Những nỗi lo xung quanh việc Đà Nẵng đưa du khách ra Cù Lao Chàm

Huyền Trần 14:54 14/05/2019

Thông tin Đà Nẵng sẽ đưa khách ra Cù Lao Chàm đang gây ra nhiều lo ngại hơn là sự hứng thú.

Biển Cửa Đại thuộc địa phận thành phố Hội An hiện là bến du thuyền duy nhất vận chuyển hành khách từ Hội An ra khu dự trữ sinh quyển thế giới Cù Lao Chàm và ngược lại. Theo thống kê, có khoảng 40 doanh nghiệp hoạt động với khoảng 130 phương tiện.

Những nỗi lo xung quanh việc Đà Nẵng đưa du khách ra Cù Lao Chàm

Theo các chủ doanh nghiệp, từ khi nghe thông tin Đà Nẵng mở bến du thuyền để đưa hành khách trực tiếp đi Cù Lao Chàm, họ cảm thấy rất lo lắng do khách du lịch ở Đà Nẵng đông hơn ở Hội An, sẽ ảnh hưởng đến doanh nghiệp mở bến ra Cù Lao Chàm.

Ngoài ra, việc Đà Nẵng mở bến có thể sẽ phá vỡ quy hoạch bảo vệ môi trường Cù Lao Chàm mà địa phương này đã thực hiện. Theo ông Lê Trí Thanh, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, cần phải có cơ chế quản lý phù hợp để kế hoạch phát triển du lịch không xâm hại, không gây tác động tiêu cực đến hệ sinh thái của Cù Lao Chàm.

Những nỗi lo xung quanh việc Đà Nẵng đưa du khách ra Cù Lao Chàm

Cù Lao Chàm

Tuy nhiên, việc mở bến du thuyền ở Đà Nẵng lại rất có lợi cho du khách do tiết kiệm được chi phí vận chuyển. Do đó, làm thế nào để vẫn bảo vệ được Cù Lao Chàm mà vẫn phát triển du lịch hiệu quả thì rất cần sự thống nhất giữa các địa phương liên quan.

Những thông tin mới nhất về thời sự sẽ được cập nhật trên VTV24. VTV24 là đơn vị sản xuất các bản tin Tài chính kinh doanh, Tạp chí kinh tế cuối tuần & Chuyển động 24h với những thông tin thời sự được cập nhật nhanh chóng, chính xác nhất.

Đăng ký kênh tại : yeah1.net/vtv24

Huyền Trần, Theo Thế Giới Trẻ.