Quý Ròm "Kính Vạn Hoa": "Chưa cưới vì... thiếu tiền, vợ tôi đề nghị sinh con trước"

  • Anh Quân

Thành công tới sớm với vai diễn Quý Ròm trong Kính Vạn Hoa nhưng Ngọc Trai đã phải trải qua nhiều khó khăn bởi cái bóng quá lớn của quá khứ.

Vừa qua, việc nam diễn viên Ngọc Trai lên chức bố sau 2 năm sống thử đã ngay lập tức nhận được nhiều quan tâm của khán giả. Một số người còn cảm thán thời gian trôi qua thật nhanh, Quý Ròm  - Kính Vạn Hoa trong tuổi thơ giờ đã là chồng người ta, là "ông bố bỉm sữa" đích thực.

Tuy nhiên, ít ai biết rằng để có được những ấm êm và hạnh phúc của hiện tại, Ngọc Trai đã phải trải qua muôn vàn khó khăn vì thành công đến quá sớm mà anh lại chưa sẵn sàng.

Phía sau hào quang của quá khứ, Ngọc Trai từng vật vã trong những chuỗi ngày đi tìm 4 chữ "cuộc sống đời thường". Sau nhiều biến cố trong cuộc sống và sự nghiệp, giờ đây Ngọc Trai đã chín chắn hơn, là bờ vai vững chắc để cho vợ và con trai có thể dựa vào.

quy rom "kinh van hoa": "chua cuoi vi... thieu tien, vo toi de nghi sinh con truoc" - 1

Quý Ròm là "chàng trai năm ấy mình từng yêu mến" của nhiều khán giả.

NGƯỜI TA YÊU THÍCH SỰ NỔI TIẾNG, TÔI LẠI MONG HAI CHỮ BÌNH THƯỜNG 

Cơ duyên đưa Ngọc Trai tới vai Quý Ròm hết sức tình cờ: đang chơi bóng rổ thì lọt vào "mắt xanh" của đạo diễn. Được đề nghị đi casting, dù thời điểm đó không hiểu casting là gì cũng chưa từng đọc Kính Vạn Hoa, Ngọc Trai vẫn quyết định đi vì... ham vui. Tới nơi, anh càng hào hứng hơn khi gặp bạn mình - Vũ Long cũng tới thử vai Tiểu Long. 

Sau khi thử vai, cậu học trò Ngọc Trai ra về mà chẳng hề nghĩ mình sẽ đậu. Nhưng hai ngày sau, Ngọc Trai lại nhận được tin báo đã đậu vai bởi đạo diễn thấy được nhân vật Quý Ròm "đang sống" nơi anh.

Một tuần sau đó, anh được vợ chồng đạo diễn nuôi ăn cả ngày để học hết thuộc kịch bản rồi mới "tha" cho về. Mối duyên định mệnh đó đã giúp Ngọc Trai "một bước thành sao". 

quy rom "kinh van hoa": "chua cuoi vi... thieu tien, vo toi de nghi sinh con truoc" - 2

Thành công đến khi bản thân chưa sẵn sàng khiến Ngọc Trai có một khoảng thời gian dài khó khăn sau đó.

Dù trước đó, Ngọc Trai khá nổi tiếng ở trường, thậm chí có cả fan vì đoàn kịch anh tham gia có chương trình cố định phát sóng trên tivi ở khung giờ vàng. Tuy nhiên, sự nổi tiếng từ vai Quý Ròm mang lại khác biệt rất lớn với sức hút Ngọc Trai từng có trước đây. Anh bỗng dưng trở thành tâm điểm chú ý của mọi người. 

Ngọc Trai tâm sự: "Có một số người thích nổi tiếng nhưng thời điểm đó, tôi chỉ có một thắc mắc: Sao mọi người lại chú ý tới tôi nhiều như vậy? Tôi thấy mình không xứng đáng với chú ý đó và cũng thấy ngột ngạt, khó thở nữa.

