Robot phẫu thuật cứu sống thai phụ song thai 17 tuần tuổi

Huyền Trần 11:45 18/12/2018

Các bác sĩ bệnh viện Bình Dân TP. HCM đã sử dụng robot phẫu thuật cứu sống thai phụ mang song thai bị nhiễm trùng đường mật.

Đang mang song thai 17 tuần tuổi, người mẹ phải nhập viện vì đau bụng dữ dội, nôn ói ra dịch vàng. Sau chẩn đoán người bệnh bị nhiễm trùng đường mật các bác sĩ đã dùng robot phẫu thuật khẩn giúp thai phụ thoát khỏi nguy cơ sốc nhiễm trùng đe dọa tính mạng.

Bệnh nhân được cứu sống trong tình trạng đau bụng dữ dội vùng thượng vị, nôn ói dịch vàng liên tục. Sau hơn hai tiếng sử dụng robot phẫu thuật, các bác sĩ đã loại bỏ túi mật dài khoảng 10 cm bị viêm cấp. Trong và sau cuộc phẫu thuật, sức khỏe của người mẹ và cặp song thai được theo dõi sát sao, các chỉ số đều ổn định.

Nhờ có robot mà sau phẫu thuật, thai phụ không cần mang ống dẫn lưu đường mật, nhờ đó khi không gây chèn ép cho thai nhi, tránh khỏi các biến chứng tuột ống khiến dịch mật tràn vào khoang bụng.

Những thông tin mới nhất về những thành tựu y tế sẽ được cập nhật trên kênh VTV24. VTV24 là đơn vị sản xuất các bản tin Tài chính kinh doanh, Tạp chí kinh tế cuối tuần & Chuyển động 24h với những thông tin thời sự được cập nhật nhanh chóng, chính xác nhất.

Đăng ký kênh tại: yeah1.net/vtv24.

Theo Infonet