‘Rợn người’ trước đống giấy tờ ‘bí ẩn’ chất chồng trong hang ổ của Hội thánh đức Chúa trời khi bị công an đột nhập điều tra

Anh Quân 17:59 28/04/2018

Sau khi vấp phải sự đấu tranh mạnh mẽ ở miền Bắc, những kẻ truyền tà đạo của Hội thánh đức chúa trời đã bắt đầu vào miền Tây hoạt động.

Theo thông tin cho biết, vào chiều ngày 23/4, đại tá Nguyễn Văn Thuận, Phó giám đốc Công an TP Cần Thơ cho biết công an đang xác minh và làm rõ những thông tin về tổ chức tự xưng “Hội thánh đức chúa trời” đang lôi kéo rất nhiều sinh viên và người dân tham gia. Theo đó, tổ chức này truyền bá những tư tưởng lệch lạc như không thờ cúng ông bà tổ tiên, bỏ gia đình, chỉ sống cho riêng mình,…

ta dao 1news

Đại tá Nguyễn Văn Thuận, Phó giám đốc Công an TP Cần Thơ

Theo đại tá Thuận cho biết, lúc trước những người này chủ yếu hoạt động ở các tỉnh phía Bắc. Song, trước sự đấu tranh mạnh mẽ của dư luận nên chúng đã chuyển vào miền Tây. Khoảng 3 ngày gần đây, nhóm người này đã xuất hiện tại Vĩnh Long, Trà Vinh và An Giang. Được biết, trường ĐH Cần Thơ đã chỉ đạo đến các khoa và thông báo đến toàn sinh viên phải nêu cao cảnh giác sự việc trên.

Trước đó, rất nhiều trường cao đẳng, đại học như Cao đẳng Cộng đồng Vĩnh Long, Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long và Đại học An Giang đã có thông báo kịp thời tới toàn thể sinh viên không được tự ý tham gia những hội thánh tự xưng này. Thậm chí, xung quanh trường Cao đẳng Cộng đồng Vĩnh Long đã xuất hiện nhóm 4 người nữ giới tự xưng là thành viên của Hội đang tuyên truyền, lôi kéo sinh viên tham gia tà đạo này.

Video: Công an đột nhập bắt Hội Thánh Đức Chúa Trời

Theo Zing

Loading...