Những sự thật có thể bạn chưa biết về nhóm máu O

Mỹ Trinh 14:51 06/03/2019

Nhóm máu O được xem là khá đặc biệt bởi nó có thể tiếp máu cho tất cả các nhóm máu khác nhưng lại chỉ có thể nhận máu của những người có cùng nhóm máu với mình. Ngoài ra, nhóm máu O còn tiềm ẩn những điều nguy hiểm khác, nếu không phòng tránh, sức khỏe sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Nếu bạn thuộc nhóm máu O, hãy cùng tìm hiểu những điều dưới đây để luôn sống thật khỏe mạnh nhé.

Những sự thật có thể bạn chưa biết về nhóm máu O

Đặc điểm nhóm máu O

Nhóm máu O được xem là nhóm máu khá phổ biến nhất, chiếm đến một phần lớn dân số. Không những thế, nhóm máu đặc biệt này còn mang một đặc trưng rất riêng biệt khi có thể tiếp máu cho tất cả các nhóm máu khác nhưng lại chỉ có thể nhận lại máu từ những người có chung nhóm máu. Ví dụ như, những người có nhóm máu O có thể cho tất cả 4 nhóm máu như: nhóm máu O, AB, A và B. Tuy nhiên, sẽ chỉ những người nhóm máu O mới truyền được cho người cùng nhóm máu, rất đặc biệt phải không nào?

Những sự thật có thể bạn chưa biết về nhóm máu O

Tính cách nhóm máu O

Một nghiên cứu khá thú vị cho rằng những người nhóm máu O rất có tố chất trở thành nhà lãnh đạo, họ vô cùng năng động, luôn tập trung vào mục tiêu của mình. Những người thuộc nhóm máu này thường mạnh mẽ, tự tin, thẳng thắn, quyết đoán và vững vàng trong cuộc sống. Bên cạnh đó, những người nhóm máu O còn rất coi trọng những mối quan hệ và họ dễ chung sống với người khác. Một số nghiên cứu khác, lại chỉ ra rằng, những người thuộc nhóm máu O rất khéo chi tiền. Họ biết dùng tiền vào việc có lợi nhất và luôn đặt tình bạn lên trên hết. Còn bạn thì sao? Nếu bạn cũng là một trong số những người thuộc nhóm máu O, bạn thấy những quan điểm trên có điểm nào giống với bạn không ?

Người nhóm máu O dễ mắc bệnh

Những sự thật có thể bạn chưa biết về nhóm máu O

Những người có nhóm máu O có thể dễ bị nhiễm trùng do vi khuẩn và virus hơn các nhóm máu khác. Chính vì vậy, họ luôn gặp rắc rối với những nguy cơ mắc các biến chứng sức khỏe như thừa cân, béo phì hay giữ nước trong cơ thể. Nếu bạn cũng thuộc nhóm máu o thì bạn nên có những giải pháp để bảo vệ cho sức khỏe của mình. Hãy hạn chế những thực phẩm đóng hộp, cafeine , thuốc lá và rượu bia. Thay vào đó, hãy sống lành mạnh, chăm sóc bản thân bằng những thực phẩm có nguồn gốc tự nhiên, duy trì trạng thái vui vẻ và thể dục đều đặn mỗi ngày để cơ thể luôn khỏe mạnh. Hi vọng những chia sẻ vừa rồi đã giúp bạn hiểu hơn về nhóm máu O. Chúc bạn luôn mạnh khỏe và đừng quên đồng hành trong các bài viết tiếp theo của Yeah1.

Theo Thương Huyền / Infonet

Loading...