tâm lại mang đến sự sâu lắng, êm tai và ngọt ngào trong ca khúc này.

Hiện tại phần thi của các thí sinh đã được đăng tải và nhận nhiều phản hồi tích cực từ người nghe. Kết quả bình chọn vòng 2 sẽ được dựa trên số phiếu bình chọn trực tuyến của khán giả trên trang web chương trình, Fanpage Yeah1 TV, Fanpage Yeah1 Music (70%) và từ thành viên trong Ban Tổ Chức (30%). 3 thí sinh nhận được kết quả bình chọn cao nhất trong vòng 2 (Tính theo mỗi nhóm bài hát) sẽ là thí sinh chiến thắng và được bước tiếp vào vòng ba.

Theo Infonet