Quay video, chế anh về vụ tai nạn thương tâm tại Long An - Cư dân mạng đang biến nỗi đau thành trò cười?

Phuong Thao 21:17 03/01/2019

Tang thương sau tai nạn thảm khốc tại Long An vẫn chưa thể nguôi ngoai khi mất đi người thân một cách quá đột ngột. Nhưng trên mạng xã hội ngoài ngoài những lời tiếng thương dành cho các nạn nhân, vẫn còn đâu đó những tiếng cười từ những trò hề được tạo ra từ chính vụ tai nạn thương tâm này.

15h30 chiều ngày 2/1, những ngày đầu năm quá nhiều xót xa với những gia đình có người thân tử vong và bị thương trong vụ tai nạn thảm khốc tại ngã tư Bình Nhựt - Bến Lức - Long An. Chiếc xe container đã lao thẳng vào đám đông người đi xe máy đang đứng chờ đèn đỏ phía trước một cách không kiểm soát. Hậu quả khiến 4 người tử vong và gần 20 người khác bị thương nặng. 

Những nạn nhân của vụ tai nạn này đa phần còn rất trẻ, có người sinh năm 1999 và cả 2005. Họ ra đường và không bao giờ trở về nữa. Không khí tang thương bao trùm khắp những ngõ ngách nơi các nạn nhân tử vong trở về nhà theo cách không ai mong muốn. Họ chỉ đứng đợi đèn đỏ theo đúng luật giao thông nhưng lại bị một người vô trách nhiệm sau tay lái cướp đi mạng sống. Quá đau đớn và cay nghiệt.

Hiện trường vụ tai nạn tại Long An

Sau khi vụ tai nạn này xảy ra, nhiều người bày tỏ mối quan ngại khi mỗi lần ra đường và đứng đợi đèn đỏ. Đôi khi còn giật mình nhìn đằng sau xem có một ông tài xế nào đó đang đánh giá ẩu hay không. Cẩn thận không bao giờ là thừa vì tử thần "hỏi thăm" lúc nào chẳng ai biết. 

Tuy nhiên những cẩn thận quá mức lại biến thành điều hài hước đến phiến diện khi một số hình ảnh chế lại sau vụ tai nạn thương tâm này lan truyền trên mạng. Có thể khi nhìn qua thấy châm biếm, hài hước nhưng đằng sau đó là cả một nỗi đau mà chắc chắn những người nhìn hình ảnh đó không bao giờ biết được. Những người cha, người mẹ mất con, chồng mất vợ, anh mất em,... vì tai nạn quá đột ngột và theo nguyên nhân không ai có thể ngờ tới.

Những hình ảnh được cộng đồng mạng chế lại từ vụ tai nạn thương tâm ở Long An vừa qua.

Đau thương, xót xa và cả tức giận với người tài xế vô trách nhiệm chính là cảm xúc bao trùm lên tất cả những ai nghĩ đến vụ tai nạn ở Long An hiện tại. Nếu không cảm thông được cho họ, hãy để mọi thứ ra đi trong yên bình và tĩnh lặng, đừng đem những diều đau đớn nhất của người khác lên để làm trò cười cho bạn. Bởi biết đâu một trong những thân nhân của những nạn nhân tử vong trong vụ tai nạn lại nhìn thấy được những hình ảnh đó thì sao?

Video: Dừng đèn đỏ bỏ xe lên vỉa hè để tránh tai nạn:

Theo Phương Thảo/Infonet