Tôi khao khát sự tự do và một cuộc sống bình thường. Nhưng từ sau Kính Vạn Hoa, tôi không thể có một sống bình thường như mọi người nữa. 

quy rom "kinh van hoa": "chua cuoi vi... thieu tien, vo toi de nghi sinh con truoc" - 3

Anh muốn nổi loạn vì không thể tìm được cuộc sống bình thường trước kia.

Tôi bắt đầu nổi loạn. Tôi nổi loạn vì không thể có được những gì mà mình khao khát. Nhiều người chia sẻ họ thay đổi để thoát khỏi cái bóng quá khứ, để tiến lên.

Với tôi, tôi không muốn vượt qua quá khứ, tôi cũng chẳng muốn vượt qua ai cả. Tôi biết Quý Ròm là một cái bóng quá thành công mà tôi khó lòng có thể vượt qua được. Tôi chỉ muốn mình được quay trở về với một cuộc sống bình thường với sự tự do mà thôi."

Đối với Ngọc Trai, thành công, sự nổi tiếng đến sớm dù không phải là một bi kịch lấy mất tuổi thơ nhưng thật sự sẽ phải trả giá rất nhiều. Cái giá của sự nổi tiếng đã khiến Ngọc Trai nổi loạn suốt cả thanh xuân.

ĐIÊN CUỒNG NHẢY VIỆC VÌ KHÔNG BIẾT BẢN THÂN THẬT SỰ MUỐN GÌ

quy rom "kinh van hoa": "chua cuoi vi... thieu tien, vo toi de nghi sinh con truoc" - 4

Từ sau Kính Vạn Hoa, người ta biết tới Ngọc Trai với nhiều vị trí khác nhau nhưng không thành công nào có thể vượt qua cái bóng của Quý Ròm.

Đến thời điểm hiện tại, Ngọc Trai được biết tới với rất nhiều vai trò: diễn viên, VJ, MC, lồng tiếng... thậm chí là cả đi nhảy, đi hát. Nhiều người có thể sẽ tưởng rằng Ngọc Trai đang hướng tới hình mẫu một nghệ sĩ đa năng. Tuy nhiên, anh lại tiết lộ việc điên cuồng nhảy việc suốt cả thanh xuân là vì mong ước nổi loạn tìm sự tự do trỗi dậy.

Bỏ ngang sự nghiệp diễn xuất đang ở đỉnh cao, Ngọc Trai cặm cụi, trầy trật đi lên từ con số 0 ở những cương vị khác. Như việc đi làm VJ, anh cũng phải tự mình đi casting, nhận mức lương bèo bọt dù đã từng nổi đình nổi đám trong làng điện ảnh. Ngọc Trai cứ thế cố gắng hết mình, leo lên vị trí nhận mức lương VJ cao nhất công ty thời điểm đó. 

quy rom "kinh van hoa": "chua cuoi vi... thieu tien, vo toi de nghi sinh con truoc" - 5

Trải qua nhiều tuyệt vọng, Ngọc Trai mới dần trưởng thành lên.

Ngọc Trai luôn sẵn sàng bỏ một công việc cũ đang rất tốt để chạy theo một thứ mới mà anh thích. Và dường như khi bắt đầu một cái mới từ số 0, anh lại được cảm nhận sự tự do của một người bình thường xuất hiện. Tuy nhiên, bản thân anh vẫn không thật sự biết được bản thân muốn gì và đam mê điều gì để có thể theo đuổi dài lâu. 

Anh hé lộ: "Tôi có rất nhiều ước mơ và mỗi lần tôi đều mất rất nhiều thời gian cho nó. Tuy nhiên, không phải cái gì cũng phù hợp với tôi. Bạn thích nó là một chuyện, nhưng bạn làm được nó hay không là chuyện khác. Giờ đây sau nhiều trải nghiệm, tôi nhận ra công việc mình muốn làm nhất và có thể làm tốt nhất là làm một người chồng, một người cha. 

quy rom "kinh van hoa": "chua cuoi vi... thieu tien, vo toi de nghi sinh con truoc" - 6

Một Ngọc Trai chín chắn...

