Quen nhau qua mạng, cô gái bay từ Hà Nội đến London để gặp bạn trai và câu chuyện tình yêu đẹp như mơ!

  • Hải Yến

Đến với nhau khi chưa từng gặp mặt nhau, suốt hơn 80 ngày đầu tiên chỉ là "yêu" qua những tin nhắn, những cuộc gọi nên cô gái xinh đẹp Minh Hà đã quyết định bay 14h từ Hà Nội đến London để gặp bạn trai và đi theo tiếng gọi của trái tim.

Tôi vô tình "lạc" vào Instagram @phamminhha trong một ngày quá mệt mỏi với những tin tức cắm sừng, bóc phốt lẫn nhau của các cặp đôi mới hôm nào còn thề non hẹn biển trên Facebook. Tình yêu giản dị và đơn thuần dường như là điều đó quá xa xỉ trong vòng quay cuộc sống hối hả và bận rộn của giới trẻ. Vậy nên, khi lướt qua những tấm ảnh đầu tiên, tôi không thể ngăn mình tiếp tục di chuyển ngón tay để xem thêm những hình ảnh, những câu chữ họ dành cho nhau. 

Quen nhau qua mạng, cô gái bay từ Hà Nội đến London để gặp bạn trai và câu chuyện tình yêu đẹp như mơ! - Ảnh 1.

Những bức ảnh cực "tình" của cặp đôi Minh Hà - Mike Đặng

Cô gái xinh đẹp Minh Hà mỗi ngày đều không ngừng gửi lời động viên, những nhớ thương khắc khoải cho Mike Đặng - người cô yêu ở London, nơi cách Hà Nội tới 14h bay. Instagram đơn giản, không màu mè, không được layer độc đáo, chỉ có những tấm ảnh của Minh Hà và Mike đang nhìn nhau cực "tình", đang ngồi cạnh nhau trong một góc quán quen bình yên hay nắm chặt tay nhau dưới một góc phố.  Cùng với đó là những dòng chia sẻ đầy hạnh phúc và thương yêu xen lẫn đôi chút buồn tủi. Những cung bậc cảm xúc của họ tưởng chừng như rất riêng tư những cũng vô cùng gần gũi với bất kì trái tim trẻ trung nào đã và đang yêu. 

Quen nhau qua mạng, cô gái bay từ Hà Nội đến London để gặp bạn trai và câu chuyện tình yêu đẹp như mơ! - Ảnh 2.

Hình ảnh đẹp như được cắt ra từ một thước phim

Minh Hà - chủ nhân của Instagram này chia sẻ: "Đa phần các bức ảnh của tụi mình đều không phải được photographer chụp hay setup cầu kì mà đều nhờ người đi đường hay ai đó xung quanh chụp hộ. Hai đứa cứ tự nhiên để cảm xúc thật, yêu thương thật bộc lộ ra thôi!"

Hãy cùng làm quen và tìm hiểu thêm về chuyện tình của cặp đôi này nhé!

Hai bạn có thể giới thiệu một chút bản thân cho mọi người cùng biết?

Minh Hà: Mình là Hà, 24 tuổi. Mình mới tốt nghiệp Học viện Báo Chí và hiện tại thì mình đang bắt đầu công việc kinh doanh.

Mike: Còn mình là Mạnh hay còn gọi là Mike Đặng. Mình 23 tuổi và hiện đang theo học ngành quản trị kinh doanh tại đại học Westminster, London, vương quốc Anh.

Hai bạn bắt đầu quen nhau từ khi nào?

Minh Hà: Bọn mình quen nhau được hơn 1 năm rồi. Hai đứa bắt đầu trò chuyện với nhau qua Instagram và dần cảm thấy rất hợp nhau nên đã tiến đến xây dựng một mối quan hệ nghiêm túc hơn.

Quen nhau qua mạng, cô gái bay từ Hà Nội đến London để gặp bạn trai và câu chuyện tình yêu đẹp như mơ! - Ảnh 3.

