Những lý do không nên đi chơi dịp Noel, cái số 5 chắc chắn dành cho những ai đang FA

Phuong Thao 20:00 24/12/2018

Noel là một ngày lễ lớn trong năm, nơi những ai theo đạo Thiên Chúa đổ về các nhà thơ để đi lễ. Ở những nơi này thường được trang hoàng vô cùng lộng lẫy nên vì thế nó nghiễm nhiên trở thành nơi "check - in" cho giới trẻ. Tuy nhiên vẫn còn đó những điều khiến nhiều người phải cân nhắc lại trước khi ra đường vào lúc này.

Lễ Giáng Sinh là một dịp lễ mà hiện nay không còn chỉ dành cho những ai theo đạo Thiên Chúa mà những người bình thường cũng nô nức đi chơi vào những ngày này. Không khí nhộn nhịp, rộn ràng và những khung cảnh lung linh huyền hảo ở các nhà thờ, trung trâm thương mại, khu vui chơi... trở thành những địa điểm thu hút người dân đến tham quan.

Cũng vào những ngày này, dân tình thường đổ ra đường, đến những nơi này để vui chơi, chụp hình. Và cũng vì thế mà khung cảnh đông đúc, chen lấn thường xuyên xảy ra vào ngày Giáng Sinh. Vui chơi thì ai mà chẳng thích, nhưng không phải lúc nào nó cũng vui theo đúng nghĩa. Hãy cùng xem những lý do vì sao chúng ta không nên ra đường vào ngày Noel (trong này tất nhiên là trừ những ai theo đạo Thiên Chúa vì đây là một ngày lễ rất lớn của họ rồi).

1.Mọi thứ đều đắt một cách bất bình thường

Lễ mà! Chắc chắn giá cả của mọi thứ sẽ tăng lên theo cấp số nhân không theo một quy tắc nào cả. Và nếu chúng ta ra đường đi chơi thì phải chấp nhận thôi.

2.Vé gửi xe tăng lên gấp đôi, gấp ba... gấp n lần

50k/1 chiếc xe! Bạn đồng ý không? Không thì chịu khó vừa chơi vừa giữ xe nhé vì chỗ nào cũng thế thôi.

3.Đi chơi tầm 1 tiếng, thời gian bắt taxi, đặt xe ôm mất thêm 2 tiếng

Bạn biết rồi đấy! Dịp lễ càng đông người đi thì xe ôm, xe taxi cũng hoạt động hết công suất, nhiều khi không đến phiên bạn book được xe đâu.

4. Nỗi khổ đi ăn ở các trung tâm thương mại, nhà hàng, quán xá ven đường

Ở đâu cũng thế thôi, đến gọi xong là ngồi chờ đến khi hết đói mới được mang đồ ăn ra. Có khi gọi khản cổ chủ quán cũng chẳng biết bạn có tồn tại trong quán đâu.

5. Không có bồ

Đây chính là lý do nghiệt ngã nhất mà những ai đang FA không nên đi ra ngoài ngày Noel. Người ta tay trong tay hạnh phúc còn mình cô đơn, bơ vơ. Thế đã đủ lí do chính đáng để ở nhà chưa?

6.Chụp ảnh thì rung lắc, mờ nhòe

Giữa một biển người thì việc giơ điện thoại lên check in khó hơn cả lên trời. Chưa kể những nhân vật "không mời mà tới" liên tục xuất hiện trong tấm hình của bạn.

7.Bốn bể đều là... người

Hơi người thôi cũng đủ khiến bạn mệt mỏi chứ đừng nói là tận hưởng không khí Noel đầy ấm áp và vui tươi

8. Cuối cùng cả thế giới đi chơi, mình ở nhà ngủ 

Khác biệt vẫn là trên hết! Ai đi chơi mặc ai, mình cứ ở nhà ăn uống thoải mái, ngồi lướt mạng xã hội, xem phim, nghe nhạc xong đi ngủ cho đời nó tươi nó đúng không nào?

Phương Thảo tổng hợp/Theo Infonet