Nhói lòng hình ảnh bà cụ gục mặt bên ghánh hàng rong mưu sinh khiến nhiều người xót xa

Phuong Thao 22:50 27/12/2018

Hình ảnh một bà cụ tóc bạc phơ, lưng đã còng ngồi gục mặt bên gánh hàng rong giữa đường phố khiến nhiều người không khỏi xót xa cho hoàn cảnh éo le của cụ.

Trong cuộc sống, may mắn nhất của mỗi con người chính là có một gia đình đầy ắp tiếng cười và tình yêu thương. Nơi chúng ta có thể trở về sau một ngày dài làm việc mệt mỏi, trút bỏ hết những ưu tư phiền muộn của xã hội vốn quá gấp gáp và nhiều phiền toái ngoài kia.

Tuy nhiên vẫn còn đó những mảnh đời, những số phận bất hạnh không thể có được một cuộc sống trọn vẹn đúng nghĩa. Họ khổ sở từ lúc trẻ cho đến khi về già với những điều liên quan đến mưu sinh, cơm áo gạo tiền. Đôi vai nặng trĩu vì những lo toan cho cuộc sống khiến cho người ta già nhanh hơn.

Mới đây hình ảnh một cụ già với gương mặt khắc khổ, mệt mỏi ngồi gục bên gánh hàng rong ế ẩm giữa tiếng ồn ào tấp nập của xe cộ khiến nhiều người không khỏi xót xa. Cụ bà lưng đã còng, tóc đã bạc, đôi chân cụ không đi dép mà chỉ xỏ một đôi tất để giữ ấm, gương mặt của cụ nhăn nhó giữa cái bụi và sự khó chịu của không khí đông đúc trong thành phố.

Hình ảnh khiến nhiều người không khỏi xót xa.

Cụ ngồi đó với những bao thuốc lá, bao kẹo và vài thứ lặt vặt với hy vọng có người mua để có tiền trang trải cho cuộc sống. Chắc chắn gia cảnh của cụ già này rất khó khăn nên đến những lúc này đáng lẽ cụ phải được con cháu chăm sóc, quây quần bên gia đình thì cụ phải ngồi bán hàng ngoài đường.

Hình ảnh này được một người dân ghi lại tại ngã tư Khuất Duy Tiến - Thanh Xuân - Hà Nội. Cuộc sống này vốn đã rất khắc nhiệt, cho đến những lúc cuối đời con người ta vẫn chưa thể an yên. Nếu ai đi ngang qua đây có thể góp một chút gì đó giúp cụ, hay đơn giản chỉ là mua một bao thuốc lá, một cây kẹo cho cụ vui lòng.

Theo Phương Thảo/Infonet