Quen nhau qua mạng, cô gái bay từ Hà Nội đến London để gặp bạn trai và câu chuyện tình yêu đẹp như mơ! - Ảnh 4.

Cặp đôi yêu xa, người ở London người ở Việt Nam

Tại sao hai bạn lại tin tưởng và có thể bắt đầu một mối tình online?

Mike: Có hàng ngàn lý đó để kết thúc 1 tình yêu nhưng chỉ có một lý đó để bắt đầu. Đó là vì "yêu". Khoảng cách hay cách thức yêu chưa bao giờ là rào cản trong mối quan hệ của bọn mình. Chính sự chân thành và nghiêm túc ngay từ khi bắt đầu trò chuyện đã giúp bọn mình tin tưởng vào tình cảm của đối phương và cũng tin tưởng rằng bị mình có thể yêu và còn đi xa hơn nữa.

Minh Hà: Thời điểm bắt đầu quen nhau mình ở Hà Nội và Mạnh thì học ở London. Bọn mình đến với nhau khi chưa từng gặp mặt nhau, suốt hơn 80 ngày đầu tiên chỉ là "yêu" qua những tin nhắn, những cuộc gọi! Bọn mình nghĩ nếu cứ tiếp tục một mối quan hệ như vậy cả hai sẽ lỡ mất nhau. Mình quyết định bỏ việc, chọn một chuyến bay 14h đồng hồ từ Hà Nội tới London nắm lấy hạnh phúc đó trái tim mình chọn lựa.

Quen nhau qua mạng, cô gái bay từ Hà Nội đến London để gặp bạn trai và câu chuyện tình yêu đẹp như mơ! - Ảnh 5.

Quen nhau qua mạng, cô gái bay từ Hà Nội đến London để gặp bạn trai và câu chuyện tình yêu đẹp như mơ! - Ảnh 6.

Quen nhau qua mạng, cô gái bay từ Hà Nội đến London để gặp bạn trai và câu chuyện tình yêu đẹp như mơ! - Ảnh 7.

Minh Hà từng bay 14h sang London để đi theo tiếng gọi của tình yêu

Hẳn Minh Hà đã phải suy nghĩ rất nhiều khi đưa ra lựa chọn "cọc đi tìm trâu" này?

Minh Hà: Để đưa ra quyết định như thế quả thật rất khó khăn vì ngoài sự quyết tâm thì đấu tranh với bản thân mình còn quan trọng hơn. Chính là sự ủng hộ, yêu thương hết mình của Mạnh giúp mình tin rằng rằng đó là một quyết định đúng đắn và tới bây giờ thì mình vẫn thấy như vậy. 

Lần đầu bọn mình gặp nhau là ở London Heathrow Airport thì cảm xúc vỡ oà và hai đứa không thể nói gì ngoài việc bật khóc và ôm lấy nhau. Và 22 ngày sau đó có lẽ là khoảng thời gian đẹp nhất trong hành trình yêu!

Quen nhau qua mạng, cô gái bay từ Hà Nội đến London để gặp bạn trai và câu chuyện tình yêu đẹp như mơ! - Ảnh 8.

Quen nhau qua mạng, cô gái bay từ Hà Nội đến London để gặp bạn trai và câu chuyện tình yêu đẹp như mơ! - Ảnh 8.

Quen nhau qua mạng, cô gái bay từ Hà Nội đến London để gặp bạn trai và câu chuyện tình yêu đẹp như mơ! - Ảnh 8.

Quen nhau qua mạng, cô gái bay từ Hà Nội đến London để gặp bạn trai và câu chuyện tình yêu đẹp như mơ! - Ảnh 8.

Khi yêu xa, các bạn đã gặp phải những khó khăn gì?

