"Quỳnh ơi, Dượng đây!", "Trời ơi, tin được hông?" - Cùng điểm qua những câu nói làm điên đảo CĐM 2018

Ngọc Trâm 12:24 21/12/2018

Năm 2018 sắp qua đi, một năm mà CĐM được "hít hà" hàng loạt những câu nói cực chất trên các bộ phim, từ lời bài hát và ti tỉ những thứ xung quanh cũng nhanh chóng được MXH đẩy lên thành trend. Cùng điểm qua những câu nói làm điên đảo MXH trong năm 2018 dưới đây.

"Quỳnh ơi! Dượng đây"

Sau khi bộ phim hot nhất mà ảnh nhỏ năm 2018 Quỳnh Búp Bê kết thúc, dư âm về câu thoại "Quỳnh ơi! Dượng đây" vẫn còn ám ảnh không ít khán giả. Cảnh bố dượng nhân vật Quỳnh gặp được cô sau nhiều năm và có ý định giở trò đòi bại cùng câu nói trên khiến không ít người nổi da gà vì quá kinh tởm độ biến thái của "dượng".

Thế nhưng với CĐM thì câu "Quỳnh ơi! Dượng đây" lại trở thành câu đùa cực thú vị trên MXH. Sau khi "Dượng" phát ngôn câu nói đấy, đi đến đâu cũng thấy mọi người đăng hình và gọi hồn "Quỳnh" rồi tự xưng mình là "Dượng" cực bá đạo. 

"Em làm gì đã có người yêu, em còn đang sợ bị ế đây này"

Cũng xuất phát từ một câu thoại trong phim, thế nhưng câu "Em làm gì đã có người yêu, em còn đang sợ bị ế đây này" lại được CĐM đào mộ từ một bộ phim "xưa lắc xưa lơ". Chị Nguyệt  trong bộ phim Phía trước là bầu trời ra mắt cách đây 17 năm bỗng trở nên nổi tiếng vì câu thoại được cho là câu "thả thính" thảo  mai nhất từ trước đến nay. 

CĐM ngay lập tức chia sẻ và cover lại câu thoại "bất hủ" này của nhân vật Nguyệt trong phim. Kể từ đó, Nguyệt có thêm biệt danh là chị Nguyệt "thảo mai". Phía trước là bầu trời là bộ phim đã từng gây ấn tượng với khán giả bởi nội dung đề cập đến vấn đề giới trẻ. Và cho đến ngày nay, câu thoại để đời của chị Nguyệt "thảo mai" vẫn đang được các FA sử dụng để nhanh chóng thoát kiếp FA.

"Anh không ngại việc ra Hà Nội, anh chỉ cần có lý do thôi"

Không còn được lấy từ thoại phim, câu "Anh không ngại việc ra Hà Nội, anh chỉ cần có lý do thôi" lại được CĐM biến thành trào lưu từ một phát ngôn trên truyền hình.

Anh chàng streamer Pew Pew và hotgirl Trâm Anh đã "nên duyên" kể từ gameshow hẹn hò "Mảnh ghép tình yêu" trên sóng truyền hình. "Anh không ngại việc ra Hà Nội, anh chỉ cần có lý do thôi" của Pew Pew khi bày tỏ với Trâm Anh trở thành câu tán gái đỉnh cao nhất năm vì độ ngôn tình của nó.

Sau câu nói này, các thánh chuyên thả thính lại có thêm một "công cụ" hữu ích để cưa đổ đối phương.

"Nè em gái, tiền...của em là 300"

Màn đấu khẩu của Huỳnh Lập và Lê Nhân trong parody Duyên Mình Lỡ do Huỳnh Lập sản xuất không chỉ khiến khán giả phải cười nghiêng ngã mà còn tạo ra một trào lưu "đòi nợ" cực hài trên MXH. Xuất phát từ câu đòi tiền của chị "ca nô" Lê Nhân "Nè em gái, tiền ca nô của em là 300", các thánh lầy đã nhanh chóng bắt kịp trend và biến hóa câu thoại đó theo cách của mình.

