Những đặc điểm của một người phụ nữ mà đàn ông lấy phải sẽ sớm 'thân bại danh liệt'

Anh Quân 11:30 14/06/2018

Người đời thường nói với nhau rằng: “Giàu vì bạn, sang vì vợ”. Cũng bởi vì thế nên muốn biết một người đàn ông thành công đến đâu hãy nhìn vào người vợ của anh ấy.

Đàn ông có lòng tự trọng rất cao và anh ta sẽ trở thành một người đàn ông thất bại thảm hại nếu có một cô vợ có những đặc điểm này:

1. Chồng mình không bằng chồng người ta

Hiển nhiên không phải một hai bà vợ mà rất nhiều bà vợ mắc phải sai lầm chết người này chính là đem chồng đi so sánh với những người đàn ông khác ngoài kia. Việc so sánh của phụ nữ không chỉ khiến chồng cảm thấy tự ái mà còn bị tổn thương.

Cũng vì sự so sánh của vợ dành với mình mà chồng bạn sẽ luôn có cảm giác mình thua kém, thiếu tự tin hơn trong cuộc sống. Phụ nữ tuyệt đối đừng đem chồng mình lên bàn cân với những người đàn ông khác trong thiên hạ.

2. Khiến chồng mất mặt trước đám đông

Phụ nữ khô khéo, thông minh chính là người biết giấu đi những khuyết điểm không chỉ của riêng mình mà còn cả của chồng. Chỉ có phụ nữ dại mới đi kể xấu chồng, bôi nhọ những việc làm nhỏ có chút vô ý của chồng để làm trò cười cho thiên hạ.

(Ảnh minh họa)

Đừng bao giờ cố tỏ ra rằng bạn là người chiếm ưu thế trong mối quan hệ của cả hai. Khi chỉ có hai người anh ấy đã yêu thương, chiều chuộng bạn vô điều kiện. Vậy thì khi ở chỗ đông người đừng ép buộc anh ấy theo ý mình khiến anh ấy có cảm giác mình đang bị lép vế và mang tiếng “sợ vợ”. Bởi đàn ông là những người cực kì coi trọng sĩ diện của bản thân.

3. Tự quyết định không cần ý kiến chồng

Đàn ông dù gì thì họ cũng là những người trụ cột trong gia đình. Vì vậy họ cần là người đưa ra quyết định cuối cùng trong các vấn đề hệ trọng.

Phụ nữ đừng bao giờ tự ý quyết định những việc lớn mà không hỏi ý kiến chồng. Bởi ngay cả anh ấy khi quyết định chuyện gì cũng cố tình hỏi bạn và nhận sự góp ý từ vợ. Vậy tại sao bạn lại không dành cho anh ấy một sự tôn trọng lớn hơn. Hãy nhớ luôn có cuộc thảo luận giữa hai người về các vấn đề liên quan đến con cái, tiền bạc trước khi đưa ra một quyết định trong gia đình.

4. Xem chồng như “con”

Phụ nữ mắc sai lầm cực kì lớn chính là thường xuyên xem chồng và đối xử với chồng như con của mình. Phụ nữ luôn cố gắng làm mọi việc khi thấy người đàn ông của mình không hoàn thành hoặc thậm chí ra mặt hướng dẫn anh ấy, chỉ bảo anh ấy từng chút một. Điều này đánh đến tâm lý đàn ông cực kì mạnh. Vì đàn ông có lòng tự trọng cực kì cao vì thế nên với hành động ấy của bạn sẽ khiến cho anh ấy cảm thấy mình giống một kẻ vô dụng.

Trong cách dạy con cái phụ nữ thường cho rằng phải làm theo cách của mình mà quên mất chồng cũng là một thành viên trong gia đình. Gia đình muốn hòa thuận thì phải tôn trọng nhau và tất nhiên cách dạy con cũng cần được đồng đều. Đừng biến đàn ông thành bù nhìn trong gia đình và con cái cũng sẽ có cái nhìn hoàn toàn khác về cha chúng.

(Ảnh minh họa)

5. Không tôn trọng chồng, gia đình chồng

Đừng nghĩ có gì to tát mới là không tôn trọng chồng. Sự không tôn trọng ở đây bắt nguồn từ những điều vô cùng nhỏ nhặt trong cuộc sống. Hành động phụ nữ kể xấu chồng, gia đình chồng với người khác đã chính là một kiểu không tôn trọng. Nếu chồng không biết thì mối quan hệ ấy vẫn sẽ bền vững. Nhưng đến một ngày chồng biết được thì quả thực mối quan hệ ấy sẽ giống như “ngàn cân treo sợi tóc” vậy đó.

Phụ nữ nên nhớ dù người đàn ông của bạn có không gioi giang, không thành đạt thậm chí không kiếm được nhiều tiền và kinh tế phụ thuộc vào bạn thì cũng hãy dành cho anh ấy một sự tôn trọng nhất định. Vì khi yêu và đồng ý làm vợ anh ấy thì cũng có nghĩa là bạn đã chấp nhận anh ấy, chấp nhận cả con người, điều kiện vật chất và tất cả những gì anh ấy có.

Còn gia đình chồng thì cũng hãy dành một sự tôn trọng nhất định. Đừng nhìn thấy bố mẹ chồng ở quê lên thành phố mà bè rỉu: “Khiếp, sao bố mẹ ăn mặc nhà quê thế??”, “Bẩn thế này sao mà ăn được, con không thích mẹ ra ngoài đi để con tự làm…”

Người vợ thông minh là người không bao giờ hành xử với bố mẹ chồng như vậy. Những hành động như vậy của bạn dành cho bố mẹ chồng sẽ khiến bố mẹ chồng và cả chồng bạn đều tổn thương cho dù đó chỉ là lời nói vô tình hay cố ý.

Xem thêm video:

Theo Nắng Mai/ Thethaovanhoa

Loading...