Mike: Yêu một người đã khó yêu xa còn khó hơn vạn lần nên để mà nói về khó khăn thì thật sự có quá nhiều. Từ khoảng cách địa lý, chênh lệch múi giờ, thời gian cho học tập công việc và đặc biệt là những dịp quan trọng đôi khi sẽ thiếu vắng người mà mình yêu thương nhất. Nó buộc mình phải bản lĩnh hơn, bao dung hơn và học cách tin tưởng lẫn nhau để có thể vượt qua những khó khăn ấy.

Quen nhau qua mạng, cô gái bay từ Hà Nội đến London để gặp bạn trai và câu chuyện tình yêu đẹp như mơ! - Ảnh 9.

Quen nhau qua mạng, cô gái bay từ Hà Nội đến London để gặp bạn trai và câu chuyện tình yêu đẹp như mơ! - Ảnh 10.

Là con gái, có bao giờ Minh Hà chạnh lòng khi trong lúc khó khăn không có bạn trai ở bên cạnh?

Minh Hà: Nói là không thì là nói dối nhưng mà có lẽ với mình cảm giác ấy chỉ có một chút thôi. Bởi vì khi quyết định yêu xa thì bản thân mình cũng phải tự tạo cho mình một cái tinh thần trách nhiệm rất cao, chỉ cần chạnh lòng thì sẽ trở nên ích kỷ muốn buông tay. Quan trọng là Mike tuy là con trai đấy nhưng rất hiểu sự thiệt thòi của mình và luôn dành thời gian trò chuyện để an ủi mình. Những dịp quan trọng tuy có muộn nhưng anh vẫn sẽ gửi thiệp, thư tay về Việt Nam cho mình. 

Theo hai bạn, đâu là điều quan trọng nhất để giữ gìn tình cảm khi yêu xa?

Minh Hà + Mike: Ngay từ đầu, bọn mình đã coi 2 yếu tố tin tưởng và chân thành như một công thức để hạnh phúc và có thể đi một chặng đường thật dài.

Những lúc nhớ nhau nhưng lại ở quá xa thì các bạn thường làm gì?

Mike: Yêu mà không được ở cạnh nhau thì lúc nào cũng nhớ nhung cả. Yêu xa bọn mình cũng sẽ có cách để thể hiện điều đó. Mỗi ngày thì bọn mình đều bắt đầu ngày mới bằng những lời yêu thương dù cho là người này bắt đầu ngày mới thì người kia lại lên giường để đi ngủ. Tụi mình cũng tranh thủ những khoảng thời gian được nghỉ dài ngày để về thăm nhau.

Quen nhau qua mạng, cô gái bay từ Hà Nội đến London để gặp bạn trai và câu chuyện tình yêu đẹp như mơ! - Ảnh 11.

Quen nhau qua mạng, cô gái bay từ Hà Nội đến London để gặp bạn trai và câu chuyện tình yêu đẹp như mơ! - Ảnh 12.

Quen nhau qua mạng, cô gái bay từ Hà Nội đến London để gặp bạn trai và câu chuyện tình yêu đẹp như mơ! - Ảnh 13.

Yêu xa như vậy đã bao giờ hai bạn có cảm giác ghen, thậm chí là muốn bỏ cuộc?

Minh Hà: Để nói là ghen thì chắc là chưa. Từ bỏ thì là có nhưng nó chỉ dừng lại ở suy nghĩ. Vì quá yêu nhau nhau nên đôi khi bọn mình lại làm tổn thương nhau. Thật may mắn là khi cãi nhau thì Mạnh là người bình tĩnh hơn và anh luôn tìm cách để mình ngồi xuống nói chuyện và nhận ra rằng không ai hoàn hảo cả nên chúng mình phải học cách bao dung hơn.

Yêu xa vậy thì những dịp hiếm hoi có thể gặp mặt có lẽ là quãng thời gian cả hai đều rất trân trọng?

