Nữ chính tóc ngắn phủ sóng loạt MV hit của Vpop: Từng mất nhiều vai vì "đẹp trai" hơn cả ca sĩ

Anh Quân 09:22 24/11/2018

Trần Hồng Xuân (Morr Trần) là nữ chính trong nhiều MV như "Yêu đơn phương" (Karik), "Em không thể" (Tiên Tiên) và "Màu nước mắt" (Trung Quân). Cô nàng gây ấn tượng mạnh bởi vẻ ngoài "đẹp trai" nhờ mái tóc undercut cùng thần thái lạnh lùng, bí ẩn.

Trong tháng 10 và tháng 11, Vpop chứng kiến một sự "đổ bộ" ào ạt của những MV chất lượng. Trong đó có 1 cô nàng đã xuất hiện với vai nữ chính trong 3 MV liên tiếp là "Yêu đơn phương" (Karik), "Em không thể" (Tiên Tiên) và mới đây nhất là "Màu nước mắt" (Nguyễn Trần Trung Quân).

Gương mặt được nhiều ca sĩ và đạo diễn chọn mặt gửi vàng này là Trần Hồng Xuân (Morr Trần) - một người mẫu ảnh khá có tiếng ở Hà Nội. 

Morr Trần là mẫu ảnh khá có tiếng ở Hà Nội

Xuất hiện bên cạnh những ca sĩ nổi tiếng, trong một MV triệu view là cách để nhiều người đẹp nhanh chóng nhận được sự chú ý. Tuy nhiên, không phải ai cũng để lại ấn tượng sâu sắc như Morr Trần. Mái tóc undercut cùng khí chất lạnh lùng, bí ẩn giúp cô nàng cuốn hút mọi ánh nhìn dù đôi khi, cô không có quá nhiều đất diễn. 

"Đẹp trai quá!" - Đây hẳn là điều ai cũng muốn thốt lên khi mới gặp cô gái này. Tuy nhiên "đẹp trai cũng là cái tội", Morr Trần từng bỏ lỡ chàng trai mình thích, thậm chí mất cả vai diễn vì vẻ ngoài quá manly này đấy!

Morr Trần

Tên thật: Trần Hồng Xuân
Sinh năm 1993

  • Từng là sinh viên tại Học viện Hàng Không

  • Nữ chính trong các MV "Màu nước mắt" (Trung Quân), "Em không thể" (Tiên Tiên), "Yêu đơn phương" (Karik - Only C), "Everyday" (Space Speaker), "Cuộc sống em ổn không"(Vương Anh Tú)

Cùng trò chuyện thêm với Morr Trần:

Nữ chính tóc ngắn phủ sóng loạt MV hit của Vpop: Từng mất nhiều vai vì đẹp trai hơn cả ca sĩ - Ảnh 5.

Cô bạn với vẻ ngoài "đẹp trai" cực kì ấn tượng

Nữ chính tóc ngắn phủ sóng loạt MV hit của Vpop: Từng mất nhiều vai vì đẹp trai hơn cả ca sĩ - Ảnh 6.

Hãy giới thiệu bản thân mình trong 3 từ

Vui tính, dễ gần, não hay đi chơi xa. *Cười*

Tại sao lại là tóc ngắn và còn undercut?

Vì mình ấn tượng với chị Tóc Tiên nên quyết định cắt. À còn là vì mình... lười gội đầu.

Có ý định để tóc dài bao giờ chưa?

Chỉ để tóc dài nếu ai đó gội đầu giúp thôi!

Vẻ ngoài "đẹp trai" có khiến bạn gặp phiền phức gì với cả hai giới không?

Cũng nhiều lắm. Một vài cô nàng đã giật mình khi thấy mình bước vào WC nữ vì tưởng mình là con trai. Chàng trai mình từng cảm nắng nghĩ mình thích con gái nên trước sau chỉ coi mình như huynh đệ.

Nữ chính tóc ngắn phủ sóng loạt MV hit của Vpop: Từng mất nhiều vai vì đẹp trai hơn cả ca sĩ - Ảnh 7.

Morr Trần từng bị chàng trai mình thích coi là huynh đệ

Nữ chính tóc ngắn phủ sóng loạt MV hit của Vpop: Từng mất nhiều vai vì đẹp trai hơn cả ca sĩ - Ảnh 8.

Thần thái lạnh lùng

Thế còn trong công việc thì sao? Mái tóc ngắn có khiến bạn gặp bất lợi gì không?

Cũng khá khá đấy. Làm mẫu mà chụp quần áo nữ tính, bánh bèo quá thì tất nhiên cũng không hợp lắm với mình. Mình chẳng bao giờ nhận được show chụp ảnh cưới vì làm gì có cô dâu nào tóc ngắn xong nhìn còn manly hơn cả chú rể như mình chứ! *Cười*

Chưa hết, thỉnh thoảng đi casting, mình cũng bị mất vai vì "tội" đẹp trai hơn cả nam chính hay ca sĩ. Có một anh đạo diễn từng tiết lộ với mình như thế nhưng mà chắc anh ấy chỉ đang động viên mình thôi!

Bạn sẽ làm thế nào nếu 1 cô gái tỏ tình với mình?

Ôi mình nhận được nhiều lời tỏ tình từ các bạn gái lắm. Lúc đấy mình chỉ bảo rằng bạn đó là để thương, không yêu được vì mình thích con trai chứ sao giờ!

