Những sự việc thiếu ý thức của khách du lịch Việt Nam khiến nhiều người xấu hổ và lên án

Phú Tài 16:30 14/11/2018

Thái độ và cách ứng xử thiếu tôn trọng khi đi du lịch của không ít người đã khiến hình ảnh đất nước xấu đi trong mắt bạn bè quốc tế.

Gần đây, hình ảnh những dòng chữ tiếng Việt trên tòa tháp Namsan ở Seoul, Hàn Quốc - biểu tượng văn hóa, du lịch của nước này, đã khiến cộng đồng không khỏi thất vọng và phẫn nộ. Dòng chữ ghi rõ bằng tiếng Việt, thậm chí ghi rõ tên địa chỉ của một nhà hàng và đặc biệt là dòng chữ “Việt Nam” rất to đã gây nên sự phản đối lớn.

Dòng chữ tiếng Việt rất to trên bức tượng gấu vàng dưới chân tháp Namsan

Sự việc này tiếp tục là nỗi thất vọng về ý thức của người Việt Nam khi ở nước ngoài. Trước đó, báo chí đã phản ánh một sự việc về dòng chữ “A Hào” được khắc lên một phiến đá ở khu di tích Thành Yonago, tỉnh Tottori, Nhật Bản. Nhiều người cho rằng khả năng rất cao đây là “sản phẩm” của một người Việt Nam vì đây là chữ tiếng Việt. Hàng loạt tờ báo Nhật Bản đã lên tiếng chỉ trích hành vi vô ý thức này.

Dòng chữ được cho là “A Hào” trong khu di tích 500 tuổi

Hai sự việc liên tiếp nhau một lần nữa gióng lên hồi chuông cảnh báo về ý thức và cách ứng xử khi ở nước ngoài. Những hành vi này không chỉ thể hiện sự thiếu văn minh mà tệ hơn, chúng có khả năng sẽ phá hủy những công trình văn hóa, lịch sử có ý nghĩa to lớn đối với người địa phương, làm xấu đi hình ảnh con người Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế.

Những thông tin tiếp theo về sự việc này sẽ được cập nhật trên kênh VTV24. VTV24 là đơn vị sản xuất các bản tin Tài chính kinh doanh, Tạp chí kinh tế cuối tuần & Chuyển động 24h với những thông tin thời sự được cập nhật nhanh chóng, chính xác nhất.

Đừng quên đăng ký kênh để cập nhật những thông tin mới nhất tại : yeah1.net/vtv24

 

Theo Infonet