Nỗi khổ của bà mẹ đẻ liền: Mới quay đi vài phút, cô chị 2,5 tuổi đã vẽ chi chít lên mặt em rồi banh mắt, xõa tóc cho em sợ

Anh Quân 21:09 07/01/2019

Nếu chưa trải qua hoàn cảnh này, chắc chắn không ai thấu hiểu được những câu chuyện dở khóc dở cười mà những bà mẹ bỉm sữa gặp phải khi một mình "chiến đấu" với hai con nhỏ.

Đối với nhiều mẹ bỉm sữa cuộc chiến chăm con mọn luôn cam go và tốn nhiều sức lực nhất, vì thế để giảm stress nhiều chị em tranh thủ lên các diễn đàn mạng để giãi bày, than thở mong nhận được sự đồng cảm. Có lẽ những ai từng trải qua khoảng thời gian làm mẹ bỉm sữa mới có thể hiểu được cảnh con cái quấn chân, quấy khóc hay nhằng nhẵng bám theo phía sau. Đặc biệt là khi chăm cùng lúc 2 đứa trẻ mà không có sự hỗ trợ từ người thân thì những vất vả tăng lên gấp bội.

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện dòng chia sẻ của bà mẹ bỉm sữa A.B về câu chuyện bi hài khi để 2 con của mình tự trông nhau khiến nhiều người không khỏi phì cười.

Nỗi khổ của bà mẹ đẻ liền: Mới quay đi vài phút, cô chị 2,5 tuổi đã vẽ chi chít lên mặt em rồi banh mắt, xõa tóc cho em sợ - Ảnh 1.

Đoạn chia sẻ trên mạng xã hội khiến nhiều người xôn xao. Ảnh chụp màn hình

ẻ sát là như này đấy các mẹ ạ. Nhà em con chị 2 tuổi rưỡi, thằng em 2 tháng rưỡi. Bảo chị trông em hộ mẹ 1 tí mà quay đi quay lại nó xoã hết tóc vào mặt cho em sợ khóc ré lên, giờ thì vừa vào nhà tắm đi ra thấy mặt thằng cu em bị như này. Nhìn vừa tức mà vừa buồn cười”, chị A.B chia sẻ trên mạng xã hội.

Kèm theo đó, là hình ảnh cậu bé đang say sưa ngủ bị cô chị vẽ bôi bẩn nhọ nhem hết phần trán khiến nhiều người bật cười. 

Nỗi khổ của bà mẹ đẻ liền: Mới quay đi vài phút, cô chị 2,5 tuổi đã vẽ chi chít lên mặt em rồi banh mắt, xõa tóc cho em sợ - Ảnh 2.

Nỗi khổ của bà mẹ đẻ liền: Mới quay đi vài phút, cô chị 2,5 tuổi đã vẽ chi chít lên mặt em rồi banh mắt, xõa tóc cho em sợ - Ảnh 2.Nỗi khổ của bà mẹ đẻ liền: Mới quay đi vài phút, cô chị 2,5 tuổi đã vẽ chi chít lên mặt em rồi banh mắt, xõa tóc cho em sợ - Ảnh 2.

Cậu em 2,5 tháng đang ngủ say bị cô chị lớn vẽ chi chít lên mặt trong lúc mẹ không để ý

Chia sẻ với chúng tôi, chị Anh Bùi - bà mẹ bỉm sữa trong câu chuyện trên cho biết, mình là mẹ đơn thân nên cũng vất vả khi một mình phải vừa lo cho hai bé lại vừa tranh thủ bán hàng kiếm thêm thu nhập. Vì vậy mà nhiều khi không để ý, bao quát hết được hai bé. Dù nhiều lúc bận bịu đi lấy hàng, thì bà ngoại trông hộ nhưng chủ yếu vẫn là chị tự lo toan là chính.

Nỗi khổ của bà mẹ đẻ liền: Mới quay đi vài phút, cô chị 2,5 tuổi đã vẽ chi chít lên mặt em rồi banh mắt, xõa tóc cho em sợ - Ảnh 3.

Cậu bé đáng yêu có tên ở nhà là Ỉn

Chia sẻ về hình ảnh cậu con trai hơn hai tháng bị chị vẽ lên mặt, chị Anh Bùi cho biết khi thấy mặt cậu bé lấm lem chị vừa thương vừa buồn cười, "Bé lớn tên An Nhiên (tên ở nhà là Sóc), bé nhỏ mới 2,5 tháng (tên ở nhà là Ỉn). Đây là lần đầu tiên cậu em bị chị vẽ lên mặt. Trước đây em ngủ thì hay bành mắt em ra, rồi cấu hay cào vào mặt rồi nhảy qua người em. Mình cũng nói nhẹ nhàng, cố giải thích cho con hiểu, thậm chí nhiều khi còn đánh để nạt bé nhưng bé lớn vâng dạ rồi lại quên. Mình cũng sợ bé gái trêu em mà công việc bận không nhìn hai đứa suốt được nên thỉnh thoảng vẫn để hai đứa cạnh nhau".

Nỗi khổ của bà mẹ đẻ liền: Mới quay đi vài phút, cô chị 2,5 tuổi đã vẽ chi chít lên mặt em rồi banh mắt, xõa tóc cho em sợ - Ảnh 4.

Dù hay trêu em, nhưng cô chị cả An Nhiên cũng rất ra dáng khi đòi bế em giúp mẹ

Bà mẹ đơn thân cũng cho biết, sau khi đánh con vì trêu em như vậy chị cũng thương lắm, nhiều khi đánh xong rồi 3 mẹ con ôm nhau khóc. "Do chị mới hơn 2 tuổi, có em sớm nên cũng thiệt thòi nên mình cũng cố gắng để bé lớn không bị tủi thân. Dù nhiều lúc cũng nghịch, trêu em như vậy nhưng cô chị lớn cũng biết và thương em lắm. 

Ví như đang buồn ngủ mà nghe thấy em khóc là quay sang vỗ vỗ bảo "chị yêu, chị yêu". Hoặc bé thích gì muốn mua mà mẹ bảo để dành tiền mua bỉm cho em là thôi không đòi nữa. Dù phải chăm một lúc hai con nhỏ rất mệt nhưng mình cũng thấy hạnh phúc, chỉ mong hai con khỏe mạnh và vui vẻ là mãn nguyện rồi", chị Anh Bùi tâm sự.

Theo Kim Anh/ Helino

Loading...