Những yếu tố đặc biệt của đêm chung kết Hoa hậu Doanh nhân Hoàn cầu 2018

Phú Tài 17:00 01/10/2018

Sự thăng hoa của những giá trị tinh thần, dàn giám khảo hội tụ nhiều hoa hậu nhất từ trước đến nay, các tiết mục biểu diễn nghệ thuật đặc sắc… đã làm nên một đêm chung kết đầy thú vị tại Grand Millennium Holtel, Kuala Lumpur, Malaysia ngày 27/9/2018.

Mỗi một cuộc thi đều có những tiêu chí riêng. Có thể, ở một cuộc thi nhan sắc nào đó, Ban giám khảo chỉ cần đánh giá sự tỏa sáng của thí sinh trên sân khấu nhưng đối với Hoa hậu Doanh nhân Hoàn cầu điều đó là chưa đủ. Ngoài nhan sắc, tiêu chí cũng như thông điệp lớn nhất BTC muốn tôn vinh chính là bản lĩnh của các nữ doanh nhân trong việc tự chủ về kinh tế và xây dựng, giữ gìn một gia đình hạnh phúc viên mãn. Đây chính là lý do tạo nên những bất ngờ thú vị và đặc sắc của cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân Hoàn cầu 2018.

Để đánh giá được thí sinh với những tiêu chí đặc biệt đó, BTC đã lên format cho cuộc thi gồm hai hội đồng giám khảo gồm những doanh nhân, người nổi tiếng trên rất nhiều lĩnh vực như: Nữ hoàng Kim cương - Doanh nhân - Ca sỹ - Bông Hồng Quyền Lực 2018 Đinh Hiền Anh (Chủ tịch hội đồng giám khảo), Hoa hậu Nhân ái Đỗ Lan (Phó chủ tịch  hội đồng giám khảo), Diễn viên Mai Thu Huyền, Ca sĩ Nguyên Vũ, Nhà báo Nguyễn Đào Bình (Tổng biên tập báo Thương hiệu và Pháp luật), Hoa hậu Doanh nhân Toàn năng Châu Á 2018 - Paris Vũ, Diễn giả Danny Võ Thành Đăng, Hoa hậu Lưu Diễm Hương, Hoa hậu Nguyễn Lam Cúc, Hoa hậu Stella Chang và Á hậu Doanh nhân Toàn năng Châu Á 2018 Nguyễn Minh Châu.

Là sân chơi dành cho các nữ doanh nhân, luôn chú trọng đến tài năng và bản lĩnh thương trường của họ nên BTC đã mời Diễn giả Danny Võ - Phó chủ tịch Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài training cho các thí sinh về phần thi ứng xử. Với vốn kiến thức uyên thâm cùng bản lĩnh trên thương trường quốc tế, những thông tin Diễn giả Danny Võ chia sẻ đã đem lại nhiều điều bổ ích cho các thí sinh trước và sau cuộc thi.

Với các nữ doanh nhân, ánh đèn sân khấu hay sàn catwalk vẫn còn rất xa lạ tuy nhiên với sự hướng dẫn của Á hậu Mekong – Nữ DJ – Doanh nhân Tố Uyên họ đã tự tin vượt lên chính mình và có một đêm thi thực sự tỏa sáng. Đặc biệt, những chia sẻ của Hoa hậu Doanh nhân Toàn năng Châu Á 2018 Paris Vũ trong việc giữ vững tâm lý trên sân khấu thực sự đã tiếp thêm rất nhiều động lực cho tất cả các thí sinh.

Và điều đáng nói nhất chính là, 13 thí sinh được chọn lựa để bước vào đêm chung kết là những thí sinh xuất sắc nhất trong hàng trăm hồ sơ dự thi. Mỗi thí sinh, đều đại diện cho một nét đẹp của người nữ doanh nhân.

