Ông bố bà mẹ Việt phát sốt với trào lưu đập tay ( HI-5) sáng tạo

Phú Tài 19:00 25/09/2018

Bắt đầu từ những video đập tay đáng yêu được bố mẹ quay lại, cơn lốc "đập tay cùng bé" đang khuấy đảo facebook các ông bố bà mẹ trẻ Việt Nam những ngày qua. Vì đâu thử thách này lại hấp dẫn phụ huynh như thế? Vì sao các bé lại thích thú thực hiện thử thách như thế? Cùng Yeah1 khám phá một chút nào!

Bạn đã biết gì về "khoảng cách 9cm" chưa?

Đó là khoảng cách chiều cao trung bình của người Việt Nam chúng ta thấp hơn so với chiều cao trung bình của thế giới, sau khi được “rút ngắn” từ 11cm – khoảng cách năm 1993. Theo Khảo sát nhân trắc học của trẻ em và người lớn từ Hoa Kỳ năm 2011-2014 và Tổng điều tra dinh dưỡng 2009-2010 từ UNICEF Việt Nam, người Việt Nam chúng ta đang thấp hơn người Mỹ 9cm().

Tuy phát triển trí tuệ là quan trọng nhất nhưng phát triển thể chất, chiều cao cũng là vấn đề đang được các ông bố bà mẹ đặc biệt quan tâm. 9cm là một khoảng cách khá lớn đủ để tạo ra sự khác biệt khi chúng ta đứng cùng bạn bè quốc tế, vậy động lực nào để cải thiện khoảng cách chiều cao 9cm này, bắt đầu từ con em chúng ta?

Hãy nghĩ đến những lợi ích và ưu thế khi sở hữu chiều cao “đủ chuẩn” quốc tế. Chiều cao mang lại sự tự tin khi giao tiếp, mang lại sự mạnh dạn, cởi mở hơn cho bé. Trong tương lai, lợi thế chiều cao còn mang lại những cơ hội tốt trong công việc, sự tự tin khi học tập hay sinh sống ở nước ngoài. Và gần nhất, chính là sự phát triển thể chất tối ưu cho các bé!

"Củng cố đời con" từ Hi-5 Challenge (Thử thách đập tay)

Các ông bố bà mẹ thường đau đầu để chọn cho con một môn thể thao “hoành tráng”, mong muốn con cao lên nhanh chóng, nhưng lại bỏ qua hiệu quả đến từ những vận động đơn giản thường ngày.

Hi-5 Challenge bắt đầu từ cuộc thi “Đập tay thêm cao lớn, bé nhận quà thật vui” cùng Abbott Grow – là trò chơi khích lệ trẻ rướn người nhảy lên đập tay cùng bố mẹ, góp phần hỗ trợ phát triển chiều cao. Khởi động từ những đoạn clip đáng yêu của bố mẹ cùng bé Hi-5, trò chơi giúp bé vừa vận động vừa chơi đùa, tạo không khí gần gũi với bố mẹ, Hi-5 Challenge thu hút hàng triệu người chơi, lan tỏa thông điệp cải thiện chiều cao hiệu quả cho trẻ em Việt.

Hi-5 giúp bố mẹ dễ dàng tạo được thói quen vận động mỗi ngày từ bé cho trẻ, đây cũng là động tác cơ bản để bé dễ dàng kết hợp với nhiều môn thể thao khác khi đến lứa tuổi phù hợp. Hơn thế, thông qua nhiều hình thức Hi-5 khác nhau, trò chơi này còn đặc biệt giúp thúc đẩy sự tò mò và sáng tạo cho bé. Thay vì Hi-5 kiểu truyền thống, các bé có thể tự do “phát hiện” và sáng tạo kiểu Hi-5 cho riêng mình, ví dụ Hi-5 kiểu siêu nhân, Hi-5 với thú cưng, Hi-5 khi rướn người lấy đồ đạc…

Cần thêm "bạn đồng hành" hỗ trợ

Trong các yếu tố quyết định chiều cao của trẻ, dinh dưỡng đóng vai trò quan trọng không kém các hoạt động rèn luyện thể lực. Vậy nên, bên cạnh việc khích lệ trẻ vận động, phụ huynh còn cần phải chú ý đến thực phẩm và dinh dưỡng bổ sung hàng ngày của con. Được xem là “bạn đồng hành” đắc lực nhất song hành cùng vận động và bữa ăn hàng ngày, các nghiên cứu khoa học đã chứng minh  sữa luôn là nguồn dưỡng chất bổ sung lý tưởng giúp phát triển chiều cao  cho các bé. Abbott Grow Gold giàu canxi, Vitamin D cùng DHA và Cholin từ công thức G-Power Plus tiên tiến của Abbott Hoa Kỳ đồng hành cùng mẹ nuôi dưỡng bé lớn khôn, vì mẹ luôn mong con cao hơn, thông minh hơn và lớn khôn cùng nhân cách tốt.

Quyết tâm rút ngắn khoảng cách chênh lệch về chiều cao trung bình của “bọn trẻ” cùng Hi-5 và bổ sung dinh dưỡng từ Abbott Grow nào!

Bé uống sữa Abbott Grow Gold



Theo Infonet

ĐẬP TAY THÊM CAO LỚN, BÉ NHẬN QUÀ THẬT VUI

Cuộc thi online đập tay (Hi_5) cùng bé dành cho mọi ông bố bà mẹ Việt Nam, diễn ra từ ngày 08/09/2018 đến 23:59 05/10/2018. Người tham gia chỉ cần quay video clip thực hiện thử thách đập tay (Hi-5) cùng con, đăng tải lên Facebook cá nhân ở chế độ công khai, tag 3 người bạn kèm hashtag #AbbottGrow #hi_5 sau đó gửi đường link đăng bài dự thi trên Facebook của mình đến hộp thư tin nhắn của Fanpage Abbott Grow Vietnam kèm thông tin cá nhân.

Thông tin chi tiết về cuộc thi và giải thưởng cùng Abbott Grow Gold vui lòng tham khảo tại: https://www.facebook.com/abbottgrowvietnam/