Trước đây, tôi không được gần gia đình. Nên giờ tôi muốn con mình có được những gì mà trước đây tôi không có. Giờ tôi thấy thỏa mãn với những công việc hiện tại và sẽ tiếp tục phát triển chúng. Nhưng tôi sẽ chỉ làm những công việc không tốn quá nhiều thời gian, không phải đi xa để có thể chăm sóc tốt cho vợ con.

Thật ra đã có lúc tôi tuyệt vọng tới mới tử tự. Sau khi tưởng đã đi một con đường rất dài, tôi nhìn lại thì mới phát hiện ra bản thân chỉ đi được mấy bước ngắn và xung quanh không có ai. Tôi cô đơn và thất vọng về bản thân, chỉ muốn chết đi thôi.

Nhưng nghĩ đến bố mẹ, tôi tỉnh ra. Giờ tôi chết nằm đó, người đau buồn nhất sẽ là bố mẹ tôi. Như vậy thì tôi đã quá sai rồi. Chết cũng không giải quyết được gì nên tôi phải sống tiếp."

quy rom "kinh van hoa": "chua cuoi vi... thieu tien, vo toi de nghi sinh con truoc" - 7

... hay vui vẻ, tươi cười cũng xuất hiện nhiều hơn.

Thời gian gần đây, Ngọc Trai quay lại với màn ảnh nhỏ qua bộ phim truyền hình Cung đường tội lỗi. Anh tiết lộ bản thân đã phải sửa kịch bản để có thể thổi hồn vào nhân vật. Về lý do nhận vai, Ngọc Trai chia sẻ hết sức giản dị: "Lúc đó đạo diễn có lời nhờ, tôi lại đang rảnh và cũng cần làm việc kiếm tiền nữa nên nhận." 

Tuy nhiên, thời gian gần đây, anh cũng gặp phải một số nhà sản xuất dù đã ký hợp đồng nhưng bỗng dưng "bùng chạy" khiến anh chờ suốt cả nửa năm không dám nhận dự án nào để rồi công cốc.

SINH CON THEO KẾ HOẠCH NHƯNG KHÔNG LÀM ĐÁM CƯỚI VÌ... KHÔNG CÓ TIỀN

Đón con trai đầu lòng là niềm vui của tất cả mọi người. Tuy nhiên, vợ chồng Ngọc Trai lại phải chịu khá nhiều áp lực từ dư luận bởi cả hai vẫn còn chưa cưới xin. 

quy rom "kinh van hoa": "chua cuoi vi... thieu tien, vo toi de nghi sinh con truoc" - 8

Ngọc Trai cùng vợ hạnh phúc lưu giữ những kỷ niệm cùng đứa con đầu lòng chưa chào đời.

Ngọc Trai trải lòng: "Thật sự cả tôi và vợ đều không có nhiều thời gian. Ở gia đình hai bên đều có bà nội, bà ngoại đã già nên ai cũng mong có cháu sớm, vợ tôi còn là con một nữa. Trong lòng tôi cũng muốn sinh con nhưng trong tay tôi chẳng có gì nên không dám nhắc tới điều đó.

Vợ tôi là người chủ động đề nghị chuyện sinh con và chúng tôi cùng nhau lên kế hoạch. Vậy nên, khi được thông báo sắp làm bố, tôi không thấy bất ngờ.

Có điều lúc vợ đề nghị sinh em bé, tôi thật sự cảm thấy có lỗi vì để cô ấy chịu đựng quá nhiều. Nhưng tôi lại không thể làm đám cưới vì... không có tiền. 

Bố mẹ hai bên hoàn toàn có thể giúp đỡ nhưng tôi không muốn điều đó. Tôi sẽ là người đàn ông chẳng ra gì nếu dùng tiền bố mẹ để hai vợ chồng thoải mái đi chọn váy cưới, chụp ảnh cưới, làm đám cưới linh đình. Tôi muốn cưới vợ bằng những đồng tiền tôi làm ra. 

Hiện tại, tôi và cô ấy vẫn ở nhà thuê. Tôi cố gắng làm việc để có thể dành điều tốt nhất cho con. Đám cưới tốn kém, nuôi con cũng tốn kém nên tôi dành hết số tiền tôi có để có thể nuôi con. 

quy rom "kinh van hoa": "chua cuoi vi... thieu tien, vo toi de nghi sinh con truoc" - 9

Ngọc Trai thú nhận anh thay đổi nhiều từ khi gặp bà xã và anh hạnh phúc vì điều đó.

