Sinh vật lông lá như đến từ ngoài hành tinh bất ngờ dạt vào bờ biển Philippines

Anh Quân 22:18 16/05/2018

Một sinh vật khổng lồ bị cuốn trôi vào bờ biển ở Phillipines cuối tuần qua. Rất nhiều người dân địa phương đã đổ xô đến để chụp ảnh và tìm hiểu loài bí ẩn này.

Theo trang Foxnews đưa tin, vào cuối tuần trước, sinh vật này bị trôi dạt vào bờ biển thị trấn San Antonio, tỉnh Oriental Mindoro, Philippines. Nó dài khoảng hơn 6m và toàn thân bị bao phủ bởi một lớp lông dày.

Rất nhanh chóng, thông tin và hình ảnh về sinh vật khổng lồ này được truyền đi khắp nơi khi người dân địa phương đổ xô đến chụp ảnh và đưa lên các trang mạng xã hội.

Xem video:

Sinh vật lông lá như đến từ ngoài hành tinh dạt vào bở biển Philippines

Sinh vật biển bí ẩn này được người ta gọi với cái tên Globster và đây không phải lần đầu tiên một cá thể như vậy trôi dạt vào bờ biển.

Vào tháng 2 năm 2017, một sinh vật trông tương tự cũng đã đổ vào bờ biển ở Phillipines - ngay gần quần đảo Dinagat.

Sinh vật lông lá như đến từ ngoài hành tinh bất ngờ dạt vào bờ biển Philippines - Ảnh 2.

Con thủy quái bí ẩn bị bao phủ bởi lớp lông dày. Ảnh minh họa. Nguồn: Ruffa Luci

Theo báo cáo từ National Geographic vào thời điểm đó, cũng giống như con Globster mới được tìm thấy, sinh vật lần trước cũng dài khoảng 6m nhưng nặng tới 180kg và sở hữu một "mái tóc dài màu trắng xù xì".

Sau đó một thời gian, vào tháng 5/2017, một sinh vật biển có chiều dài hơn 15m bị bao quanh bởi một vũng máu lớn cũng đã xuất hiện trên bờ biển Indonesia. Alexander Werth, một nhà sinh vật học cá voi ở Hampden-Sydney College ở Virginia, sau đó đã xác nhận với Global News rằng đó là một con cá voi Baleen.

Sinh vật lông lá như đến từ ngoài hành tinh bất ngờ dạt vào bờ biển Philippines - Ảnh 3.

Rất nhiều người dân đã đổ xô đến bãi biển để có thể tận mắt nhìn thấy con Globster này. Ảnh: The Sun

"Bạn chắc chắn sẽ không muốn ở gần những thứ này, không phải vì đó là một sinh vật đáng sợ hay ma quái gì mà bởi nó sẽ phát ra một số chất khí rất độc hại, hôi thối", Werth cảnh báo.

Quay trở lại trường hợp của con Globster lần này tại Philippines, các cơ quan chức năng đã lấy mẫu vật của nó về xét nghiệm để có thể đưa ra kết luận chính xác nhất và tiến hành tiêu hủy cái xác vì chúng đã bước vào giai đoạn cuối của quá trình phân hủy.

Sinh vật lông lá như đến từ ngoài hành tinh bất ngờ dạt vào bờ biển Philippines - Ảnh 4.

Con globster này đã bước vào giai đoạn cuối của quá trình phân hủy nên phát ra mùi rất đáng sợ. Ảnh: The Sun

Vox Krusada, một cán bộ ở cơ quan ngư nghiệp, cho biết: "Nó có mùi khủng khiếp, giống như một thứ gì đó từ hành tinh khác vậy". Ông cũng chia sẻ: "Tôi thực sự đã phải trải qua những gì đáng sợ nhất của cái mùi hôi thối đó vì là người trực tiếp lấy mẫu mô. Tôi cảm thấy tốt hơn sau khi tắm nhưng mùi hôi thối vẫn còn dai dẳng trong mũi''.

Theo thông tin ban đầu, họ cho rằng nhiều khả năng đây có thể là xác cá voi loại nhở hoặc một con lợn biển.

Tuy nhiên, để có đáp án chính xác nhất, chúng ta vẫn phải chờ câu trả lời từ phía các nhà khoa học.

Nguồn: Foxnews

Theo GOKU/ Helino

Loading...