Đáp ứng được những tiêu chí của cuộc thi: Tài năng, có thần thái của một nữ doanh nhân và đặc biệt phải là một người phụ nữ có một gia đình hạnh phúc bên cạnh bản lĩnh thương trường; Nữ doanh nhân Việt kiều Paula Lam đã giành được chiếc vương miện cao quý nhất của cuộc thi.

Sau Paula Lam, ba ngôi vị cao nhất còn lại của cuộc thi đã thuộc về: Doanh nhân Phùng Tuyết Minh - Á hậu 1, DN Nguyễn Hoa Vy - Á hậu 2 và hai giải Á hậu 3 thuộc về DN Vy Thị Hồng Hạnh, DN Hồ Thị Mỹ Thoa.

Bên cạnh các danh hiệu chính, các danh hiệu khác của cuộc thi cũng nhận được sự ủng hộ của tất cả các khán giả có mặt tại đêm chung kết như: Hoa hậu Nhân ái – DN Mai Thị Bé, Hoa hậu khả ái – DN Huỳnh Như Thảo, Hoa hậu Thời trang – DN Vy Thị Hồng Hạnh, DN Nguyễn Thị Nhuần - Hoa hậu Trí tuệ, Hoa hậu Áo dài – DN Lương Thị Như Quỳnh, Hoa hậu Thân thiện – DN Minh Gia Nhi, Hoa hậu Ảnh – DN Phùng Tuyết Minh.

Giải Thí sinh có làn da đẹp nhất thuộc về DN Nguyễn Thị Quỳnh Như, Thí sinh được yêu thích nhất – DN Nguyễn Thu Thuỳ, Thí sinh có phong cách trình diễn ấn tượng nhất – DN  Hoàng Thị Mơ.

Có thể nói, 13 thí sinh được chọn lựa để bước vào đêm chung kết là những thí sinh xuất sắc nhất trong hàng trăm hồ sơ dự thi. Mỗi thí sinh, đều đại diện cho một nét đẹp của người nữ doanh nhân. Tất cả vô cùng xứng đáng với giải thưởng mà ban giám khảo đã tin tưởng trao cho họ.

Bên cạnh sự tỏa sáng của các thí sinh, đêm chung kết thật sự thu hút khán giả từ những giây đầu tiên cho đến những phút cuối một phần nhờ những tiết mục nghệ thuật đầy lôi cuốn. Trong khi, ca sĩ Nguyên Vũ và Huy Kids làm nóng khán phòng với hai ca khúc Cô Ba Sài Gòn và More than I can say thì ca sĩ Đinh Hiền Anh khoe chất giọng sâu lắng qua ca khúc Chị Tôi.

Và lần đầu tiên, sự kết hợp đầy ngẫu hứng của chị và ca sĩ Nguyên Vũ trong ca khúc Khoảnh Khắc đã đưa khán giả vào một không gian âm nhạc hết sức lãng mạn cùng tiếng đàn ghita của Nghệ sĩ Thiên An. Đặc biệt, Hoa hậu Nhân ái – Doanh nhân Đỗ Lan đã gây bất ngờ với giọng ca đầy nội lực trong hai ca Khúc Cảm ơn Tình yêu và Bài Không tên số 2.

Đêm chung kết cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân Hoàn cầu 2018 diễn ra tại Grand Millennium Holtel, Kuala Lumpur, Malaysia ngày 27/9/2018 với sự dẫn dắt của hai MC chuyên nghiệp và duyên dáng Anh Quân và Chúc Linh. Cuộc thi hân hạnh nhận được sự tài trợ và đồng hành của Thương hiệu thời trang Muse by ChangChang, Thương hiệu Paris Beauty, Adora Clinic & Luxury Spa và Công ty TNHH TM DV & Mỹ phẩm Civin.

Cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân Hoàn cầu đã được Cục Sở hữu Trí tuệ cấp bản quyền nội dung. Cuộc thi sẽ được tổ chức định kỳ tại các nước trên thế giới.

Nguyễn Quỳnh

Photo: Phú Trần – Hải Diễm

Theo Infonet