Những cánh cửa mới cho người nghiện ma túy

Huyền Trần 11:53 20/03/2019

Phác đồ điều trị cho người nghiện ma túy đã chính thức được bộ y tế triển khai áp dụng

Cơ hội làm lại cho những người nghiện ma túy

Những cánh cửa mới cho người nghiện ma túy

Gần đây, Bô Y tế đã đưa ra phác đồ điều trị mới, mang tính tổng quan hơn cho người nghiện bao gồm cả các liệu pháp điều trị tâm lý và hỗ trợ xã hội. Phác đồ này được các bác sĩ kỳ vọng sẽ mang lại hiệu quả tốt, để những bệnh nhân này có cơ hội trở về cộng đồng. Theo hướng dẫn mới, các bác sĩ sẽ đẩy mạnh can thiệp tâm lý và hành vi, đồng thời tư vấn tăng cường động lực để hỗ trợ người phụ thuộc ma túy tổng hợp cai nghiện. Điều này được đánh giá là phù hợp với tình trạng thực tế của người bệnh, vì đa số bệnh nhân bị rối loạn tâm thần do sử dụng các chất gây nghiện trong thời gian dài.

Những khó khăn ban đầu

Những cánh cửa mới cho người nghiện ma túy

Tuy được đánh giá cao về mặt y học, nhưng phác đồ này vẫn tồn tại những khó khăn nhất định trong quá trình triển khai điều trị cho bệnh nhân. Nguyên nhân chủ yếu là do trong thời gian đầu, số lượng bác sĩ chuyên môn còn hạn chế, sự phối hợp với chính quyền, công an để quản lý bệnh nhân ngoài cộng đồng chưa thực sự chặt chẽ và sự thành công của phác đồ còn phụ thuộc chủ yếu vào ý chí của người bệnh.

Những cánh cửa mới cho người nghiện ma túy

Những thông tin mới nhất về vấn đề này sẽ được cập nhật trên 60 Giây Official. Kênh tin tức thời sự 60 Giây là kênh tổng hợp tin tức – sự kiện – giải trí nhanh nhất Việt Nam.

Đăng ký kênh tại: yeah1.net/60giay

Theo Infonet