Vợ tôi là người không thích kể khổ, ở bên ngoài cô ấy cũng rất mạnh mẽ. Vậy nhưng, cô ấy đã bật khóc khi mọi người chỉ trích việc chúng tôi có bầu mà chưa cưới. Khi tôi đăng dòng trạng thái cảm ơn cô ấy vì đã cho tôi lên chức bố, cô ấy đã ra khỏi phòng bảo tôi đừng đăng những thứ như vậy lên mạng nữa: "Anh có biết mọi người đang nói gì về em không?" 

Lúc đó, tôi thất thần không hiểu chuyện gì xảy ra. Tại sao cô ấy lại không vui khi tôi bày tỏ niềm hạnh phúc của mình và muốn gửi lời cảm ơn đến cô ấy vì đã hy sinh nhiều cho tôi. Sau khi ngồi lặng yên suy nghĩ, tôi mới hiểu, hóa ra việc tôi tiết lộ chuyện cô ấy có bầu đã khiến nhiều nhiều xì xào bán tán. Tôi đã vào xin lỗi và nói cho cô ấy hiểu lòng mình.

Sau này, tôi có đăng dòng trạng thái giải thích lý do lựa chọn của chúng tôi nhưng mọi người vẫn có nhiều ý kiến trái chiều. Tuy nhiên, vợ tôi hiểu tôi là đủ rồi."

NHỮNG NGÀY THÁNG HỌC LÀM CHỒNG, LÀM CHA

quy rom "kinh van hoa": "chua cuoi vi... thieu tien, vo toi de nghi sinh con truoc" - 10

Ngọc Trai đang dần trở thành người chồng đảm khéo chăm con khiến nhiều chị em yêu thích.

"Qúy Ròm" giờ đã trưởng thành và từng trải, anh vui vẻ kể về những ngày tháng chăm vợ bầu: "Khi vợ mang bầu, tôi lúc nào cũng chủ động khiến cô ấy thoải mái. Cũng vì vậy mà giờ đây lúc nào cũng có thật nhiều sữa cho con bú mà chẳng cần phải uống sữa ngoài. Tôi thấy nhiều phụ nữ bị stress sẽ bị mất sữa hay không đủ sữa cho con bú lắm. Vậy nên, việc lợi sữa của vợ cũng có công lớn của tôi đấy.

Giờ tôi mới nhận ra, trong cuộc sống vợ chồng chỉ một chữ thôi "nhịn": nhịn vợ và nhịn chơi thì gia đình sẽ có thể yên ấm. Có lúc cô ấy giận dữ, tôi chấp nhận bỏ cái tôi của mình xuống thì cô ấy cũng đột nhiên nhẹ nhàng như một chú mèo con, thế là hai người lại làm hòa.

Tôi nói thật, ra ngoài đường chẳng ai bắt nạt được vợ tôi đâu. Nhưng về nhà, cô ấy lúc nào cũng làm nũng, dựa dẫm vào tôi. Tôi thấy người đàn ông có thể thấy được con người khác của người phụ nữ bên mình là điều đặc biệt nhất. 

Phụ nữ thật sự khó hiểu, vợ tôi cũng thế. Nhưng ngày nào tôi cũng cố "dò đài, dò kênh" bắt sóng xem cô ấy đang nghĩ gì, muốn gì.

Đưa vợ đi làm tóc, tôi sẽ ngồi ngoài chờ suốt 2 tiếng đồng hồ. Dù bị cô ấy cốc đầu mắng ngồi đây làm gì cho chán thì tôi vẫn thích ngồi để lật lại từng suy nghĩ, câu chuyện trong chúng tôi để tìm cách giải quyết. Dù sao, ngày nào cũng "dò một đài, dò một kênh" thì mọi chuyện sẽ ngày càng dễ dàng hơn."

quy rom "kinh van hoa": "chua cuoi vi... thieu tien, vo toi de nghi sinh con truoc" - 11

Hình ảnh anh vừa cho con bú vừa ngủ gục được cộng đồng mạng chuyền tay nhau.

