Ông bố thất nghiệp lang thang khắp Hà Nội, gõ cửa từng nhà xin quét dọn để có tiền về quê ăn tết với con

Dung 21:21 31/01/2019

Chi phí anh lấy sau khi dọn một căn phòng vỏn vẹn 20 nghìn đồng, nhưng anh vẫn cố góp nhặt từng chút tiền để được về gặp con.

Mới đây, câu chuyện về một người đàn ông đi lang thang khắp Hà Nội, gõ cửa từng căn nhà xin vào làm công việc lau dọn nhà để kiếm tiền đã khiến nhiều người xúc động.  

Sự việc xảy ra vào năm 2015, được một tài khoản facebook tên Nguyễn Thành Trung chia sẻ lại. Một người đàn ông đã gõ cửa nhà Trung xin lau dọn nhà cửa và kể cho Trung nghe về hoàn cảnh của mình. Được biết, anh mồ côi cha mẹ, được bà ngoại nuôi nấng chăm sóc từ nhỏ.

Người đàn ông gõ cửa nhà anh Trung xin lau dọn nhà cửa

Cuộc sống cơ cực là thế, nhưng anh vẫn lớn lên, đi làm và lấy vợ. Sinh được cho anh 2 đứa con kháu khỉnh thì vợ anh mất khi con nhỏ mới lên hai tuổi. Thế là, anh để lại hai con cho bà ngoại chăm sóc, khăn gói lên Hà Nội tìm việc làm gửi tiền về nuôi ba bà cháu. Hiện tại, anh đang cố gắng kiếm đủ tiền để trở về quê hương. 

"Cuộc sống cơ cực quá, cũng nhận được sự giúp đỡ của nhà nước mỗi tháng 580.000 nhưng không đủ chi tiêu, giờ bà ngoại đang ốm đau tuổi già. Tôi ko có học nên chỉ muốn một trong hai đứa con tôi được ăn học đến nơi đến chốn sau đỡ khổ, để chúng nó được học bắt tôi làm gì tôi cũng chịu chỉ đừng làm hại hay làm sai thì con tôi chúng nó lại bơ vơ.", anh chia sẻ. 

Anh có một tuổi thơ bất hạnh và một cuộc sống cơ cực

Thế nhưng anh vẫn nguyện làm tất cả để bà ngoại và hai con nhỏ có cái ăn

Vậy mà trời chẳng thương cho anh, từ ngày lên Hà Nội vạ vật kiếm tiền tết, anh chỉ chắt chiu được 800 nghìn. Theo lời kể của anh Nguyễn Thành Trung, người đã chia sẻ câu chuyện. Khi hỏi anh dọn dẹp từ tầng 1 đến tầng 6 và cả sân thượng anh lấy bao nhiêu. Anh chỉ ra giá 20 nghìn đồng 1 phòng, một cái giá quá bèo bọt. Thế nhưng anh nói anh là đàn ông, dọn nhà người ta không tin tưởng, lấy cao hơn thì không ai thuê. Cuộc đời nó thế đấy. Mặt mũi, đàn ông như vậy xin dọn nhà thì ai mướn.

Anh chỉ lấy giá 20 nghìn đồng một phòng để chắt chiu gửi về quê

Với độc một chiếc giẻ lau, người đàn ông này đã cặm cụi dọn sạch sẽ 6 tầng lầu

"Anh ta dọn nhà, mặt tái đi và thở ra rất mạnh ... chắc anh ta chưa ăn gì, chắc rất đói, nhìn đồ ăn tôi để trên bàn trong bếp anh ta thỉnh thoảng liếc nhìn có vẻ rất đói nhưng nhất định khi tôi hỏi thì bảo là ăn rồi." Thành Trung cảm thán. 

Chia sẻ với chủ nhân câu chuyện, người đàn ông lang thang này nói :"Để chúng nó được học bắt tôi làm gì cũng được". Tuy anh không giàu có, không giỏi giang, nhưng anh chắc chắn là một người cha vĩ đại. Tuy thân hình anh nhỏ bé, nhưng tình thương của anh dành cho bà ngoại và 2 đứa con của mình rộng tựa biển trời.

Hy vọng năm nay một cái tết an lành và ấm áp sẽ đến với anh.

Ảnh: Internet

Theo Phương Dung/Infonet