Sau 15 tháng thi công thần tốc, tòa nhà cao nhất Việt Nam đã thay đổi đến chóng mặt

  • Phuong Thao

Sau 15 tháng thi công thần tốc với số vốn lên tới 1,4 tỷ USD, The Landmark 81 trở thành biểu tượng của tập đoàn Vingroup sẽ hoàn thành trong năm 2018.

 

The Landmark 81 - công trình được coi như biểu tượng tham vọng của tập đoàn Vingroup, được khởi công vào tháng 12/2016, dự kiến hoàn thành vào năm 2018.

115.000m2 tổng diện tích sàn xây dựng và 90.000m2 diện tích hầm được chia thành 81 tầng nổi và 3 tầng hầm là những con số đáng tự hào của The Landmark 81.

Với diện tích 3.000m2 độ dày 8,4m khối lượng bê tông đài móng, hơn 17.000m3 bê tông và khoảng 5.000 tấn thép là khối lượng vật tư để thi công phần móng cho tòa tháp. Landmark 81 có thể so sánh ngang với công trình nổi tiếng trên thế giới như Petronas Twin Tower tại Malaysia và Burj Khalifa, Dubai, UAE.

The Landmark 81 tọa lạc tại khu vực khuôn viên cảng Tân Cảng cũ, Quận Bình Thạnh, nằm bên bờ sông Sài Gòn.

Công trình có thiết kế hình bó tre, giảm dần độ rộng theo chiều cao nhưng vẫn đảm bảo nhịp chuyển cho các nhánh tại tầng 50.

Công trình có tiến độ thi công 3,5 ngày/sàn, được áp dụng hệ thống cốp pha Jump Form (hệ cốp pha trượt hiện đại bậc nhất hiện nay).

Landmark 81 - Đây là tòa cao ốc chọc trời đầu tiên được thi công bởi nhà thầu trong nước.

Với tất cả các mặt đều ốp kính, the Landmark 81 khi hoàn thành dự kiến sẽ cao hơn tòa tháp Keangnam 72 tại Hà Nội khoảng 100m, trở thành tòa tháp cao nhất Việt Nam.

Được hỗ trợ tư vấn về kỹ thuật từ đối tác Nhật Bản là Obayashi, The Landmark 81 hiện đạt tiến độ xây dựng vượt 45 ngày so với kế hoạch.

Trong khi phần trên vẫn đang tiếp tục xây dựng, những công đoạn hoàn thiện đã được xúc tiến ở các tầng dưới cùng.

Sau khi hoàn thành, công trình sẽ trở thành tổ hợp bất động sản hiện đại, gồm khách sạn, căn hộ dịch vụ, thương mại Officetel, trung tâm mua sắm... sân trượt băng trong nhà 2000m2, club house rộng 1000m2, phòng gym rộng tới 3000m2.

Những chi tiết cuối cùng đang được hoàn thành ở chiều cao hơn 400m so với mặt nước biển.

Sau hoàn thành, chiều cao của công trình này có thể sẽ nằm trong top 8 tòa nhà cao nhất thế giới, và là tòa nhà cao thứ 5 của châu Á.

Theo Kul

Loading...

Bigo gala 2018-Vươn tới đỉnh cao của sự hoàn hảo

Bigo gala 2018-Vươn tới đỉnh cao của sự hoàn hảo
Đời sống

Bigo Live - Một trong những ứng dụng Livestream số 1 tại Việt Nam, đây không chỉ là nơi để mọi người giao lưu bạn bè, thể hiện bản thân mà còn là nơi “phát hiện” rất nhiều tài năng hiện tượng trên MXH.

Tuyển Việt Nam ngày nghỉ xả hơi: Người đi cắt tóc, người diện đồ mùa đông xuống phố

Tuyển Việt Nam ngày nghỉ xả hơi: Người đi cắt tóc, người diện đồ mùa đông xuống phố
Đời sống

Đội tuyển Việt Nam đã có buổi sáng 13/12 xả hơi trọn vẹn trước khi trở lại tập luyện. Một số tuyển thủ tranh thủ đi chơi, tụ tập ở quán cà phê, có người thì rủ nhau đi cắt tóc tút lại vẻ đẹp trai.

Thêm 1 bé Việt giống HLV Park Hang Seo đến kì lạ, danh tính bố đẻ cũng không vừa

Thêm 1 bé Việt giống HLV Park Hang Seo đến kì lạ, danh tính bố đẻ cũng không vừa
Đời sống

Không chỉ được người Việt Nam hâm mộ mà dường như vị huấn luyện viên Park Hang Seo còn rất được các cháu thiếu nhi yêu quý.

Con gái vua Tây Ban Nha nổi danh “công chúa ngủ trong rừng”, 13 năm sau lớn khác hẳn

Con gái vua Tây Ban Nha nổi danh “công chúa ngủ trong rừng”, 13 năm sau lớn khác hẳn
Đời sống

Mới đẻ ra, công chúa nhí Leonor đã nổi tiếng thế giới là “công chúa ngủ trong rừng” vì luôn xuất hiện trong tình trạng…ngủ.