Thích hình ảnh của mình trong MV nào nhất? Tại sao

Mình thích nhất hình ảnh trong MV "Em không thể". Kiểu múa kiếm nhìn cool nhỉ?

Nữ chính tóc ngắn phủ sóng loạt MV hit của Vpop: Từng mất nhiều vai vì đẹp trai hơn cả ca sĩ - Ảnh 9.

Nữ chính tóc ngắn phủ sóng loạt MV hit của Vpop: Từng mất nhiều vai vì đẹp trai hơn cả ca sĩ - Ảnh 10.

Để được đóng vai chính trong 1 MV có khó không? Cần những gì để được chọn?

Cần đẹp! *Cười lớn* Chắc mọi người thường nghĩ chỉ cần đẹp là đóng được MV nhỉ? Mình thì nghĩ đẹp thôi là chưa đủ. Người đẹp ấy mà, đâu có thiếu gì mà tại sao người ta lại chọn mình?

Có MV thì mình phải đi casting, có MV thì được mời đóng. Nhưng mà, mình nghĩ để góp phần truyền tải được cảm xúc của bài hát đến khán giả cũng phải biết diễn nữa chứ đẹp mà đơ thì cũng chẳng để làm gì!

Morr nghĩ sao nếu bị nói rằng "Cũng chỉ là bình hoa đi động làm nền cho bài hát và ca sĩ"?

Thì MV cũng phải có hoa cho người ta xem chứ! *Cười*. Mình giỡn thôi nhưng mà, đúng là mình cũng chỉ là tay ngang trong lĩnh vực diễn xuất, hầu hết trong các MV thì đạo diễn phải chỉ dạy và thị phạm cho mình rất nhiều. Mình biết mình còn phải trau dồi thêm mà. Nhưng trong những MV đã đóng, mình có thể tự tin khẳng định mình không phải chỉ là bình hoa.

Nữ chính tóc ngắn phủ sóng loạt MV hit của Vpop: Từng mất nhiều vai vì đẹp trai hơn cả ca sĩ - Ảnh 11.

Trải nghiệm làm việc với những ca sĩ nổi tiếng thế nào?

Cũng ổn thôi. Do mình không giỏi xã giao lắm nên mình chỉ lắng nghe đạo diễn, tập trung diễn xuất và cố gắng hoàn thành tốt công việc của mình. Đa phần các bạn ca sĩ đều giỏi nhưng không chảnh và làm việc thì cũng chuyên nghiệp.

Đóng khá nhiều MV rồi nhưng đến "Màu nước mắt" mới được quan tâm, bạn có "sốt ruột" không?

Nói không thì là nói dối, đã có cơ hội ai cũng mong nhận được sự quan tâm. Nhưng mà, mình không đặt nặng. Với cả cái gì cũng cần quá trình và sự nỗ lực kèm một chút may mắn nữa. 

Trước đó, công việc chính của bạn là người mẫu ảnh đúng không? Công việc này có sướng kiểu "chỉ cần chụp ảnh mà cũng có tiền" không?

Có chứ! Sướng thật mà. Trước đây mình đi làm công việc khác, lương chỉ 6-7 triệu mà đi chụp hình 1 buổi đã vài triệu thì tất nhiên là sướng. Nhưng mà, cái gì cũng có mặt trái của nó thôi. Kiểu đi chụp hình ngoài trời kiếm được vài triệu thì bạn cũng mất hơn 1 nửa cho việc dưỡng lại da rồi. Chưa kể vì muốn phủ sóng nhiều hơn mà mình nhận chụp cả ở Hà Nội lẫn Sài Gòn. Tiền bay đi bay lại đã chẳng kể xiết rồi.

Nữ chính tóc ngắn phủ sóng loạt MV hit của Vpop: Từng mất nhiều vai vì đẹp trai hơn cả ca sĩ - Ảnh 12.

Nữ chính tóc ngắn phủ sóng loạt MV hit của Vpop: Từng mất nhiều vai vì đẹp trai hơn cả ca sĩ - Ảnh 13.

Nữ chính tóc ngắn phủ sóng loạt MV hit của Vpop: Từng mất nhiều vai vì đẹp trai hơn cả ca sĩ - Ảnh 14.

Công việc lý tưởng như vậy hẳn sẽ có sự cạnh tranh rất nhiều?

Cạnh tranh thì cũng không hẳn là quá gay gắt nhưng chuyện "chiêu trò" thì cũng không thiếu. Mình từng nghe có bạn mẫu khác nói với khách hàng là mình chảnh lắm, thái độ này nọ. Rồi nếu bạn làm tự do thì cũng cần giữa mối quan hệ với các photographer, người make-up để họ giới thiệu bạn cho các chủ shop.

Sẽ nói gì nếu ai bảo bạn đơ, nhạt và 1 màu?

Ai mà có một định hướng rõ ràng, có phong cách riêng thì một thời gian thể nào cũng bị nói là một màu. Mình chỉ nghĩ là có điểm mạnh riêng thì phải tập trung vào phát triển nó chứ không sợ bị nói là 1 màu.

Dự định sắp tới của Morr là gì?

Mình sẽ tham 1 phim ngắn và sẽ tiếp tục học tập, trau dồi để có thể diễn xuất tốt hơn.

Cảm ơn bạn vì những chia sẻ.

Theo Nấm Nguyễn x Hoà Trần x King Pro/ Helino

Loading...