Phút vật lộn với tên cướp có dao của 3 nhân viên ngân hàng

Phuong Thao 14:47 29/05/2018

Bị giật chiếc iPhone 8, nạn nhân cùng 2 người bạn đuổi theo, đạp ngã xe của 2 tên cướp. Trong lúc không chế, cả 3 bị kẻ cướp đâm bị thương.

Ngày 29/5, Công an quận Thủ Đức đang tạm giữ hĩnh sự Trần Ngọc Danh (22 tuổi) và Lê Minh Hữu Nghĩa (20 tuổi, cùng quê An Giang) để điều tra, xử lý hành vi Cướp giật tài sản và Cố ý gây thương tích.

Cố thủ trên nóc nhà

Anh Nguyễn Sơn Tùng (24 tuổi, quê Bình Định), nạn nhân bị giật chiếc iPhone 8 đang được điều trị  tại Bệnh viện đa khoa khu vực Thủ Đức, TP.HCM, sau khi bị đâm đứt động mạch. 

Hiện trường vụ án. Ảnh: Lê Trai.

Theo anh Tùng, tối 28/5, nạn nhân và 2 người bạn tên Quang và Tiến (cùng làm nhân viên ngân hàng) rủ nhau đi ăn. Khi đến quán ăn trên đường Tô Ngọc Vân, phường Linh Đông, quận Thủ Đức, anh Tùng ngồi trên xe của anh Tiến, mở điện thoại iPhone 8 xem tin nhắn thì bất ngờ bị 2 thanh niên từ phía sau lao tới, giật tài sản. Hai tên cướp đạp ngã xe nạn nhân trước khi tháo chạy.

Lúc này, anh Quang phát hiện vụ việc liền phóng xe truy đuổi, hai người còn lại cũng dựng xe máy phóng theo, hỗ trợ bạn.

Cuộc rượt đuổi kéo dài khoảng 2 km thì cả 3 bắt kịp, đạp ngã xe 2 tên cướp. Liền sau đó, cả 3 xông vào khống chế 2 tên cướp nhưng tên ngồi trước nhanh chân bỏ chạy. Tên còn lại liền rút dao thủ sẵn trong người, đâm loạn xạ.

Sau một hồi vật lộn, 3 người truy đuổi khống chế được tên cướp, nhưng tất cả đều bị trúng dao. Trong đó, anh Tùng bị nặng nhất, riêng 2 người còn lại bị thương phần mềm và đã xuất viện.

Tên cướp còn lại thấy đồng bọn bị vây bắt đã tháo chạy thục mạng, leo lên nóc nhà dân gần đó, cầm dao cố thủ. Công an quận Thủ Đức có mặt sau đó chỉ vài phút và khống chế nghi can này.

'Thủ dao để phòng thân'

Tại cơ quan điều tra, 2 nghi can cướp với vẻ mặt non choẹt, nhiều lần mếu máo khi công an lấy lời khai. Trần Hữu Danh cho biết nghi can sống gần nhà và chơi với Lê Minh Hữu Nghĩa từ nhỏ. Cả 2 không được ăn học, lên Sài Gòn gần một năm và đang phụ hồ cho công trình ở quận 9.

Tối qua, Danh chở Nghĩa xuống Bình Dương uống nước, tán gái. Trên đường đi, Danh nhìn thấy anh Tùng cầm điện thoại nên nói với Nghĩa và cả 2 quyết định ra tay cướp.

Khi bị vây bắt, Nghĩa liền móc dao bấm thủ sẵn trong người ra chống trả và làm 3 nạn nhân bị thương.

“Bọn em hay đi chơi khuya nên mua 2 con dao này để phòng thân chứ trước giờ chưa dùng tới nó”, Nghĩa lí nhí nói.

Cả 2 nghi can khai nhận chưa có tiền án, tiền sự và không nghiện ma túy. Đây là lần đầu ra tay cướp giật. “Nghĩa có một chiếc điện thoại còn em không có, nên giật để có cái điện thoại sử dụng”, Danh nói.

Theo Lê Trai/ Zing

Loading...