Ngọc Trai còn khiến nhiều chị em xao xuyến khi tiết lộ mọi việc nhà đều do anh tự nguyện và chủ động làm không đợi vợ phải huấn luyện. Từ bế con, cho con uống sữa, ru con ngủ... giờ anh cũng làm hết sức thành thạo. Tuy nhiên, Ngọc Trai vẫn không dám xa vợ ngày nào bởi xa vợ là... chết đói mất. 

Trước câu chuyện đàn ông thường ra ngoài tìm người khác khi vợ mang bầu, Ngọc Trai cho rằng: "Phụ nữ nếu chấp nhận chuyện đó là ngu. Phụ nữ đã mang nặng đẻ đau, vì sao còn phải chấp nhận chuyện người đàn ông phản bội chỉ vì nhu cầu?

Còn đàn ông không chịu được chuyện đó khi vợ mang bầu thì là đàn ông yếu - yếu tới mức không chịu đựng được áp lực và không kiểm soát được nhu cầu bản năng. Phụ nữ đã chấp nhận sinh con, đàn ông nhất định phải học được cách nhịn."

Theo  Hoàng Linh/ Thời Đại Plus

Loading...

“Quý Ròm” Ngọc Trai mở tiệc đầy tháng con, không quên viết tâm thư đầy xúc động gửi đến con trai đầu lòng

“Quý Ròm” Ngọc Trai mở tiệc đầy tháng con, không quên viết tâm thư đầy xúc động gửi đến con trai đầu lòng
Sao

Vợ chồng Quý Ròm vừa tổ chức một buổi tiệc thân mật để bạn bè và người thân đến chung vui trong ngày đầy tháng cậu quý tử đầu lòng. Nam diễn viên cũng không quên nhắn nhủ những lời đầy cảm động gửi đến con nhân ngày đặc biệt...

Không chỉ Quyền Linh, Quốc Thuận cũng “ghét” Băng Di của "Gạo nếp gạo tẻ" chỉ vì lí do này.

Không chỉ Quyền Linh, Quốc Thuận cũng “ghét” Băng Di của "Gạo nếp gạo tẻ" chỉ vì lí do này.
TV Show

Khi thấy sự xuất hiện của Băng Di, MC Quyền Linh liền nói ngay: “Tui nhìn qua là tui ghét rồi đó! Anh đi ngoài đường thấy ai cũng ghét Băng Di quá trời luôn.”

Cận cảnh nét đáng yêu của con trai vừa chào đời nhà nam diễn viên "Kính vạn hoa"

Cận cảnh nét đáng yêu của con trai vừa chào đời nhà nam diễn viên "Kính vạn hoa"
Đời sống

Đây là một trong những hình ảnh hiếm hoi về con trai của nam diễn viên. Bởi lẽ, anh và vợ vẫn chưa tiết lộ trên mạng xã hội.

Dàn diễn viên "Kính vạn hoa" sau 14 năm: Người rút khỏi showbiz, người lên chức bố

Dàn diễn viên "Kính vạn hoa" sau 14 năm: Người rút khỏi showbiz, người lên chức bố
Sao Việt Nam

Sau ngần ấy năm, mỗi diễn viên đều có những ngã rẽ khác nhau và không phải ai cũng tiếp tục đi theo con đường nghệ thuật.

"Quý ròm" Ngọc Trai khiến chị em ghen tị khi trở thành ông bố bỉm sữa kiểu mẫu, giành hết phần thay tã cho con của vợ

"Quý ròm" Ngọc Trai khiến chị em ghen tị khi trở thành ông bố bỉm sữa kiểu mẫu, giành hết phần thay tã cho con của vợ
Sao

Sau khi lên chức ba, "Quý ròm" năm nào giờ đây đã trở thành ông bố bỉm sữa có trách nhiệm, yêu con chiều vợ hết mực đến nổi cô vợ của anh phải lên mạng "than" kể từ khi sinh con chưa phải lần nào thay tã vì đã có chồng lo tất cả.

