Phát hiện xác cá thể rùa xanh quý hiếm trôi dạt tại bờ biển Vĩnh Hy

Huyền Trần 15:01 09/04/2019

Nguy cơ tuyệt chủng của các loài động vật quý hiếm tăng lên đang trở thành một vấn nạn trong xã hội hiện đại

Cá thể rùa xanh trôi dạt bờ biển

Phát hiện xác cá thể rùa xanh quý hiếm trôi dạt tại bờ biển Vĩnh Hy

Trong lúc dọn rác tại bờ biển Vĩnh Hy, tỉnh Ninh Thuận, một nhóm tình nguyện viên đã vô tình phát hiện một cá thể rùa xanh đã chết trôi dạt trên mặt nước và mang vào bờ trong tình trạng phân hủy, bốc mùi hôi thối. Tuy nhiên, chú rùa xanh đáng thương này đã bị chặt mất hai vây trước. Theo suy đoán, cá thể rùa xanh có thể đã bị mắc vào lưới của ngư dân. Thay vì cắt lưới để giải thoát cho chú rùa, ngư dân lại cắt vây trước cho dễ tháo lưới. Trường hợp khác, hai vây bị cắt do có chủ định để làm thực phẩm, vì đây là bộ phận có giá trị cao và có thể ăn được của con rùa.

Nan giải vấn đề ý thức của người dân trong việc bảo vệ động vật quý hiếm

Phát hiện xác cá thể rùa xanh quý hiếm trôi dạt tại bờ biển Vĩnh Hy

Rùa xanh là động vật hoang dã và quý hiếm, cần được bảo tồn. Hiện tại, xác cá thể rùa xanh đã được nhân viên Vườn Quốc gia Núi Chúa tiếp nhận và mang về phục vụ cho công tác nghiên cứu. Cũng theo Vườn Quốc gia, công tác bảo tồn rùa biển và tuyên truyền chống săn bắt, buôn bán, tiêu thụ trái phép động vật hoang dã đã được ưu tiên thực hiện nhiều năm qua, tuy nhiên người dân vẫn chưa ý thức được tầm quan trọng của vấn đề này.

Những thông tin mới nhất về vấn đề này sẽ được cập nhật trên 60 Giây Official. Kênh tin tức thời sự 60 Giây là kênh tổng hợp tin tức – sự kiện – giải trí nhanh nhất Việt Nam.

Đăng ký kênh tại: yeah1.net/60giay

Theo Infonet.