Những con búp bê và câu chuyện có thật về chúng còn đáng sợ hơn cả Annabelle

Nhi Huỳnh 16:12 16/07/2018

Nếu bạn đã từng bị ám ảnh bởi độ ghê rợn của Annabelle, thì sau khi đọc những câu chuyện dưới đây chắc sẽ khiến bạn còn kinh hoàng hơn nữa

1. Búp bê Datuk

1

Câu chuyện được bắt đầu từ năm 1914, một đôi vợ chồng người Đức bị tình nghi là gián điệp và họ cùng cô con gái bị cầm tù ở hòn đảo Ubin, con gái họ trốn thoát nhưng không may lại rơi xuống vách đá và chết. Lúc rơi xuống biển trên tay cô bé có ôm một con búp bê.

Đến năm 2007, một người đàn ông sống trên đảo Ubin đã có cùng một giấc mơ kỳ lah và điều kỳ lạ hơn là chúng hoàn toàn giống nhau, lặp lại trong vòng ba ngày liên tiếp, anh ta mơ thấy mình đi đến cửa hàng để mua búp bê Barbie cho một cô gái nhỏ.

2

Sau đó, anh quyết định đến cửa hàng và thật bất ngờ khi thấy con búp bê Barbie giống y hệt như trong giấc mơ của mình. Anh chàng mua về nhà, đặt con búp bê lên bàn thờ, sau đó không bao giờ mơ thấy giấc mơ như vậy nữa. Con búp bê này vẫn đang được cất giữ đến tận bây giờ, nó được đặt tên là “búp bê Datuk”.

2. Búp bê Robert

2 1

Câu chuyện bắt đầu kể từ khi một cô hầu gái Bahamas tự tay làm con búp bê tặng cho cậu bé có tên là Robert Eugene Otto. Robert đã lấy tên của mình để đặt tên cho con búp bê. Khi cô hầu gái nghỉ việc, các sự việc bí ẩn và ma mị bắt đầu xảy đến với gia đình cậu bé.

Các thành viên trong gia đình Robert thường nghe thấy tiếng cười khanh khách lạnh lẽo phát ra từ căn phòng chứa con búp bê Robert, những vật dụng trong nhà tự động bị vỡ hoặc biến mất, quần áo tự bị xé rách còn cậu bé cứ luôn miệng nói rằng: “Robert làm đấy!”.

Từ chính câu chuyện ghê rợn này, búp bê Robert đã trở thành nguồn cảm hứng cho các nhà làm phim "Ma búp bê"

3. Búp bê Letta

3

Letta do một người thợ Rumani làm cho người con trai bị chết đuối của mình. Điều kinh ngạc là trên hai chiếc giày của búp bê này có hai chiếc đinh, những chiếc đinh này đã có tuổi thọ lên đến 200 năm. Ngoài ra người ta còn phát hiện ra mái tóc của búp bê rất giống tóc thật và khi mở phần đầu của búp bê ra thì điều đáng sợ kế tiếp xuất hiện, bên trong đầu búp bê thực sự có thứ gì đó giống một bộ não! 

Kể từ khi có Letta mọi chuyện bắt đầu trở nên kỳ lạ.Cứ mỗi khi mang Letta ra bên ngoài thì trời sẽ mưa, những bức ảnh sẽ bị rơi nếu để con búp bê trong phòng hay những chú chó sẽ sủa khi nhìn thấy con búp bê này.

Đến năm 1972, sau khi tham dự tang lễ của người thân, Kerry Walton đến từ Úc đã tình cờ nhặt được con búp bê này và mang nó về nhà. Từ lúc mang nó về Kerry cho biết ông cũng được chứng kiến những điều lạ thường:“Tôi đoán rằng vào ban đên con búp bê này có thể di chuyển, sau khi đem nó về nhà tôi thường nghe được những âm thanh kỳ quái”.

Không những vậy, đồ vật trong nhà anh cũng thường xuyên bị xáo động và di chuyển đến một vị trí mới mặc dù không ai trong gia đình đã làm chuyện này. Và con búp bê này cũng đã từng di chuyển trước mặt của mọi người.

4. Búp bê Mandy

4

Búp bê Mandy có nguồn gốc ở Anh. Vào những năm 1910, người chủ cũ đã nghe thấy tiếng khóc phát ra từ phòng để con búp bê. Bởi vì quá sợ hãi nên người chủ đã tặng con búp bê Mandy này cho bảo tàng Columbia.

Khi được đưa đến bảo tàng, những câu chuyện ma quái vẫn tiếp tục xảy ra xung quanh Mandy, nhiều người kể lại rằng con búp bê này không chịu ở chung cùng các con búp bê triển lãm khác. Cứ mỗi lần đặt cạnh con búp bê nào đó thì sáng ngày hôm sau con búp bê kia sẽ bị hư hại nặng nề.

5

Ngoài ra khi để nó ở riêng một phòng, người ta cũng phát hiện rằng con búp bê Mandy này thường làm xáo trộn những vật dụng trong phòng, hay làm một số thiết bị điện bị trục trặc.

5. Búp bê Okiku

6

Sự việc diễn ra vào năm 1918, một cậu bé đã tặng cho em gái của mình con búp bê này làm quà. Cô em gái rất thích con búp bê mà anh trai mình tặng, cô bé thường chơi với búp bê mỗi ngày. Tuy nhiên vì sức khỏe rất yếu nên không lâu sau cô bé qua đời và những câu chuyện kỳ lạ bắt đầu xuất hiện.

Một ngày nọ bố mẹ cô bé chợt phát hiện ra rằng mái tóc của búp bê đã dài ra theo thời gian chứ không chỉ ngang cằm như lúc mới mua. Hơn thế nữa phần đuôi tóc búp bê lại mọc lởm chởm, không được gọn gàng như ban đầu. Một thầy phù thủy nhận định, linh hồn của cô bé không thể siêu thoát và đã nhập vào con búp bê - thứ gắn bó nhất với co bé  nhất khi còn sống.

Sau này gia đình cô bé quyết định gửi con búp bê Okiku lên đền, hằng năm các vị sư trong đền vẫn thường thay phiên nhau cắt tóc cho nó.

Theo Nhi Huỳnh - Tổng hợp/Infonet