Nhóm người dùng kìm dí cổ, đánh đập dã man cụ già ăn xin vì cho là "Mụ phù thủy".

Phuong Thao 17:01 04/06/2018

Mộ cụ già ăn xin bị đánh đập dã man ngay giữa đường phố vì bị cho là "phù thủy" khiến nhiều người phẫn nộ.

Mới đây, trên mạng xã hội Trung Quốc lan truyền một clip khiến nhiều người phần nộ. Những hình ảnh ghi lại cho thấy một nhóm người ngang nhiên hành hung một bà cụ ăn xin yếu ớt theo cách không thể dã man hơn. Nhưng điều khiến cư dân mạng bức xúc hơn nữa là sự vô tâm của những người xung quanh, khi thấy cảnh này vẫn trơ mắt đứng xem không có bất kỳ can thiệp nào.

bh008-blogtamsu

Bà cụ trong clip trông bộ dạng rất thảm thương, quần áo đã sờn rách, tóc tai rối bời và gương mặt rất đau đớn vì bị đánh đập. Nhóm người đã dùng kìm và dây để trói bà cụ lại như cách tra tấn thời Trung cổ. Sau một hồi bà cụ có vẻ như yếu ớt đến khóc không thành tiếc, nhưng nhóm thanh niên này vẫn tiếp tục dùng kẹp sắt ghìm chặt cổ bà ghì xuống đường. Chưa hết, họ còn lấy dây trói chặt bà cụ lại khi người đã không còn sức chống cự.

bh006-blogtamsu

Clip rùng rợn này khiến nhiều cư dân mạng không dám xem. 

Đặc biệt thái độ của những người đi đường khi nhìn thấy cảnh này lại thờ ơ và còn tỏ vẻ hiếu kỳ khiến nhiều người bất bình và tự hỏi liệu tình người ở đâu?

Về nguyên nhân khiến cho nhóm thanh niên đánh đập bà cụ ăn xin được cho là do bà ăn cắp nên mới bị hành hạ như vậy. Tuy nhiên, nếu người ta có ăn cắp thì đã có pháp luật trừng trị, việc tự ý đánh người dã man như trong clip này là quá tàn nhẫn. Đồng thời phản ứng của đám đông cũng khiến nhiều người phẫn nộ.

bh002-blogtamsu

bh001-blogtamsu

“Thật không thể tin được, sao trên đời lại có những người nhẫn tâm đến thế? Dù họ có làm gì thì cũng là người lớn tuổi, lại còn là phụ nữ… Nhìn thôi cũng thấy thật đau lòng!” – một cư dân mạng không nén được nỗi xót xa.

Hiện tại, đoạn clip vẫn đang trở thành chủ đề bàn tán sôi nổi trên mạng xã hội Trung Quốc với những ý kiến trái chiều.

Xem video

Phương Thảo tổng hợp/Theo Infonet