Sài Gòn: Anh chàng bán vé số cặm cụi dán từng cánh hoa mai lên vỉa hè

Dung 20:15 03/02/2019

Có lẽ đối với người đàn ông này, những bông hoa mai dán trên vỉa hè còn đẹp hơn gốc mai thật xa xỉ người ta bán ngoài kia.

Tết Kỷ Hợi đang tới gần, người người nhà nhà đều vội vã về quê, vội vã sắm tết. Thế nhưng, giữa lòng Sài Gòn, giữa cái nhịp sống hối hả của "hòn ngọc Viễn Đông" vẫn có một người dùng cái tâm an nhiên mà đón tết. 

Đó là câu chuyện về anh chàng bán vé số nhà ở đường Kỳ Đồng, phường 6, quận 3 được MC Quang Bảo đăng lên mạng xã hội cách đây không lâu. "Tết luôn đẹp theo cảm nhận riêng của mỗi người. Có người tết là phải tất bật mua sắm và dọn dẹp, có người sẽ chọn lao động xuyên tết, có người sẽ xem là dịp thăm viếng tất cả những người thân yêu của mình. Và cũng có người mong được thấy tết bằng những màu vàng nho nhỏ nơi vỉa hè xám xịt. Ai cũng có tết của riêng mình, quan trọng tất cả đều hạnh phúc và bình yên là được. ", Quang Bảo chia sẻ.

Sài Gòn: Anh chàng bán vé số cặm cụi dán từng cánh hoa mai lên vỉa hè

Câu chuyện được MC Quang Bảo chia sẻ trên Facebook cá nhân

Theo chia sẻ của anh, trước kia anh làm bên ngành thủ công mỹ nghệ nhưng sau này không làm nữa. Hiện tại anh bán vé số dọc bờ kè. Khi được hỏi sao anh dán hoa mai lên vỉa hè, anh chỉ đáp "do đẹp, tự tôi cắt tự dán lên. Ai cũng khen hết á."

Mỗi người đều có một cái tết của riêng mình. Với anh ngày lễ hay ngày thường anh đều phải mang vé số đi bán. Thế nhưng, giữa cái cơ cực nghèo khó, anh vẫn thưởng thức tết một cách rất riêng. Từng bông hoa mai được anh cắt tỉa khéo léo, cánh vàng nhụy đỏ rồi dán cẩn thận lên vỉa hè, tô điểm thêm cho Sài Gòn chút gì đó vui tươi, chút xinh đẹp, đẹp như cái tâm của anh vậy. 

Sài Gòn: Anh chàng bán vé số cặm cụi dán từng cánh hoa mai lên vỉa hè

Mong rằng chúng ta sẽ tiếp tục được chứng kiến nhiều câu chuyện tuyệt vời vào năm mới. Hy vọng những người có tấm lòng tốt đẹp như anh sẽ tiếp tục tô điểm cho đời thêm tươi.

Clip: Anh chàng bán vé số cặm cụi ngồi dán hoa mai giấy lên vỉa hè

Theo Phương Dung/Infonet