Nữ chủ tịch phường tử vong do tuột tay vì đu dây, rơi từ tầng 19 Carina Plaza

Phuong Thao 16:17 23/03/2018

Người phụ nữ tử vong sau khi cố đu dây thoát khỏi đám cháy chung cư Carina nhưng không may tuột tay rơi xuống đất được xác định là bà Lưu Lê Bích Phượng (52 tuổi), Chủ tịch kiêm Bí thư phường Nguyễn Thái Bình, quận 1 (TP HCM).

Vụ cháy ở chung cư Carina Plaza (số 1648 đường Võ Văn Kiệt, phường 6, quận 8, TPHCM) diễn ra từ 12h đêm 22/3. Phải 1 tiếng sau khi phát hiện đám cháy, lực lượng cứu hỏa mới có mặt để cứu hàng trăm cư dân tại đây.

Nhiều người dân trong lúc hoảng loạn đã tự chế ra những chiếc thang từ vật dụng của gia đình để thoát xuống. Trường hợp một người phụ nữ ở tầng 18, trượt tay do leo thang cố thoát khỏi đám cháy, rơi xuống đất tử vong khiến nhiều người xót xa. 

Nạn nhân được xác định là bà Lưu Lê Bích Phượng (52 tuổi), Chủ tịch kiêm Bí thư phường Nguyễn Thái Bình, quận 1,TP HCM.

Hiện trường nơi bà Phượng rơi xuống đất và tử vong.

Hiện trường nơi bà Phượng rơi xuống đất và tử vong.

Con trai của nạn nhân là học sinh lớp 10 cho biết căn hộ của gia đình ở tầng 18, block B. Khi phát hiện ra vụ cháy, bà và con trai chạy xuống tầng 14, vào một căn hộ có dây đu xuống dưới để thoát thân. Không may, bà Phượng đã bị tuột tay và rơi xuống đất, tử vong. Con trai bà may mắn an toàn. 

Chánh văn phòng UBND TP Võ Văn Hoan đánh giá đây là vụ cháy chung cư có thiệt hại về người và tài sản lớn nhất xảy ra trong những năm gần đây. Khi vụ hỏa hoạn xảy ra, đã có 34 xe chữa cháy, hơn 200 cán bộ chiến sĩ cùng nhiều xe thang được điều động đến hiện trường cứu nạn và chữa cháy.

Không khí tang thương khi các gia đình nhận diện thi thể người thân.

Không khí tang thương khi các gia đình nhận diện thi thể người thân.

Sở Y tế TP.HCM đã thông tin nhanh về tình hình cấp cứu các nạn nhân trong vụ cháy.Theo thống kê, có 13 nạn nhân tử vong, trong đó, 1 người tử vong do nhảy lầu, 2 người do ngạt và 10 người bị cháy. Trong đó có 3 trẻ (2 nam, 1 nữ), 10 người lớn (3 nam, 7 nữ). Số người cấp cứu đã lên tới 60 người tại Bệnh viện Nguyễn Tri Phương, Bệnh viện Triều A, Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Quận 6 và BV Nhi đồng.

Theo Tiin