Nhóm máu B và những thông tin bạn không nên bỏ qua.

Mỹ Trinh 14:12 08/03/2019

Cùng tìm hiểu những thông tin cơ bản về nhóm máu B, ăn uống sinh hoạt như thế nào để giảm thiểu những nguy cơ bệnh lý có thể xảy ra với nhóm máu này.

Nhóm máu B và những thông tin bạn không nên bỏ qua.
Nhóm máu b và những thông tin cơ bản

Bạn quan tâm đến nhóm máu B và muốn biết những thông tin cơ bản cũng như nguy cơ mắc bệnh lý của nhóm máu này? Hãy tham khảo bài viết dưới đây để có được những thông tin hữu ích nhất nhé.

Nhóm máu B và những nguy cơ bệnh lý

Những người thuộc nhóm máu này được hiểu là trong hồng cầu xuất hiện kháng nguyên B và không có kháng nguyên RH (D). Đây là nhóm máu hiếm thứ 2 trên thế giới sau nhóm máu AB, thông thường những người thuộc chủng tộc da trắng sẽ có tỷ lệ thuộc nhóm B cao hơn so với những chủng tộc khác.

Đối với những người có nhóm máu B có thể nhận truyền máu của những người mang nhóm máu O. Đồng thời những người này cũng có thể hiến máu một cách an toàn cho những người cùng nhóm máu hoặc những người có nhóm máu AB.

Nhóm máu B và những thông tin bạn không nên bỏ qua.
Người có nhóm máu B cần lưu ý điều gì

Khi so sánh với các nhóm máu khác thì những người có nhóm máu là B sẽ có nguy cơ bị virút phát triển chậm tấn câu vào hệ thần kinh. Bên cạnh đó hệ miễn dịch của họ cũng không có khả năng nhận biết các virút gây hại. Ngoài ra họ cũng có khả năng hay mắc bệnh xơ cứng rải rác Lou Gehrig cao hơn.

Người thuộc nhóm máu O và B thường có nguy cơ bị ung thư dạ dày. Những người có nhóm máu AB và B thường có tỷ lệ bị viêm cao hơn do đó họ nguy cơ mắc bệnh lý về tim mạch cao nhất.

Tìm hiểu chế độ dinh dưỡng và hoạt động sinh hoạt tốt cho người nhóm máu B

Những loại thức ăn như lúa mì, mè (vừng), đậu phộng (lạc), đậu lăng, kiều mạch, bắp sẽ làm trì trệ sự chuyển hóa, ứ dịch, hạ đường huyết và dẫn đến mệt mỏi cho người nhóm máu B. Thịt gà cũng chứa những chất kết dính tấn công luồng tuần hoàn máu của nhóm B. Đây cũng là nguồn gốc dẫn đến những bệnh về rối loạn miễn dịch và đột quỵ.

Nhóm máu B và những thông tin bạn không nên bỏ qua.
Chế độ dinh dưỡng dành cho người nhóm máu B

Không phải chịu những gánh nặng về thể chất như nhóm máu A, cũng không phải đương đầu quá nhiều với môi trường như ở nhóm máu A. Do đó những người có nhóm máu thuộc loại B sẽ cần phải có thời gian để rèn luyện thể chất bằng những môn thể thao có cường độ cao. Kết hợp cùng với những hình thức thư giãn khoa học, hợp lý.

Hãy có chế độ ăn uống phù hợp, cung cấp đầy đủ chất xơ, vitamin và chất béo với tỷ lệ hoàn hảo để giảm thiểu những nguy cơ bệnh lý sẽ xảy ra.

Trên đây là một số thông tin về nhóm máu B cùng những vấn đề về bệnh lý và chế độ liên quan. Hy vọng có thể cung cấp đến quý độc giả những thông tin hữu ích nhất để bạn có được một cơ thể khỏe mạnh nhất.

Theo Thành Nguyễn / Infonet

Loading...