Bầu show 23 tuổi của NSND Hồng Vân lần đầu hé lộ chuyện nghề

Nguyễn 20:34 24/10/2018

Mới chỉ 23 tuổi nhưng đã có khoảng thời gian dài cộng tác với nhiều sao hạng A của showbiz Việt, Đạt Mata được xem là bầu show trẻ tuổi nhất trong làng giải trí.

Làng giải trí dù lắm hào quang nhưng chưa bao giờ là một môi trường hiền hòa, dễ chịu. Bởi vậy, để tồn tại và khẳng định được vị thế của mình trong showbiz lúc nào cũng cần nhiều hơn là chỉ một cái đầu thông minh hay tài năng thiên bẩm.

Trong khi khán giả say mê với những gì nghệ sĩ thể hiện trên sân khấu, đắm chìm vào một hình tượng mà họ dõi theo, hâm mộ thì những người đứng sau ngôi sao đang tỏa sáng kia đang nỗ lực từng ngày để góp phần duy trì ánh hào quang, sự yêu mến ấy.

Thế nên, thật khó tin khi biết được rằng Đạt Mata – người cộng tác cùng cô NSND Hồng Vân, một trong những bầu show tiếng tăm của làng giải trí hiện tại mới chỉ 23 tuổi.

Đạt Mata bắt đầu sự nghiệp khi vừa đủ 18 tuổi bởi một người anh quen biết ở Mỹ có kế hoạch mở công ty giải trí và mời anh tham gia cùng.

Từ khi còn niên thiếu, Đạt đã là người có niềm đam mê đặc biệt với nghệ thuật, đặc biệt là âm nhạc nên khi cơ hội xuất hiện, anh không chần chừ mà nắm lấy để được làm công việc mình yêu thích.

“Từ sau đó qua sự giới thiệu của một số anh em, Đạt tham gia hỗ trợ các show diễn ở Canada trong khoảng thời gian năm 2014-2015. Từ năm 2016 đến nay, các show diễn mà Đạt phụ trách đã mở rộng thêm thị trường Châu Âu trong các dịp lễ như Phục sinh, Giáng sinh… Trong đó, dấu ấn đáng nhờ nhất là LiveShow Hồ Quỳnh Hương mang tên “Hãy Quay Về Khi C̣òn Yêu” ở 3 thành phố lớn nước Đức.

Bắt đầu từ năm 2016, ngoài các show diễn ở châu Âu, châu Úc, châu Mỹ, Đạt chính thức bước chân vào làng giải trí Việt, cộng tác với các nhãn hàng như Unilever, P&G, Sony , Oppo, ... cung cấp celeb cho event.

Đạt Mata tâm sự: “Công việc dù áp lực nhưng sự thoải mái về thời gian làm việc cũng như không gian vô tận cho sự sáng tạo của bản thân thông qua các sản phẩm của nghệ sĩ chính là điều khiến Đạt gắn bó với công việc này”.

Chàng bầu show trẻ tâm sự, nghề nào cũng có cái khó khăn riêng của nó. Trên thực tế, giới giải trí dù có vẻ lấp lánh nhưng ẩn sau ánh hào quang là những gian khổ không nói thành lời nhưng nhiều khi vẫn rớt nước mắt vì điều tiếng, thị phi và sự định kiến của dự luận.

“Giới giải trí trong mắt mọi người vẫn là xướng ca vô loài và tồn tại nhiều điều phức tạp nhưng những năm gần đây cùng sự phát triển xã hội thì đến thời điểm của Đạt theo quan điểm bản thân showbiz đang chuyển hoá đi cùng công nghiệp. Các nhãn hàng, bản thân nghệ sĩ hay cả chính khán giả cũng có cái nhìn sâu sắc và toàn diện hơn về showbiz, điều này khiến những người bầu show như Đạt cũng cảm thấy bớt trăn trở hơn” – quản lý của NSND Hồng Vân chia sẻ.

Anh khẳng định: “Làm nghề từ năm 2013, lúc ấy mới 18 tuổi đến bây giờ, Đạt chưa từng có ý nghĩ lùi bước mà chỉ luôn suy nghĩ làm việc tốt hơn, có vị trí tốt hơn. Vì bản thân Đạt nghĩ nghề đã chọn mình rồi, cố gắng tổ nghiệp không phụ. Khó khăn cơ bản nhất là trong thời gian ban đầu mình có được tiềm lực kinh tế vững chắc để phát triển được sự nghiệp ổn định. Đến nay, sau một thời gian nỗ lực, cố gắng thì Đạt đã thực hiện được".

Mục tiêu trong sự nghiệp của Đạt vẫn là phát triển ra nhiều ngôi sao từ tay mình. Về lâu về dài Đạt cần chuẩn bị kĩ mối quan hệ và kinh tế để làm được điều này” – Đạt Mata thẳng thắn chia sẻ.

Trong suốt 5 năm làm nghề của mình, Đạt Mata từng làm việc với rất nhiều nghệ sĩ trong nước lẫn hải ngoại. Và có lẽ, người khiến anh có những trải nghiệm, dấu ấn mạnh mẽ nhất chính là NSND Hồng Vân.

“Ngay khi tiếp xúc và càng làm việc với cô Hồng Vân mình mới hiểu tại sao cô lại được nhiều người kính nể, yêu mến đến thế! Một người nghệ sĩ có tài năng, có những trải nghiệm quý báu trong suốt nhiều năm làm nghệ thuật như cô đã rất đáng kính trọng rồi. Nhưng điều Đạt muốn nói ở đây chính là cái tâm của cô khi làm nghệ thuật cũng như trong cuộc sống.

Sự cởi mở của cô đối với mọi người, sự tinh tế trong ứng cử và nghiêm túc, đam mê trong công việc của cô Hồng Vân khiến mình học hỏi được rất nhiều điều trong khoảng thời gian làm việc cùng cô” – Đạt Mata chia sẻ.

Ngoài công việc, chàng bầu show trẻ tuổi cũng tiết lộ về “mặt trái” của nghề nghiệp mà anh đang theo đuổi, đó là khiến anh rất khó để có người yêu.

“Bản thân Đạt đã có cơ hội được tiếp xúc với nhiều người, có nhiều mối quan hệ nhưng để thực sự bắt đầu một mối quan hệ thì lại thiếu rất nhiều yếu tố. Nhiều người vẫn quan niệm nghề này không có sự ổn định, dễ xảy ra những mối quan hệ ngoài luồng phức tạp. Bởi thế rất khó để tìm được một tri kỷ, thấu hiểu và nguyện ý đồng hành”.

Dù vậy, Đạt cho rằng tình yêu không chỉ cần có sự chân thành mà còn cần tới những rung cảm mạnh mẽ từ hai trái tim, hai tâm hồn để đến được với nhau. "Chuyện tình yêu không phải ai giỏi hơn ai , ai đúng ai sai, quan trọng là ai may mắn hơn ai", anh chia sẻ. 

Theo Yến Nguyễn/ Infonet