CĐM thoải mái điền vào dấu ba chấm cụm từ mà mình muốn, ví dụ "Nè em gái, tiền xem hình của em là 300" hay "Nè em gái, tiền khẩu nghiệp của em là 300". Những câu thoại vui như vậy ngập tràn MXH và thực sự ngay đến chủ nhân của nó cũng phải bật cười vì độ cải biên cực hài của CĐM mà thôi.

"Trời ơi! Tin được hông"

Câu này thì hiện vẫn đang là hot trend làm điên đảo MXH. Danh hài Trường Giang chính là người đã tạo ra "Trời ơi! Tin được hông" sau khi tham gia một clip quảng cáo. 

Vậy là, cứ hễ có điều gì sốc, điều gì lạ thì CĐM lại áp dụng câu này vào như một cách thể hiện thái độ bất ngờ với nó. Đúng là không có gì có thể lọt qua sức sáng tạo và khả năng nắm bắt của CĐM mà.

"Người lạ ơi, xin cho tôi mượn..."

Lấn sang lĩnh vực âm nhạc, lời bài hát chính là "mảnh đất màu mỡ" để CĐM khai thác trào lưu cải biên. Bản hit "Người lạ ơi" của Orange và Karik đã từng làm chao đảo các BXH âm nhạc và được khán giả cực kì yêu thích.

Vì thích "quá" nên lời bài hát cũng được lôi ra "xào nấu" cực bá đạo. Từ lời gốc là "Người lạ ơi, xin cho tôi mượn bờ vai" khi qua tay CĐM "bờ vai" đã biến thành ti tỉ những thứ "cần mượn" khác. Đa số vẫn là mượn...tiền, sự thực tế này càng khiến nhiều người phải bật cười vì câu hát lãng mạn như vậy lại biến thành khoảnh khắc mượn mọc vô cùng thiết thực.

"Yêu hay không yêu nói một lời thôi"

Bùa yêu của Bích Phương tiếp tục là bài hát được fan "mượn" lời bài hát để "thả thính". "Yêu hay không yêu nói một lời thôi" cùng với điệp khúc lặp lại liên tục khiến khán giả nghe nhạc cực kì thích thú. Chính vì lẽ đó mà trào lưu "thả thính" bằng câu "Yêu hay không yêu nói một lời thôi" nhanh chóng lan truyền trên MXH với tốc độ chóng mặt.

"Thánh lầy" Bích Phương chắc sẽ hạnh phúc lắm khi bài hát của mình lại được quan tâm nhiều đến như vậy. Dù theo một cách bá đạo  nhưng không thể phủ nhận chính trào lưu "thả thính" bằng lời bài hát đó đã giúp "Bùa yêu" của Bích Phương được phổ biến hơn bao giờ hết

"Em không thể biến mùa hạ thành mùa đông nhưng..."

Lại là màn điền từ để cải biên lời bài hát thách thức mọi tư duy sáng tạo của CĐM rồi. Kể từ khi ca khúc Em không thể của Tiên Tiên ra mắt, fan ngay lập tức soi ra được lời bài hát có thể biến hóa hài hước theo ý của mình.

Những câu như "Em không thể biến mùa hạ thành mùa đông nhưng em có thể biến trai thẳng thành cong" hay "Em không thể biến mùa hạ thành mùa đông nhưng em có thể biến anh thành phi công của em",...được những bộ óc tinh quái nhất tạo ra sau khi "thấm" được lời bài hát của Tiên Tiên.

Quả thực không có ai vượt qua được sức tưởng tượng và sáng tạo cực đại của CĐM được rồi. Biến những câu tưởng chừng vô cùng bình thường trở thành hot trend chỉ trong một nốt nhạc thì chỉ có những bộ não tinh quái mới có thể mà thôi. Một năm MXH 2018 đầy màu sắc một phần nhờ vào "công lao" của CĐM nói chung. Nụ cười suy cho cùng cũng do chính những người xung quanh tạo ra và mang đến mà thôi.

Theo Ngọc Trâm/Infonet