Nụ cười đen nhẻm của hai chàng công nhân nhiệt điện gây sốt ngày Quốc tế Lao động 1/5

Phuong Thao 20:03 01/05/2018

Giữa kỳ nghỉ lễ thảnh thơi, cộng đồng mạng xôn xao khi nhìn thấy hình ảnh 2 chàng công nhân nhiệt điện toàn thân lấm lem nhưng vẫn cười rạng rỡ.

Người ta nói nghề nào cũng là nghề, miễn chân chính là được. Mỗi nghề có cái khó, cái khổ riêng, nhưng nhìn thấy những người làm việc vất vả, đầu tắt mặt tối, quần áo lấm lem luôn khiến ta có một cảm xúc khó tả. Đặc biệt là khoảnh khắc họ nở nụ cười thật tươi dẫu đầy mệt nhọc. Đó chính là vẻ đẹp của lao động, của lòng yêu nghề.

Hình ảnh nụ cười của hai anh chàng công nhân nhiệt điện đen nhẻm được chia sẻ trên mạng ngày hôm nay (Quốc tế Lao động 1/5) cũng nhận được nhiều sự quan tâm của dân mạng.

Nụ cười đen nhẻm của hai chàng công nhân nhiệt điện 'hot' nhất ngày Quốc tế Lao động 1/5 0

Bức ảnh hai chàng công nhân nhiệt điện với nụ cười tỏa nắng khiến dân mạng vừa bất ngờ vừa khâm phục.

Bức ảnh hai chàng công nhân nhiệt điện với nụ cười tỏa nắng khiến dân mạng vừa bất ngờ vừa khâm phục.

Tấm hình ghi lại khoảnh khắc lấm lem từ mặt đến chân bởi khói bụi của than, nhưng hai chàng trai công nhân nhiệt điện này vẫn nở một nụ cười thật rạng rỡ. Dù cho là ngày nghỉ lễ, họ vẫn hăng say lao động, chẳng ngại khó, chẳng ngại khổ.

Nhìn nụ cười tươi rói của các anh khiến bao người vừa thích thú, vừa khâm phục. Chỉ sau vài giờ đăng tải, bức ảnh thu hút rất nhiều lượt quan tâm, like, share và bình luận.

Bức ảnh đã thu hút hàng nghìn lượt like, share từ phía cộng đồng mạng

Bức ảnh đã thu hút hàng nghìn lượt like, share từ phía cộng đồng mạng

Tất cả mọi người đều thấy được rằng, nghề nhiệt điện cơ bản là vất vả. Để phục vụ lưới điện cho quốc gia, đặc biệt những ngày nghỉ lễ, tần suất sử dụng điện càng tăng cao khiến nhiểu công nhân nhà máy điện phải lao động xuyên ngày đêm.

Cũng có người kể rằng, cái nghề này có tỉ lệ tổn hại sức khỏe cao, bởi mỗi ngày, mỗi giờ làm việc, những người công nhân phải hít vào người biết bao nhiêu là bụi bặm, độc tố.

Tài khoản T.L bình luận: 'Nhìn vất vả và sự thật nó rất vất vả. Mình từng làm công nhân nhà máy nhiệt điện mình hiểu, để thắp sáng điện cho cả nước, có thời điểm mình và các anh chị phải làm việc hết công suất, không có mấy thời gian nghỉ ngơi. Chưa kể, những ngày lễ , Tết vẫn còn phải phân công nhau ra trực, mấy ai được ở trọn vẹn với gia đình.

Bên cạnh đó, mỗi giờ làm việc, công nhân nhà máy nhiệt điện còn phải hít khá nhiều độc tố dù đã có thiết bị bảo hộ lao động, nhưng vẫn không tránh khỏi được, dù ít dù nhiều'.

Nhìn bức ảnh trên, có bạn còn bông đùa hài hước rằng: 'Nhìn thế thôi, các anh ấy mà rửa mặt nạ đi là hóa thành soái ca đó. Người đâu mà có nụ cười đẹp mê hồn vậy nè'.

'Mấy ngày nghỉ lễ này mọi người đi chơi cả, các bạn vẫn phải làm, nhìn thấy thương quá này. Nhưng các bạn ấy vẫn rạng rỡ quá. Nụ cười tỏa nắng đốn tim mình mất rồi. Mong cho các bạn luôn khỏe mạnh, công tác tốt nhé', bạn H.G bày tỏ.

Quả thật nghề thì có rất nhiều nhưng có mấy ai hiểu được cái cơ cực của nó nếu chưa thực sự dấn thân. Nếu hiểu được rồi, chắc chắn sẽ trân trọng họ - những chàng trai gìn giữ lưới điện của quốc gia.

Hiện bài viết kèm bức ảnh vẫn đang được dân mạng chia sẻ chóng mặt cùng rất nhiều lời ngợi khen, động viên.

Theo Tiin

Loading...