Minh Hà + Mike: Đúng vậy! Vì yêu xa nên khoảng thời gian được gần nhau nó quý giá lắm! Bọn mình thường ngồi với nhau ở bên cửa sổ của một quán cafe nói chuyện với nhau hàng giờ hồ đồng hồ. Từ những câu chuyện hằng ngày xảy ra khi bọn mình không ở cạnh nhau cho đến nhưng mong muốn của mình với đối phương. Bọn mình nghĩ mở lòng và chia sẻ suy nghĩ sẽ giúp cả hai thấu hiểu nhau hơn rất nhiều. Có lẽ vì thế nên dù yêu xa nên bọn mình rất hiếm khi cãi nhau.

Quen nhau qua mạng, cô gái bay từ Hà Nội đến London để gặp bạn trai và câu chuyện tình yêu đẹp như mơ! - Ảnh 14.

Minh Hà sở hữu vẻ đẹp sắc xảo, lộng lẫy

Hai bạn đi du lịch cùng nhau khá nhiều đúng không? Đâu là chuyến đi có nhiều kỉ niệm nhất?

Mike: Vì cả hai cùng thích đi du lịch nên bọn mình đã đi cùng nhau đến rất nhiều nơi những có lẽ Jersey sẽ là chuyến đi bọn mình nhớ nhất. Jersey là một quốc đảo nhỏ nằm giữa Anh và Pháp, là một thiên đường bình yên tách biệt đa phần chỉ có người già sinh sống thậm chí đôi khi còn không có mạng hay sóng điện thoại. Nó giúp bọn mình như rời bỏ, tách biệt với lo toan cuộc sống thường ngày tận hưởng tất cắt vẻ đẹp của thiên nhiên bên cạnh người mình yêu thương nhất.

 Vậy còn kỉ niệm hai bạn nhớ mãi trong suốt thời gian yêu nhau?

Minh Hà: Kỷ niệm nhớ nhất với bọn mình chắc là chuyến đi Paris vào tháng 4 năm ngoái. Khi mình vừa đặt chân tới Paris lúc nửa đêm thì Mạnh bị ốm rất nặng, sốt 40 độ thậm chí còn bị co giật. Ở một đất nước xa lạ mình phải liên tục tìm trợ giúp nhưng rất khó nên mình buộc phải làm hết những gì mình biết và có thể làm. Anh Mạnh thì vì cảm thấy có lỗi nên vẫn uống thuốc và cùng mình đi ra ngoài. Tuy chuyến đi chơi không hoàn hảo nhưng bọn mình cảm nhận được sự cố gắng cũng như tình yêu xuất phát từ hai phía.

Quen nhau qua mạng, cô gái bay từ Hà Nội đến London để gặp bạn trai và câu chuyện tình yêu đẹp như mơ! - Ảnh 15.

Quen nhau qua mạng, cô gái bay từ Hà Nội đến London để gặp bạn trai và câu chuyện tình yêu đẹp như mơ! - Ảnh 16.

Hai bạn đã có dự định gì cho tương lai chưa?

Minh Hà: Dự định trong năm tới đầu tiên bọn mình sẽ đi du lịch Paris một lần nữa vì mình rất thích Paris. Mình cũng muốn chuyến đi này trọn vẹn hơn lần thứ nhất. 

Mike: Một dự định khác là bọn mình không chỉ đồng hành cùng nhau trong tình yêu mà sẽ đồng hành cùng nhau trên con đường sự nghiệp. Vì vậy, chúng mình sẽ khởi nghiệp với một dự án startup.

Cảm hơn Minh Hà và Mike Đặng vì những chia sẻ!

Theo Trithuctre 

Loading...

Chí Nhân: Xem "Quỳnh búp bê" thấy giật mình vì chuyện của My "sói" và Thu Quỳnh ở ngoài đời quá giống nhau

Chí Nhân: Xem "Quỳnh búp bê" thấy giật mình vì chuyện của My "sói" và Thu Quỳnh ở ngoài đời quá giống nhau
Sao

Nam diễn viên Chí Nhân đã có những chia sẻ xoay quanh chuyện ly hôn với nữ diễn viên Thu Quỳnh trong ồn ào. Anh cho biết bản thân thấy vợ cũ sống giả tạo, không biết lúc nào thật, lúc nào giả nên rất mệt mỏi.

