Sách Bí Mật Tiền Tệ tiết lộ rủi ro tiềm ẩn khi giữ tiền mặt

Thuong Nguyen 11:30 24/08/2021

Tại sao tiền mặt không còn là một tài sản, mà tiền là một tiêu sản?

Nhiều người vẫn có thói quen giữ nhiều tiền mặt trong tài khoản ngân hàng hoặc trong két sắt. Họ đều cho rằng “Tiền mặt là Vua” và giữ tiền là một biện pháp an toàn để phòng tránh rủi ro về tài chính. Nhiều công ty cũng có thói quen giữ nhiều tiền mặt dự trữ trong bảng cân đối tài chính. Tuy nhiên, quan điểm này giờ đây đã không còn phù hợp nữa. Đó chính là tiết lộ từ cuốn sách mới của tác giả Jackie Thái mang tên Bí Mật Tiền Tệ.

Sách Bí Mật Tiền Tệ tiết lộ rủi ro tiềm ẩn khi giữ tiền mặt

Cuốn sách Bí Mật Tiền Tệ này hiện đang nằm trong danh sách những cuốn sách mới ra mắt hay nhất về tiền tệ, tài chính, đầu tư trên Amazon. Nó đã nhận được rất nhiều những cảm nhận tích cực từ độc giả cũng như những bình luận tốt đẹp từ các chuyên gia. Nổi bật đó là nhận định của ông Brian Tracy, một trong những chuyên gia hàng đầu về kinh doanh và phát triển cá nhân. Ông cũng là tác giả có sách bán chạy nhất với hơn 70 đầu sách. Brian Tracy đã nói rằng:” Cuốn sách này chứa đựng những bài học quan trọng. Hãy đọc và áp dụng. Bạn sẽ học được kỹ năng thay đổi cuộc đời tài chính của mình mãi mãi.”

Sách Bí Mật Tiền Tệ tiết lộ rủi ro tiềm ẩn khi giữ tiền mặt

Trong cuốn sách, tác giả Jackie Thái giải thích quan điểm của mình vì sao tiền mặt Không phải là vua. Tiền không phải là một tài sản mà thực chất nó là một tiêu sản. Ông mô tả bối cảnh hiện nay tất cả mọi người trên thế giới đang phải đối mặt với một cơn “đại hồng thủy tiền mặt”.

Lý do là vì trong năm 2020, Ngân Hàng Trung Ương của hầu hết tất cả các quốc gia trên thế giới đều in ra một lượng tiền mặt khổng lồ nhằm để đối phó với những khủng hoảng về kinh tế gây ra do đại dịch COVID-19.

Cụ thể ở Mỹ, Cục Dự Trữ Liên Bang (FED) đã phát hành một lượng tiền tương đương với 25% tổng số đô-la đang lưu hành trên thị trường chỉ trong vòng vài tháng kể từ tháng 3 năm 2020.

Sách Bí Mật Tiền Tệ tiết lộ rủi ro tiềm ẩn khi giữ tiền mặt

Như vậy việc này sẽ có ảnh hưởng như thế nào đến tiền mặt mà chúng ta đang nắm giữ? Nó sẽ làm cho tiền mặt của chúng ta nắm giữ bị mất giá trị. Hay nói cách khác, sức mua của đồng tiền sẽ bị giảm xuống đáng kể lên đến 25%. Tác giả giải thích rằng khi lượng cung tiền trên thị trường tăng lên trong một thời gian ngắn, sẽ tạo ra một sự dư thừa tiền mặt. Khi đó, một lượng tiền nhiều hơn sẽ theo đuổi cùng một lượng hàng hóa. Điều này làm cho vật giá sẽ gia tăng mạnh trong thời gian sắp tới. Đặc biệt là các mặt hàng về nguyên liệu sản xuất, các sản phẩm đầu tư, chi phí cho giáo dục, y tế, v.v… Và sức mua của đồng tiền chúng ta đang nắm giữ ngày càng giảm sút.

Như vậy, tiền mặt không còn là một tài sản, nó trở thành một tiêu sản trong bối cảnh lạm phát tiền tệ như hiện nay. Nó ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống của hàng tỷ người trên thế giới. Mỗi người trong chúng ta đều cần phải có giải pháp để tránh mất giá tiền bạc của mình.

Đó cũng chính là nội dung của cuốn sách Bí Mật Tiền Tệ của tác giả Jackie Thái. Trong cuốn sách, tác giả tiết lộ cách thức cho những ai đang nắm giữ hầu bao của cá nhân hay doanh nghiệp biết cách thức để trở thành một nhà quản lý tiền tốt hơn và tránh rủi ro mất giá tiền bạc của mình.

Trong cuốn sách chứa đựng một giải pháp cụ thể về một loại tài sản có những đặc tính nổi bật trong việc lưu giữ giá trị kinh tế qua thời gian. Đồng thời, tác giả cũng hướng dẫn cách thức đầu tư an toàn, hiệu quả và ít tốn kém thời gian nhất để mỗi người có thể áp dụng mà không cần phải mạo hiểm với việc thử và sai.

Cuốn sách này sẽ được ra mắt sớm tại thị trường Việt Nam. Ngay trong lúc này, những ai quan tâm sẽ nhận được món quà từ tác giả Jackie Thái, đó chính là khóa học Masterclass 5 Ngày Bí Mật Tiền Tệ, mà không tốn bất cứ chi phí nào.

Sách Bí Mật Tiền Tệ tiết lộ rủi ro tiềm ẩn khi giữ tiền mặt

Bạn có thể đăng ký khóa học theo đường link bên dưới. Hãy chờ đón khi cuốn sách ra mắt tại Việt Nam nhé.

Link đăng ký Masterclass 5 Ngày Bí Mật Tiền Tệ: https://masterclass5ngay.com/