Nhóm phượt thủ 28 người qua đêm ở quán cafe võng hết tổng cộng 400k rồi "đăng đàn" chê đắt khiến cộng đồng phản ứng kịch liệt

Phuong Thao 08:22 17/04/2018

Nhóm phượt thủ 28 người đi 16 xe máy nghỉ qua đêm ở Cà Mau thuê võng giá 25.000 đồng/cái nhưng vẫn chê đắt. Một thành viên trong đoàn "đăng đàn" tố bà chủ 70 tuổi chặt chém bị cộng đồng mạng phản ứng dữ dội trước cách hành xử thiếu chuẩn mực.

Ngày 16/4, một người dùng mạng có tên facebook T.T.H.T. có đăng tải thông tin kèm hình ảnh tố một quán nước ở Cà Mau chặt chém nhóm phượt của cô. Theo bài chia sẻ, H.T. cho hay nhóm cô 28 người đi trên 16 xe máy đi từ TPHCM. Khi đến bến xe Cà Mau, đoàn xe quyết định nghỉ ngơi tại một quán cà phê.  

"Tiền nước tính 175.000 đồng nhưng tiền võng là 50.000 đồng/cái. Mọi người nói tiền võng sao mắc vậy, chỗ khác cũng chỉ 10.000 đồng/ cái, thế là bà chủ bớt cho 25.000 đồng/ cái. Không thể tin được. Mọi người phải nói tới nói lui rất lâu, chủ quán khẳng định ở Cà Mau cũng vậy, cà phê võng là phải tính tiền võng" , H.T. bức xúc.

Nhóm phượt thủ 28 người qua đêm ở quán cafe võng hết tổng cộng 400k rồi đăng đàn chê đắt khiến cộng đồng phản ứng kịch liệt - Ảnh 1.

H.T. đăng đàn tố bà chủ quán nước chặt chém. Ảnh chụp màn hình.

Không chỉ than tiền thuê võng đắt, H.T. còn "than trời kêu đất" trước việc nhóm cô phải chịu cảnh 2 người 1 cái võng vì chỉ có 14 - 15 chiếc. "Còn xe tụi tôi hỏi chứ để đó có ai coi không? Chủ quán nói cứ để đại gì, không mất đâu mà lo. Mấy anh bạn nói cô bảo vậy thôi chứ lỡ mất thì ai sẽ đền. Mấy anh nam phải thay phiên nhau giữ xe của mình chứ chủ quán không hề giữ nha".

Ngay khi đăng tải, câu chuyện của nữ phượt thủ nhanh chóng thu hút nhiều ý kiến trái chiều. Một số người đồng tình nhưng phần lớn đều phản ứng ngược lại vì cho rằng nhóm phượt hành xử không đúng.

Nhóm phượt thủ 28 người qua đêm ở quán cafe võng hết tổng cộng 400k rồi đăng đàn chê đắt khiến cộng đồng phản ứng kịch liệt - Ảnh 2.

Quán cà phê nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: Facebook.

Người thân của chủ quán lên tiếng

Trên mạng xã hội, một bạn nữ có tên N.D. tự nhận là người thân của bà chủ quán cà phê đã lên tiếng khẳng định việc nhóm phượt thủ "kêu oan" hoàn toàn không đúng sự thật. Người này cho hay, thông thường thì quán chỉ bán ly nước 10.000 đồng; ngồi ghế, nằm võng thì 20.000 đồng (võng 10.000 đồng, nước 10.000 đồng).

"Ngày nào quán cũng mở cửa ban đêm để đón xe về. Hôm thứ 7 vừa qua (14/4), khoảng 3h30 sáng có 1 đoàn chơi 28 người và 16 chiếc xe. Quán phục vụ tận tâm, nhà trước chỉ có 15 cái võng thôi. Chủ quán thấy vậy đem thêm 1 cái võng nhà sau lên 16 cái. Trong khi các bạn đi 28 người thì không đủ võng. Chủ quán thì sốt ruột muốn chết sợ rách võng", D. chia sẻ.

Nhóm phượt thủ 28 người qua đêm ở quán cafe võng hết tổng cộng 400k rồi đăng đàn chê đắt khiến cộng đồng phản ứng kịch liệt - Ảnh 3.

Bài đăng trên mạng xã hội minh oan cho bà chủ quán. Ảnh chụp màn hình.

