Nụ hôn vĩnh biệt đẫm nước mắt của người vợ trước khi hiến tặng chồng cho việc hiến tạng để cứu 5 người

Ngọc Trâm 11:25 25/12/2018

Một câu chuyện cảm động tại bệnh viện Bạch Mai đang được chia sẻ trên MXH. Người vợ hôn vĩnh biệt chồng lần cuối trước khi hiến tặng chồng cho việc hiến tạng để cứu lấy 5 người khác đang chờ cơ hội được sống.

Bệnh viện Bạch Mai-Hà Nội đã chia sẻ một hình ảnh cảm động về người người phụ nữ đang nghẹn ngào chia tay người chồng của mình trên giường bệnh. Cô đã cầm tay chồng thật lâu, cúi xuống hôn vĩnh biệt lần cuối trước khi anh được rút ống thở để chuyển qua phòng mổ lấy tạng.

Thông tin được biết, anh bị tai biến mạch máu não, mổ ở bệnh viện Bạch Mai. Sau đó không may anh chìm vào hôn mê sâu và chết não. Cơ hội sống gần như bằng không nên chị và gia đình quyết định hiến tạng của anh để cứu nhiều bệnh nhân khác. 

Chị đã phải trải qua thời điểm tự đấu tranh tâm lí rất nhiều mới đi đến quyết định hiến tạng của chồng. Khi còn sống, anh từng mong muốn được hiến tạng sau khi chết nhưng chưa đăng ký để có thẻ hiến tạng. Chị luôn phản đối ý nguyện này của chồng nhưng sau khi anh hôn mê sâu chị đã thay đổi ý định. Chị muốn ước nguyện của chồng được thực hiện dù bản thân vô cùng xót xa và đau đớn.

Câu chuyện cảm động của vợ chồng anh chị đang được cộng đồng mạng chia sẻ và gửi những lời động viên sâu sắc đến nghĩa cử đáng trân quý này. Được biết, các bộ phận bao gồm: trái tim, gan, hai phổi, hai thận của anh sẽ được ghép cho 5 người khác. Trong đó một thận được vận chuyển vào TP HCM ghép cho một em bé ở Bệnh viện Nhi đồng 2. Hai phổi của anh đang nằm trong lồng ngực một thiếu niên 17 tuổi. 

Dù đã mãi xa trần thế nhưng có lẽ chính ước nguyện cao đẹp của anh và sự thấu hiểu của người vợ mà sức sống từ anh vẫn đang lan tỏa trong những thân thể khác. Cảm ơn và mong anh được yên nghỉ!

Theo Ngọc Trâm/Infonet

Loading...