Oan gia ngõ hẹp: My "sói" Thu Quỳnh "hội ngộ" nữ MC từng phá hoại gia đình cô trên sóng truyền hình

Oan gia ngõ hẹp: My "sói" Thu Quỳnh "hội ngộ" nữ MC từng phá hoại gia đình cô trên sóng truyền hình
Sao

Trong một chương trình mới đây lên sóng VTV, nữ diễn viên Thu Quỳnh đã gặp lại MC Minh Hà, người đã từng gây ra rất nhiều sóng gió, dẫn đến việc cô phải chia tay chồng là diễn viên Chí Nhân trong ồn ào.

Vân Trang trở thành stylist cho bộ ảnh cưới mới của Lý Hải - Minh Hà tại quê hương Tiền Giang

Vân Trang trở thành stylist cho bộ ảnh cưới mới của Lý Hải - Minh Hà tại quê hương Tiền Giang
TV Show

Tạm rời xa “rừng vàng biển bạc”, hành trình Việt Nam Tươi Đẹp tiếp tục đưa khán giả trở về quê hương của Lý Hải tại Tiền Giang - nơi sinh ra và lớn lên của Lý Hải với những câu chuyện quê nhà cùng một bầu trời tuổi thơ đầy kỉ niệm.

Lý Hải công bộ án điện ảnh 17 tỷ với dàn diễn viên mới toanh, không ai ngờ tới

Lý Hải công bộ án điện ảnh 17 tỷ với dàn diễn viên mới toanh, không ai ngờ tới
Phim Việt

Sau những thành công vang dội vượt ngoài sức tưởng tượng của 3 phần phim Lật Mặt, đạo diễn tài năng Lý Hải cùng vợ anh – nhà sản xuất Minh Hà đã hé lộ những thông tin mới nhất về phần phim thứ tư của loạt phim cực kỳ ăn khách này. Theo đó, Lật Mặt 4 sẽ được chính thức được bấm máy từ ngày 18.12.2018.

Lý Hải Minh Hà trồng mít trên ban công, tưởng chỉ cho bóng mát ai ngờ quả "khủng", thơm nức

Lý Hải Minh Hà trồng mít trên ban công, tưởng chỉ cho bóng mát ai ngờ quả "khủng", thơm nức
Sao

"Bất ngờ nhất là cây mít, nghĩ trồng lấy bóng mát thôi vậy mà giờ đã có 3 trái" - Bà xã Minh Hà hào hứng chia sẻ.

Tài xế xe cứu thương lên cơn đau tim, bệnh nhân được cấp cứu phải bật dậy cầm lái

Tài xế xe cứu thương lên cơn đau tim, bệnh nhân được cấp cứu phải bật dậy cầm lái
Đời sống

Đường phố New York được một phen thót tim khi thấy bệnh nhân tự tay cầm lái mặt đầy máu dừng trước cổng bệnh viện.

Những bà mẹ “ghê gớm”, hay cằn nhằn sẽ có con thành công sớm hơn

Những bà mẹ “ghê gớm”, hay cằn nhằn sẽ có con thành công sớm hơn
Đời sống

Một nghiên cứu cho thấy những người thành công, đặc biệt là nữ giới, thường được nuôi dạy bởi các bà mẹ luôn tỏ ra khó chịu, hay cằn nhằn, nghiêm khắc…

Cảnh nuôi con ngập siêu xe, hàng hiệu của "Rich mom" 9x Việt tại Mỹ, dân Tây cũng choáng

Cảnh nuôi con ngập siêu xe, hàng hiệu của "Rich mom" 9x Việt tại Mỹ, dân Tây cũng choáng
Đời sống

Là thiên kim tiểu thư của một đại gia buôn siêu xe, Tiểu Giang là thành viên của hội "Rich kid" Việt, đã có một cậu con trai kháu khỉnh.