Bình thường khách nằm nghỉ xong thì đi để quán cho khách tiếp theo thuê võng. Nhưng riêng nhóm phượt này ngủ ngon lành tới sáng. Tỉnh dậy, các bạn còn thay phiên nhau vệ sinh cá nhân, một số người còn vui lên uống thêm một chầu nước trong khi chờ bạn bè của mình tắm xong. 

Đến lúc tính tiền, cả nhóm vội "la làng" vì cho rằng giá cả quá đắt đỏ. N.D. cho hay, lúc này một bạn nam quát vào mặt chủ quán: "Cô tính gì kì vậy, cô tính có lý chút đi. Ở đây là Cà Mau chứ đâu phải Sài Gòn hay Vũng Tàu".

Bạn nữ đi trong đoàn nói: "Xe thì bắt tự giữ giờ thì tính đắt nữa chứ. Mày chụp cái quán lại cho tao". Trong khi các bạn đi 16 chiếc, sân nhà nào đựng cho hết.

Được biết chủ quán trong câu chuyện này là một cụ bà gần 70 tuổi. Chủ quán thanh minh: "Ở đây là bến xe cháu ạ. Dì lúc nào cũng tính rẻ hơn hoặc bằng người khác thôi. Cháu đi vòng vòng đây hỏi đi. Qua khỏi bến xe là đâu có bán được nên người ta chỉ tính nước. Còn ở đây nhiều khách không có võng để nằm".

Nhóm phượt thủ 28 người qua đêm ở quán cafe võng hết tổng cộng 400k rồi đăng đàn chê đắt khiến cộng đồng phản ứng kịch liệt - Ảnh 4.

Nhóm phượt thủ gồm 28 người đi trên 16 xe máy. Ảnh: Facebook

Các phượt thủ lần lượt khóa FB, người nhận hàng nghìn bình luận chỉ trích trong ngày

Sau khi bạn N.D. lên tiếng, cộng đồng mạng xã hội bày tỏ sự bức xúc trước cách hành xử của nhóm phượt, nhất là những lời nói kém văn minh với cụ bà chủ quán cà phê. Hiện cư dân mạng đang "truy lùng" facebook cá nhân của các thành viên khiến nhiều người buộc phải khóa tạm trang. 

Anh G.T. chia sẻ: "Người ta đã mở ra dịch vụ thì phải thu mà tiền võng cũng có bao nhiêu đâu. Mình sử dụng mình phải hiểu. Tôi thấy các bạn trẻ suy nghĩ còn chưa thấu đáo. Hình ảnh phượt thủ xấu dần đi rồi đấy". 

Nhóm phượt thủ 28 người qua đêm ở quán cafe võng hết tổng cộng 400k rồi đăng đàn chê đắt khiến cộng đồng phản ứng kịch liệt - Ảnh 5.

Nhiều cư dân mạng bức xúc trước cách hành xử của nhóm bạn trẻ. Ảnh: Facebook.

Chị H.H. bày tỏ, với người già đáng tuổi ông tuổi bà mình thì nên biết lựa lời chứ không phải cả nhóm cùng nhảy vào lớn tiếng như thế. "Người mà thức khuya buôn bán thì cái giá cũng phải khác ngày. Còn đã chơi thì không nên so đo tính toán chi cho kỹ để rồi mất nhiều hơn. Đặc biệt cụ bà cũng nhiều tuổi rồi mà phải nghe các bạn dọa dẫm như vậy là không đúng mực".

"Khi các bạn đi theo nhóm quá đông người mà bà chủ tận tình chào đón lúc sáng sớm thế kia đã không biết ơn còn gây khó dễ. Các bạn công khai bóc phốt người ta mà không chỉ rõ đêm đó đã được dùng mọi thứ đầy đủ như nào", bạn B.L. bình luận. 

Nhóm phượt thủ 28 người qua đêm ở quán cafe võng hết tổng cộng 400k rồi đăng đàn chê đắt khiến cộng đồng phản ứng kịch liệt - Ảnh 6.

Hiện vụ việc vẫn đang gây xôn xao khắp các diễn đàn mạng xã hội. Nhiều thông tin cho biết do bị nhóm phượt tố cáo, bà chủ quán 70 tuổi đã phải tháo biển hiệu, đóng cửa quán tạm thời. Trên FB, nhiều người dân Cà Mau sinh sống trong khu vực này và biết về bà chủ cũng đã lên tiếng bênh vực.

Theo Trí thức trẻ