Những hình ảnh đầy cảm xúc sau một đêm "đi bão" của người Việt trước chiến tích lịch sử của Olympic Việt Nam

Phuong Thao 11:45 28/08/2018

Hàng triệu người dân Việt Nam cứ thể đổ ra đường với cờ đỏ sao vàng để cùng vui chung với thành tích đi vào lịch sử của bóng đá nước nhà.

Lễ Quốc Khánh còn 1 tuần nữa mới diễn ra nhưng khắp trên mọi nẻo đường của đất nước đã rợp bóng cờ hoa sau chiến thắng lịch sử của đội tuyển Olympic Việt Nam tại ASIAD 2018. Đây là lần đầu tiên đội bóng của chúng ta được ghi danh vào vòng bán kết tại giải đấu tầm cỡ châu lục này.

Hàng triệu người dân Việt Nam đã có dịp được hòa chung bầu khí đầy tự hào và tự tôn dân tộc, không ai bảo ai họ cùng nhau xuống đường vì một niềm vui chung đó là chiến thắng của bóng đá Việt Nam. Có thể nói, tình yêu bóng đá chính là mẫu số chung cho hiện tại, không phân biệt giàu nghèo, giới tính, nghề nghiệp...tất cả đều hòa làm một.

Đường phố Hà Nội lại tắc, nhưng không một ai phàn nàn vì điều này. (Ảnh: Giang Trịnh)

Tình yêu với bóng đá, với đất nước và trên hết là lòng tự hào dân tộc đã trở thành sức mạnh vô hình khiến cho đôi chân của những chàng trai trẻ ấy trở nên thanh thoát hơn trong từng đường bóng. Mồi hôi và cả máu đã đổ trên sân cổ, nhưng đổi lại là sự ngọt ngào của chiến thắng.

Giây phút Văn Toàn sút tung lưới thủ môn đội tuyển Syria là giây phút hàng triệu người dân Việt Nam như nổ tung vì vui mừng và tự hào. Và khoảnh khắc khi trọng tài cất tiếng còi kết thúc trận tứ kết cũng là lúc hàng triệu người dân Việt Nam bắt đầu màn ăn mừng của mình trên khắp các nẻo đường. Sức mạnh và sự đoàn kết của cả dân tộc lại một lần nữa trở nên bền chặt hơn bao giờ hết nhờ tình yêu bóng đá.

Cờ đỏ sao vàng tung bay khắp mọi nẻo đường. (Ảnh: UPC)

Già, trẻ, gái, trai... tất cả đều xuống đường để hòa vào niềm vui chung của bóng đá nước nhà. (Ảnh: UPC)

Khắp các tuyến phố tại các thành phố lớn ở Việt Nam, mọi người đã đổ xô ra đường để ăn mừng chiến thắng của đội nhà. Cờ đỏ sao vàng ngập tràn trên các cung đường với tiếng hô vang "Việt Nam vô địch". Không ai có thể ngờ rằng cái cảm giác sung sướng và tự hào này lại một lần nữa quay lại với những người hâm mộ bóng đá nước nhà trong thời gian ngắn như vậy sau thành tích tại U23 Châu Á vừa qua.

Olympic Việt Nam hãy vững tâm vào niềm tin chiến thắng, phía trước sẽ là 2 thử thách rất lớn nữa ở trận bán kết và có thể là chung kết vì chúng ta có quyền mơ ước. Đằng sau các anh sẽ là sự cổ vũ và động viên của hàng triệu người Việt Nam, những con người yêu bóng đá, đoàn kết và luôn tự hào mình là người Việt Nam.

Phương Thảo tổng hợp/Theo Infonet