Ngọc Trai: “Tôi muốn lấy lại những điều lẽ ra phải thuộc về mình!”

Ngọc Trai: “Tôi muốn lấy lại những điều lẽ ra phải thuộc về mình!”
Sao

Nhận mình không phải người sân si trong nghề, nhưng vì có những khoảng lặng đột ngột trong sự nghiệp, Ngọc Trai đã tự đánh mất những hào quang mà vai diễn Quý Ròm từng mang đến cho anh.

Nam diễn viên "Kính vạn hoa" mở tiệc đầy tháng mừng con trai đầu lòng tròn 1 tháng tuổi

Nam diễn viên "Kính vạn hoa" mở tiệc đầy tháng mừng con trai đầu lòng tròn 1 tháng tuổi
Sao Việt Nam

Dù con trai chỉ mới ra đời nhưng chính Ngọc Trai đã cảm thấy anh thay đổi và có trách nhiệm hơn nhiều so với tổ ấm.

Hé lộ những hình ảnh đầu tiên về cậu quý tử nhà nam diễn viên "Kính vạn hoa"

Hé lộ những hình ảnh đầu tiên về cậu quý tử nhà nam diễn viên "Kính vạn hoa"
Sao Việt Nam

Đây là hình ảnh hiếm hoi do bà xã của Ngọc Trai tiết lộ. Hiện tại, anh chỉ thông báo tin vui về việc tổ ấm có thêm thành viên mới và chưa công khai khoảnh khắc cận mặt em bé.

Bạn gái Trọng Đại U23 được chú ý khi bất ngờ xuất hiện ở vòng sơ khảo Hoa hậu Bản sắc Việt toàn cầu 2019

Bạn gái Trọng Đại U23 được chú ý khi bất ngờ xuất hiện ở vòng sơ khảo Hoa hậu Bản sắc Việt toàn cầu 2019
Đời sống

Nguyễn Thị Huyền Trang - bạn gái cầu thủ U23 Trọng Đại bất ngờ đăng ký dự thi Hoa hậu Bản sắc Việt toàn cầu 2019 dù từng lọt Top 5 Hoa hậu Đại dương.

Chung cư Linh Đàm lại cháy, người dân đổ xô ra đường tránh hỏa hoạn

Chung cư Linh Đàm lại cháy, người dân đổ xô ra đường tránh hỏa hoạn
Đời sống

Cách đây ít phút, tòa chung cư HH3A Linh Đàm đã xảy ra sự cố cháy chập điện, nhiều người dân sống trong vội vàng tháo chạy ra ngoài đề phòng đám cháy bùng lên.

Giật mình với bí kíp sống lâu của cụ bà 109 tuổi: Tránh xa đàn ông

Giật mình với bí kíp sống lâu của cụ bà 109 tuổi: Tránh xa đàn ông
Đời sống

Nếu bạn muốn sống lâu trăm tuổi, thì đây là một lời khuyên khá thú vị đến từ bà cụ 109 tuổi tại Mỹ.

Cập nhật: Danh tính nạn nhân trong vụ xe tải đâm đoàn người viếng nghĩa trang - Tất cả đều là cán bộ, công an xã

Cập nhật: Danh tính nạn nhân trong vụ xe tải đâm đoàn người viếng nghĩa trang - Tất cả đều là cán bộ, công an xã
Đời sống

Vụ tai nạn thảm khốc xảy ra vào chiều ngày hôm nay tại Hải Dương khiến 8 nạn nhân đều là cán bộ, công an xã tử vong và nhiều người khác bị thương.

Tai nạn thảm khốc: Xe tải đâm vào đoàn người đi viếng nghĩa trang khiến 8 người tử vong

Tai nạn thảm khốc: Xe tải đâm vào đoàn người đi viếng nghĩa trang khiến 8 người tử vong
Đời sống

Vụ tai nạn thảm khốc này xảy ra trên quốc lộ 5 qua xã Kim Lương, huyện Kim Thành, Hải Dương khiến ít nhất 8 người tử vong và nhiều người khác bị thương.