Phòng trọ 600k/ 1 tháng diện tích bằng "hòm quan tài" gây tranh cãi mạng xã hội

Phuong Thao 15:23 22/12/2018

Cuộc sống ở trọ chưa bao giờ là dễ dàng với nhiều người xa quê. Tuy nhiên ở trọ theo kiểu "ở tù" như thế này thì đúng là éo le thật.

Với những người sống xa quê để đi học, đi làm thì việc ở nhà trọ đã trở thành một điểu hiển nhiên. Cũng bởi vì ở trọ thì giá cả có phần rẻ hơn so với việc thuê chung cư đắt đỏ. Với học sinh, sinh viên thì việc thuê một phòng trọ từ 2-3 triệu chia cho 2-3 người ở cùng cả tiền nhà, tiền điện nước là một kế hoạch tuyệt vời để tiết kiệm các khoản chi tiêu.

Tuy nhiên việc thuê trọ với nhiều người chưa bao giờ là dễ dàng, đặc biệt ở các thành phố lớn. Hiểu được thị hiếu của người dân, nhiều trang cho thuê nhà trực tuyến mọc lên với muôn vàn những lời chào mời hấp dẫn. Nhưng những gì trên mạng đôi khi cũng không đáng tin cho lắm và nếu hình thật, phòng thật thì nó cũng khiến nhiều người phải tá hỏa như thế này.

Mới đây hình ảnh một người cho thuê nhà trọ chụp hình căn phòng đang tải lên trang cho thuê nhà với lời chào mời hấp dẫn chỉ có 600k/1 tháng bao cả điện nước và wifi khiến nhiều người hí hửng bấm vào xem. Nhưng khi xem xong mới tả hỏa khi căn phòng không khác gì "chiếc quan tài". Chiều ngang, chiều dọc gộp lại chỉ đủ cho một người ở theo đúng nghĩa, không nhà vệ sinh và đương nhiên là không có thêm bất kì một tiện nghi nào khác.

Hình ảnh căn phòng chật hẹp được rao giá thuê là 600k/1 tháng.

Căn phòng quá chật chội và bí bách này mà vẫn đăng lên tìm người thuê khiến cho chủ nhận nhận phải nhiều ý kiến trái chiều từ cộng đồng mạng. Nhiều người cho rằng thà ở tù còn hơn ở trong căn phòng như thế này vì nó quá nhỏ so với nhu cầu sinh hoạt của một người. Một số khác lại cho rằng không chỉ ở Việt Nam mà trên thế giới cũng thường xuất hiện những khu trọ tồi tàn, phòng ốc bẩn thỉu, chật chội nhưng vẫn có người ở. Và với giá 600k ở thành phố lớn thì chắc chắn không thuê được phòng rộng hơn.

Những khu nhà trọ chật hẹp trên thế giới được nhiều người đưa ra để bênh vực cho người chủ nhà cho thuê phòng ở trên.

Nhiều người cũng cho rằng họ từng sống ở những căn phòng chật hẹp như thế và thấy bình thường.

Tuy nhiên một bộ phận khác lại cho rằng ở trong căn phòng này không khác gì ở tù.

Hiện tại căn phòng được ví như "hòm quan tài" này đang khiến cư dân mạng tranh cãi nảy lửa khi một phe đồng tình và một phe phản đối. Vậy còn bạn, bạn đã từng trải qua khoảng thời gian phải ở trọ và được chào mời thuê một căn phòng như thế này chưa?

Theo Phương Thảo/Infonet