Những bộ phim gợi nhớ “một thời thanh xuân” của chúng ta

Phú Tài 19:00 17/08/2018

Cô gái đến từ hôm qua, tháng năm rực rỡ, tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh…là những tác phẩm điện ảnh rất thành công tại phòng vé, ngoài việc được đầu tư kỹ lưỡng, cảnh quay đẹp, nội dung hấp dẫn, thì việc gợi nhớ lại những ký ức tươi đẹp về thời thanh xuân của nhiều người đã khiến những bộ phim này được đông đảo công chúng yêu mến.

Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh

Bộ phim là câu chuyện bước ra từ những trang sách của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh – một người vốn đã gắn liền với tuổi thơ của thế hệ 8x, 9x đời đầu qua nhiều câu chuyện quen thuộc như kính vạn hoa, mắt biếc, bồ câu không đưa thư…Với đề tài là tuổi thơ của những đứa trẻ miền núi, đạo diễn Victor Vũ cho ta thấy góc nhìn dung dị, gần gũi về câu chuyện của 2 anh em Thiều và Tường. Bên cạnh tình cảm anh em với những yêu thương, ghen ghét, đố kỵ, hối hận, ăn năn còn là tình cảm bạn bè và những rung động trong sáng của những đứa trẻ lớn lên trên miền đất thiên nhiên tuy nghèo đói mà đẹp đến mê hồn.

Ảnh. Internet

Người xem dễ bắt gặp đâu đó hình ảnh của chính họ thời còn thơ, khi còn chơi bắn bi, búng cỏ gà, câu cá, “nhặt lá đá ống bơ”… Đạo diễn Victor Vũ đã rất thông minh khi khơi gợi lại những ký ức cho người xem, tạo sự đồng cảm và cũng chính vì thế, trong mắt nhiều khán giả, Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh là một câu chuyện tuyệt vời.

Cô gái đến từ hôm qua.

Lại một tác phẩm nữa dưới ngòi bút thần sầu của Nguyễn Nhật Ánh, một câu chuyện đã khá quen thuộc của những thế hệ nghe “Làn Sóng Xanh” rên radio mỗi tối với những ca khúc bất hủ như tình thôi xót xa, tình đơn phương…

Lấy bối cảnh năm 1997, phim gợi nhắc thế hệ khán giả 7x, 8x về thời thanh xuân. Giai đoạn đó, bảng xếp hạng âm nhạc Làn Sóng Xanh tạo hiệu ứng lớn, lôi cuốn nhiều bạn trẻ – trong đó có Thư – bằng những Tình đơn phương, Phượng hồng, Hương thầm… Thói quen thu băng nhạc phát trên radio rồi chép lại vào sổ tay được tái hiện. Khung cảnh phố thị cổ kính ở Hội An – bối cảnh quay chính của phim – gợi cảm giác bảng lảng hoài niệm. Nơi đó có hàng chè tàu giữa sân nhà, giọng phát thanh viên văng vẳng trên loa phường, những con đường trải dài với các ô tường màu vàng, những xe cà rem, rạp chiếu bóng và những poster vẽ tay…

Ảnh.Internet

‘Cô gái đến từ hôm qua’ – giấc mơ tuổi thanh xuân ngọt ngào

Tháng năm rực rỡ

Tháng năm rực rỡ gợi cho khán giả nhớ về tuổi 16 của mình từ những điều nhỏ nhặt nhất như gu thời trang “quê mùa”, “ngố tàu”, hay “lòe loẹt”, “diêm dúa” thời đi học; những sở thích từ giản dị như vẽ tranh, đọc sách cho đến “kỳ dị” như chửi bậy, đánh lộn; nhữnBêg bản nhạc khiến bạn say mê và lấy làm “tuyên ngôn” cho cái tôi, cho tuổi trẻ của mình…  Hơn tất cả, Tháng năm rực rỡ khiến chúng ta nhớ rằng tuổi 16 luôn tràn ngập hoài bão và ước mơ, giống như những cô gái Ngựa Hoang. Cho dù đó là một ước mơ bình dị, thực tế hay viển vông thì ai cũng ấp ủ một mơ ước cho riêng mình.

Bên cạnh đó, một số bộ phim nước ngoài như : Tuổi trẻ sục sôi (Hot young Bloods), Tuổi 20 (Twenty), cô gái năm ấy chúng ta cùng theo đuổi (you are the apple of my eyes)…cũng gợi nhớ cho người xem về những tháng năm rực rỡ của một thời thanh xuân.

Có lẽ cũng bởi vì thế mà những bộ phim này luôn được tìm kiếm và xem đi xem lại nhiều lần trên Internet, một địa chỉ quen thuộc mà những người yêu điện ảnh lựa chọn để xem phim online chính là trang Fim+, thường xuyên cập nhật những bộ phim điện ảnh Việt mới nhất, hiện tại, người dùng là các thuê bao của MobiFone có thể đăng ký những gói cước như F10 hay FIMB70 để vừa được xem phim miễn phí, vừa có data lướt web. Ngoài ra, gói cước C90N cũng là lựa chọn của rất nhiều bạn mê phim hiện nay vì có tới 120GB data sử dụng trong 30 ngày, thoải mái online lướt web và xem phim cả ngày mà không cần bận tâm đến chi phí hay phải mệt mỏi chờ đợi wifi…

Một lựa chọn thích hợp cho giới “Mọt” phim.

Theo Infonet

Được xem là bản nâng cấp của gói cước “Khủng” C90 trước đây. C90N được nhân đôi ưu đãi từ 60GB thành 120GB data tốc độ cao sử dụng trong 30 ngày mà mức giá không đổi chỉ 90.000đ. Với 4GB data/ngày, gói cước này được xem là thích hợp cho đại đa số người dùng, đặc biệt là những người thường xuyên xem phim online, các game thủ mobile…ngoài ra, những ưu đãi như miễn phí tới 1000p thoại nội mạng và 50p thoại ngoại mạng cũng khiến C90N gây “sốt” gần đây.